YourFonts: Chuyển chữ viết tay thành font chữ một cách dễ dàng (P1)

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Thao tác sử dụng rất đơn giản: tải mẫu khuôn> in ra> điền vào> scan nó> upload lên trang chủ> và tải font về máy tính là xong. Bạn chỉ tốn chưa tới 10 phút, à mà.. cứ cho là 15 phút đi, để bạn còn nắn nót nữa chứ.

Font chữ tạo ra cũng giống như những font bình thường khác, bạn có thể sử dụng trong Word, PowerPoint... hoặc cho cả các chương trình đồ họa.

1. Tải khuôn mẫu
Bạn có thể tải khuôn mẫu dạng PDF link (http://www.yourfonts.com/template.pdfhttp://www.yourfonts.com/template.pdf ) hoặc ảnh GIF trang 1 (http://www.yourfonts.com/template.gif ), trang 2 (http://www.yourfonts.com/template2.gif ). Nếu không có máy in và scan bạn có thể dựa theo các ảnh mẫu này để upload lên trang chủ. Nhưng với điều kiện bạn phải có bản vẽ, chứ vẽ bằng chuột thì chữ xấu lắm.


Template- khuôn mẫu để bạn điền nét chữ mình vào kí tự tương ứng


2. Điền vào khuôn
Những kí tự được điền vào khuôn đó sẽ được lấy làm font chữ cho bạn, vì vậy bạn phải viết ngay hàng thẳng lối. Trên khuôn mẫu có các vạch mức để giúp bạn điều này. Tất nhiên là ngoại trừ những người có phong cách viết như thư pháp, thì những vạch mức trên chỉ làm chuẩn để họ "phăng" thôi.

Tương tự đối với chữ đậm - chữ nhạt, nó sẽ hiển thị giống như những gì bạn trình bày. Để trừ hao chữ bị mờ khi scan và khi máy chủ xử lý, bạn nên dùng bút có nét đậm một chút, ví dụ như trong hình vẽ dưới đây là ổn.


Hình bên trên là ghi thẳng thóm, hình dưới ghi không theo tỉ lệ- có thể khi sử dụng sẽ không như ý muốn
 

Bình luận bằng Facebook

Top