Yoga giúp ăn uống hợp lý

dinhnhuy012

Thành viên
Thành viên BQT
#1
Kết quả của một nghiên cứu mới đây cho thấy việc thực hành yoga đều đặn có thể giúp cải thiện thói quen ăn uống, do đó sẽ giúp duy trì một trọng lượng hợp lý hơn
Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu bệnh ung thư Fred Hutchinson, Seattle, Hoa Kỳ ghi nhận có mối liên quan giữa những nhà thực hành yoga và “những người có thói quen ăn uống hợp lý”. Những người có thói quen ăn uống hợp lý này tương phản với những người ăn bất chấp cảm giác đói hay ăn chỉ để xoa dịu tâm trạng lo âu hoặc trầm cảm và họ thường ít bị béo phì hơn.
Chủ nhiệm công trình nghiên cứu Alan Kristal phát biểu: “Thói quen ăn uống hợp lý là một kỹ năng giúp tăng cường giảm cân. Việc thêm chương trình thực hành yoga vào chương trình giảm cân tiêu chuẩn sẽ giúp chương trình này có hiệu quả hơn”.
Việc thực hành yoga đều đặn sẽ giúp những người trung niên ít tăng cân hơn trong thời gian 10 năm so với những người không tập, bất chấp kiểu ăn uống và các hoạt động thể lực khác. Mặc dù khoảng phân nửa những người tham gia nghiên cứu mới này cũng có tham gia các hình thức tập luyện khác như đi bộ, nhưng chỉ có hình thức tham gia lớp tập yoga đều đặn mới có mối liên quan đến thái độ ăn uống hợp lý.
Khả năng giữ điềm tĩnh và tuân thủ kỷ luật trong những lúc cơ thể khó chịu trong quá trình tập luyện yoga sẽ dạy cho bản thân người đó khả năng kiềm chế trong những tình huống đầy thách thức và kiên quyết không ăn thêm ngay cả khi thức ăn trông có vẻ ngon và không ăn khi cơ thể không đói.
Theo Bác sĩ Lê Quốc Nam / NLĐ
 

Bình luận bằng Facebook

Top