Yêu nhau khó lắm teen ơi...

kachiusa189

Điều hành viên
#1
"Yêu" ở đây không chỉ là những cảm xúc khó tả ban đầu, mà còn chỉ quá trình gắn kết lâu dài giữa hai người.

Và khi nói "khó" tức là đã bao gồm cái "khổ", không ít thì nhiều...Khi bạn biết yêu

Không ai trong chúng ta có thể bắt trái tim mình...không được phép yêu trong một thời điểm nào đó. Yêu thương là bản năng tự nhiên của con người, và biểu hiện theo nhiều dạng khác nhau, trong đó, mãnh liệt nhất là tình yêu nam nữ. Tình yêu quê hương khác với tình yêu cộng đồng, tình yêu cộng đồng khác tình yêu gia đình, tình yêu gia đình khác tình yêu mái trường, và tình yêu mái trường hoàn toàn không giống tình cảm lứa đôi.
Vậy làm sao biết được rằng mình có yêu hay không? Khó diễn đạt lắm bạn ạ. Một khi bạn cứ mãi nghĩ về một người khác phái, kèm theo một cảm giác lạ, bao hàm hạnh phúc, nhớ mong, vấn vương, đau khổ, thất vọng hoặc...ghen tuông, thì tức là bạn đã yêu rồi.

Và thật tuyệt vời làm sao, khi "người ấy" cũng yêu bạn. Cả hai đến với nhau một cách chân thành, chỉ cứ yêu hết mình và cũng xây dựng mối quan hệ trong sáng, tốt đẹp đó thôi, vì hai bạn đang ở độ tuổi đi học...

Nhưng, tình yêu không lung linh hoàn toàn

Tại sao khi xưa, tình yêu là đề tài bất tận trong thi ca nhạc họa, và luôn in đậm dấu ấn trong lòng những ai đã trưởng thành? Bởi lúc ấy, đơn thuần chỉ là tình cảm nhớ mong, vì còn mang nặng tư tưởng phong kiến nên cả hai dù mến nhau vẫn e ngại, dè dặt, khó giao tiếp, ít bộc bạch...Cả hai cũng khó gặp mặt vì cha mẹ hai bên, vì vị trí địa lý, hoàn cảnh...nên từ đó mới ra đời những lá thư tình tuyệt mĩ, những bài thơ tình bất hủ....

Bây giờ, xã hội cởi mở và suy nghĩ tích cực, chúng ta chỉ việc yêu và vun đắp tình yêu, nên bạn có thấy, đôi khi tình yêu như một ngọn đèn flash, luân phiên chớp nháy, đôi lúc mãnh liệt lạ kì, thỉnh thoảng lại phụt tắt như cả hai chưa từng yêu nhau?

Chia tay vì..."tình yêu không là tất cả"

Sau đây, tôi sẽ dẫn chứng một câu chuyện có thật mà tôi chứng kiến suốt...3 năm.

B.Q và T.P biết yêu từ năm...lớp 9. Tôi là bạn thân khác phái của Q nên thỉnh thoảng Q cũng tâm sự đôi điều - dù chỉ sơ lược, bởi tình yêu của người trong cuộc là một chủ đề khó nói và không dễ diễn đạt. Phải nói rằng tôi rất khâm phục cả hai người vì họ không như những cặp đôi mới lớn khác. Họ yêu chân thành, trong sáng, cùng đặt ra những mục tiêu tương lai và giúp đỡ nhau rất nhiều trong cuộc sống. Ba mẹ cả hai cũng biết chuyện tình cảm giữa họ nhưng không phản đối.

Q và P rất hiểu nhau, ngay cả tôi dù là bạn thân của Q hơn 5 năm cũng không thể hiểu Q đang nghĩ gì, trong khi P có thể. Có lúc tôi và Q giận nhau cũng chỉ vì "Q yêu quên bạn". Dần dà, tôi không can thiệp vào chuyện riêng tư của Q nữa.

Đôi lúc, giữa họ cũng có rất nhiều sóng gió. Chẳng hạn như Q và P ở cách xa nhau...vài trăm kilômet, chỉ liên lạc qua nhiều phương tiện, mỗi năm thăm nhau vài lần, và ngày nào họ cũng tâm sự với nhau về khuya cả. Cuối năm lớp 11, họ kỉ niệm hai năm quen nhau.

Tôi vừa nhận được một tin sét đánh, và không khỏi bàng hoàng: "Họ đã chia tay nhau". Tôi hỏi thì Q thở dài: "Chuyện gì cũng có cái lý của nó", và không biết bắt đầu tâm sự từ đâu...Sau khi Q trút hết nỗi lòng thì tôi cũng không tin rằng họ đã chia tay, và cũng không hiểu vì sao tình cảm Q dành cho P bỗng dưng vơi dần, rồi cạn đến mức không còn một chút cảm xúc nào nữa, khi niềm tin họ dành cho nhau biến mất từng chút mỗi ngày...

o0o

"Cuộc sống có những điều không ngờ tới, và chúng ta cũng không nghĩ rằng nó sẽ xảy ra". Tại sao yêu nhau và hiểu nhau đến như vậy mà cũng chẳng thể duy trì? Cũng có một số cặp hiện tại vẫn yêu nhau, nhưng họ luôn trong trạng thái mệt mỏi bởi bao khó khăn trước mắt. Họ không đủ can đảm nói lời chia tay, và lý do vì sao thì họ cũng không biết.

Cảm giác khi yêu rất ngọt ngào - nhưng chỉ ở giai đoạn đầu, khi hai bạn mơ hồ về nhau và thật sự muốn tìm hiểu nhau. Còn ở thời điểm cả hai thường xuyên chia sẻ nhiều vui buồn trong cuộc sống, gặp nhau mỗi ngày và liên lạc thường, thì đôi lúc cũng có trục trặc. Nếu tình yêu đủ đánh gục mọi mâu thuẫn, lòng kiêu hãnh và niềm tin bị đánh mất, thì may ra vẫn có thể duy trì, còn tương lai về lâu về dài, họ cũng chưa dám tính trước...

Đối với người lớn, khi đã yêu nhau, họ nghĩ đến chuyện lập gia đình và xây dựng mái ấm. Còn teen, chỉ biết yêu và tận hưởng hạnh phúc tuổi trẻ vì cuộc đời họ còn dài, nên cũng "trải nghiệm" những tình huống thử thách nhiều hơn.

Vì vậy, nếu còn là teen, bạn hãy để những cảm xúc kì lạ len lỏi trong tim, đừng đốt cháy giai đoạn để rồi bão hòa cảm xúc, nếm trải những khổ đau không đáng, vì theo như lời một người bạn của tôi, thì "nếu hai người yêu nhau thì chẳng còn chuyện gì để nói nữa!".
Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
 

Bình luận bằng Facebook

Top