Xôi vò

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
VẬT LIỆU:
Nếp ngỗng: 1kg
Đường cát nhuyễn: 150g- 200g
Đậu xanh sấy: 400g
La dứa:10g
Dầu ăn:1/4 chén
Muối:1/2 muỗng café
CÁCH LÀM
Đậu xanh ngâm nước 2-4 tiếng cho nở rồi nấu chín với 1 chút muối và lá dứa.nhắc xuống khỏi bếp đánh mịn vo viên lớn rồi để nguội
Nếp vo sạch ngâm 3 tiếng vớt ra để ráo
Bào mỏng đậu xanh thành bột mịn rồi trộn 1/2 vào nếp cùng với dầu ăn,chà nhẹ đều tay để hạt nếp bọc đều đậu xanh
Cho nếp vào xửng hấp khoảng 20 phút nếp chín mềm là được
Xới xôi ra mâm rồi trộn với 1/2 đậu còn lại cùng với đường,trộn đều nhẹ tay.
Sau đó cho vào rổ thưa vừa rây vừa chà nhẹ cho xôi tơi ra là được
 

Bình luận bằng Facebook

Top