Xếp chữ nghệ thuật trực tuyến

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Những ấn phẩm in trên giấy có cách trình bày khá mỹ thuật với những kiểu sắp chữ khác lạ. Để thực hiện được điều này đòi hỏi phải có tay nghề như một họa sĩ, nhưng có một cách khác là trực tuyến với địa chỉ http://wordle.net.

Sau khi truy cập vào trang này, muốn xem trước bộ sưu tập xếp chữ thì bấm thẻ Gallery để chiêm ngưỡng sản phẩm của các thành viên trực tuyến tạo ra từ trước. Để thực hiện, bấm thẻ Create. Gõ nội dung cần tạo hình vào khung Paste in a bunch of text. Bấm nút Go để thực hiện.

Lưu ý, nếu lần đầu tiên làm việc với Wordle.net thì chương trình này yêu cầu máy phải được cài đặt Java Flatform. Tùy theo trình duyệt mà có sự gợi ý hợp lý. Bấm vào nơi có ký hiệu tải plugin này để thực hiện việc tải và cài đặt.

Sau khi cài xong quay trở lại trang Wordle.net bấm nút Refresh (làm mới trang). Nhập lại nội dung cần trình bày vào khung Paste in a bunch of text. Bấm nút Go, chờ một chút để nhận kết quả.

Chú ý đến dãy menu chứa các công cụ cho phép chỉnh sửa, biên tập, chọn font chữ, chọn màu, chọn cách bố trí sắp xếp… Sửa theo ý thích rồi có thể in ra giấy. Muốn có những sự thay đổi ngẫu nhiên thì bấm nút Randomize. Cũng có thể bấm nút Save to Gallery để chia sẻ với cộng đồng dùng Wordle.net.
 

Bình luận bằng Facebook

Top