World of Coflict

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.World in Conflict là trò chơi chiến thuật giả tưởng lấy bối cảnh những gì diễn ra sau thời kỳ chiến tranh lạnh của thế giới. Nhưng nội dung của trò chơi không phải là lịch sử. Cuộc chiến tranh lạnh không hề nguội đi mà thậm chí còn nóng lên hầm hập, bùng cháy thành những chiến trường quân sự và xung đột vũ trang đẫm máu đầy khói lửa.

Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.

Trung tâm của trò chơi, tất nhiên bạn có thể dễ dàng đoán được từ cái tên, là xung đột. Sự đối nghịch của 2 lực lượng trong thế giới được đo bằng chính phạm vi của các chiến trường khổng lồ xây dựng theo cơ chế 3D dựa trên nguyên mẫu thật tại Mỹ và Nga (lúc ấy được biết đến với cái tên Liên bang xã hội chủ nghĩa Xô Viết).

Gameplay cơ bản của trò chơi buộc game thủ cần tập trung để giành quyền kiểm soát từng điểm một trên bản đồ. Trong một số phần chơi bạn sẽ phải kết nối nhiều yếu điểm khác nhau thì mới có thể hoàn thành được nhiệm vụ đặt ra. Sau mỗi lần đoạt được một vị trí đặc biệt trên chiến trường, bạn sẽ có khả năng kiểm soát được tất cả những gì diễn ra xung quanh, đồng thời có thể củng cố thêm lực lượng bằng những binh sỹ tự do ở nơi đó.

Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.

Ngoài ra, khi sở hữu được vùng trọng điểm, bạn còn kiếm được "điểm chiến thuật". Với mỗi điểm chiến thuật, bạn sẽ có khả năng thực hiện được những mệnh lệnh cao cấp hơn như ra lệnh nhảy dù cho một số chú bộ binh, tấn công không đối đất hay sử dụng tên lửa dò tìm... và điều nguy hiểm nhất cho kẻ thù mà bạn có thể thực hiện được là thứ vũ khí khủng khiếp được người ta gọi là: đầu đạn hạt nhân. Chỉ trong tích tắc sau khi bạn vận hành điểm chiến thuật này, những làng mạc nhỏ sẽ tan biến thành tro bụi với từng mảng gạch vụn bay tứ tung lẫn trong làn khói đen u ám.

Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.

Phần lớn các trò chơi chiến thuật thời gian thực đòi hỏi bạn phải chặt gỗ, đào vàng, phá đá hay kiếm gas, khai thác khoáng trong khoảng thời gian đầu tiên trước khi có được trong tay lực lượng quân đội hùng mạnh để đối phó với kẻ thù. Không giống như vậy, World in Conflict sẽ giúp bạn ra quân với một vài nghìn điểm sử dụng sẵn có. Số điểm này sẽ giúp bạn tự tuyển mộ quân đội phù hợp với lối đánh của mình. Mỗi khi bạn mất quân, sau một thời gian nhất định, số điểm sẽ lại được đầy trở lại như mức ban đầu.

Những binh chủng bạn có thể sở hữu bao gồm bộ binh, thiết giáp, phản lực và các đơn vị hỗ trợ, tất cả đều được thiết kế khá chi tiết và cho thấy những cử động đẹp mắt. Bạn có thể lựa chọn 1 trong số 4 lớp nhân vật để nhập vai giống như trong các trò chơi bắn súng gần đây như Battlefield 2 hay Day of Defeat: Source.

Bộ binh trong game thực sự rất linh hoạt với khả năng cơ động náu thân vào tất cả các tòa nhà hay phương tiện vận chuyển nhưng lại khá yếu trước những đợt tấn công đối không hay thiết giáp. Người sử dụng tăng thiết giáp chắc chắn sẽ có khả năng vận hành đủ loại phương tiện uy lực có mặt trong game nhằm làm chủ chiến trường nhưng lại không thực sự cơ động và có thể bị tấn công từ rất nhiều chiều, bộ binh có thể dễ dàng tương lựu đạn chống tăng hoặc gài mìn trên đường tiến của họ, phản lực đối phương cũng sẽ coi họ là miếng mồi béo phía dưới.

Nếu bạn lựa chọn vai trò của một vị tư lệnh không quân, sức mạnh của bạn quả là khủng khiếp, bạn có thể chỉ huy máy bay phóng hỏa tiễn, ném bom... tốc độ di chuyển rất nhanh và có khả năng phá hủy lớn, nhưng bạn cũng cần phải đối diện với một thực tế là không quân không thể kiểm soát được vùng trọng điểm nào dưới chiến trường nếu không có bộ binh. Còn lại bộ phận các đơn vị hỗ trợ là những người có khả năng điều trị vết thương cho đồng đội, sửa chữa máy móc phương tiện và đồng thời có thể ra lệnh khai hỏa cho những dàn phóng hỏa tiễn.

Việc lựa chọn đơn vị quân để nhập vai ngay từ đầu có vai trò quan trọng bởi điều đó sẽ quyết định những binh chủng nào bạn có thể điều khiển. Ví dụ, khi bạn là một tư lệnh thiết giáp, bạn có thể ra lệnh vận hành tất cả xe tăng hay xe chở quân nhưng lại chỉ đưa ra mệnh lệnh với những chú bộ binh hạng ... thấp nhất.

Phần giành cho nhiều người cũng là một điểm nổi bật của World in Conflict. Mỗi người trong một đội có thể thế vai một nhân vật thuộc binh chủng khác với các game thủ còn lại để cùng đồng đội lập ra những kế hoạch tác chiến linh hoạt. Bạn có thể chiêu mộ thêm người chơi bất cứ lúc nào trong quá trình chiến đấu. Trò chơi tuy thuộc thể loại chiến thuật nhưng cũng sẽ đem đến cho game thủ cảm giác của một game bắn súng hồi hộp từng phút.Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.


( Pass : www.gamehousevn.com )

 

Bình luận bằng Facebook

Top