Webroot Desktop Firewall 5.8.0.25

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1Các loại phần mềm độc hại luôn chờ cơ hội để tấn công hệ thống máy tính khi nối kết internet. Vì vậy, việc thiết lập các phòng tuyến nhằm hạn chế tác hại của chúng là điều nên thực hiện. Một trong các bức tường lửa hiệu quả, miễn phí đối với người dùng cá nhân là Webroot Desktop Firewall (WDF).

Chúng ta phải điền vào form đăng ký. Những ô đánh dấu sao là bắt buộc phải điền thông tin. Trong đó đáng chú ý là:

+ Country: Viet Nam

+ City: TP HCM

+ Zip code: 70000

Bấm nút Submit để hoàn tất quá trình đăng ký. Một email sẽ gởi đến địa chỉ mà chúng ta đa đăng ký, mở email này ra, bấm link để bắt đầu tải file. Chú ý rằng trong email nhận được có cả số đăng ký mà chúng ta phải nhập vào trong quá trình cài đặt.

Cài đặt hoàn tất WDF sẽ hiển thị một biểu tượng trên khay hệ thống. Bấm nút phải chuột vào biểu tượng này chọn Main menu. Cửa sổ xuất hiện. Quy định thực hiện như sau:

1/ Main menu:

+ Internet security: High

+ Network: Low

+ Blocked Sites/IP Address: Bấm nút Add để ghi vào những địa chỉ IP, những địa chỉ web mà chúng ta muốn khóa lại (tránh sự truy cập ngoài ý muốn đối với trẻ em).

2. Applications: Danh sách những ứng dụng có thể bị xâm hại khi truy cập internet, bấm kép chuột vào từng ứng dụng để mở cửa sổ tương ứng và thiết lập quy định theo ý thích.

3. Process Monitor: Danh sách các tiến trình đang hoạt động trong hệ thống được đặt dưới sự giám sát của WDF, bấm kép chuột từng tiến trình và quy định tương tự như phần trên

4. Firewall Log: Danh sách thông báo về các gói dữ liệu đã được gởi đến.

5. Port Tracking: Báo cáo về việc giám sát các cổng trong hệ thống.

Trên đây là những nét căn bản về FDF, hy vọng rằng đó sẽ là một bức tường lửa hữu dụng đối với người dùng máy tính nối mạng internet.Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
 

Bình luận bằng Facebook

Top