Vượt mặt Apple và Samsung, Xiaomi giới thiệu kính thông minh

chauquocanh

Điều hành viên
#1
Được gọi đơn giản là Xiaomi Smart Glasses, chúng trông giống như một cặp kính trong suốt thông thường. Chúng cũng sử dụng công nghệ hình ảnh MicroLED, được biết đến với độ sáng cao hơn và tuổi thọ cao hơn so với OLED. Xiaomi cho biết cặp kính thông minh mới và đầu tiên của hãng có thể được sử dụng để gọi điện, điều hướng, xem tin nhắn, chụp ảnh và hơn thế nữa.Màn hình MicroLED 0,13 inch trên Smart Glasses có các điểm ảnh riêng lẻ kích thước chỉ 4μm. Giống như OLED, các điểm ảnh microLED được chiếu sáng riêng và cho phép hiển thị sáng hơn và màu đen sâu hơn. Chip vận hành cho kính có 4 lõi Arm (chưa rõ tên), và kính chạy hệ điều hành Android. Màn hình của kính có kích thước chỉ 2,4 mm x 2,02 mm.

Xiaomi cho biết họ đã chọn màn hình đơn sắc có khả năng đạt độ sáng cao nhất là 2 triệu nits. Thông qua sự phản xạ và khuếch tán của ống kính dẫn sóng quang học, mắt người có thể nhìn thấy màn hình lớn hơn nhiều.

“Quá trình khúc xạ bao gồm các chùm ánh sáng nảy lên vô số lần, cho phép mắt người nhìn thấy một hình ảnh hoàn chỉnh và tăng khả năng sử dụng đáng kể khi đeo. Tất cả điều này được thực hiện bên trong một ống kính duy nhất, thay vì sử dụng nhiều hệ thống thấu kính phức tạp, gương hoặc nửa gương như một số sản phẩm khác làm”, Xiaomi giải thích trong bài đăng trên blog của mình.

Công ty đang giới thiệu khái niệm Smart Glasses mới của mình như một thiết bị đeo thông minh độc lập mà không cần đến smartphone. Kính tích hợp 497 thành phần, bao gồm các cảm biến thu nhỏ và các mô hình giao tiếp. Xiaomi cũng đã triển khai logic tương tác vào kính để giảm thiểu những gián đoạn không cần thiết và chỉ hiển thị thông tin quan trọng. Trợ lý giọng nói Xiao AI của công ty là phương pháp tương tác chính với kính.Đối với hình ảnh, Smart Glasses có camera 5 MP ở mặt trước. Đèn báo bên cạnh máy ảnh sáng khi máy ảnh đang được sử dụng để cho biết rằng nó đang ghi hình nhằm đảm bảo quyền riêng tư nơi quay. Ngoài ra còn có một micrô tích hợp trong đó sử dụng thuật toán dịch độc quyền để dịch thời gian thực và chuyển âm thanh thành văn bản.

Được biết, kính thông minh cũng là công nghệ mà Apple và Samsung đang tập trung nghiên cứu, trong đó đáng chú ý là Apple khi công ty có ý định tung ra thị trường các mẫu kính thông minh VR/MR, sau đó là AR. Kính thông minh AR có thể là sản phẩm đột phá cuối cùng mà Tim Cook tạo ra trước khi nghỉ hưu.
Nguồn: Dân Việt
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top