Vịt nấu khoai

Wind

Thành viên
#1
(24h) - Những ngày mưa, thời tiết thay đổi dễ làm bạn mệt mỏi, thịt vịt bổ dưỡng, giàu protein lại được hầm nhừ với khoai nên rất ngon. Vịt hầm khoai giúp bạn có thêm năng lượng cho 1 tuần mới.

Nguyên liệu:

Vịt: 1 con

Khoai môn hoặc khoai sọ: 1 kg

Gia vị

Hành lá

Gừng :2 nhánh

Xì dầu: 1 thìa

Bia: 1 lon

Đường, muối, 1 chút ngũ vị hương

Cách làm:

Vịt chặt miếng vừa ăn.

Khoai gọt vỏ, cắt miếng và ngâm vào nước.


Thịt vịt chín mềm, thơm mùi các loại gia vị, khoai sọ bở mịn.

Cho thịt vịt vào chảo, xếp những úp phần da của những miếng thịt xuống mặt chảo, cho một chút dầu ăn và để lửa nhỏ, rán sơ qua.

Cho xì dầu vào xào cùng đến khi thịt vịt chuyển màu vàng nâu. Cho tiếp 1 lon bia vào.

Tiếp đến cho gừng, muối, 1 chút bột ngũ vị hương rồi đun sôi. Bạn có thể cho thêm nước nếu thấy ít. Nhỏ lửa, đậy vung, đun sôi trong khoảng 30 phút.

Sau đó cho khoai vào, nêm một chút đường rồi đậy vung đun tiếp khoảng 20 phút, đến khi khoai chín bở là được.

Thêm hành lá, rau mùi vào rồi tắt bếp.

Mục thịt ra bát, ăn với cơm nóng.

Thịt vịt chín mềm, thơm mùi các loại gia vị, khoai sọ bở mịn. Món ăn này thích hợp cho ngày mát trời.

24H.COM.VN (Theo Afamily)​
 

Bình luận bằng Facebook

Top