Viettel, Mobi, Vina ủng hộ bao nhiêu tiền cho quỹ vắc-xin phòng COVID-19?

chauquocanh

Thành viên
#1
Vừa qua, quỹ vắc-xin phòng COVID-19 đã được thành lập để nhận tiền ủng hộ từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Với vai trò là những doanh nghiệp công nghệ - viễn thông top đầu tại Việt Nam, cả 3 nhà mạng MobiFone, VinaPhone và Viettel đều đã nhanh chóng đóng góp cho quỹ vắc-xin phòng COVID-19, bên cạnh những hỗ trợ thiết thực khác cho "cuộc chiến" với dịch COVID-19 suốt thời gian qua.Nhân viên Viettel đang tối ưu lại các trạm thu - phát sóng di động phục vụ khu cách ly.

Theo đó, MobiFone và VinaPhone cho biết, họ đã ủng hộ tương ứng là 200 tỉ đồng và 400 tỉ đồng vào cho quỹ này. Riêng MobiFone, họ ước tính tổng giá trị đã đóng góp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 qua các hoạt động đồng hành mùa dịch, các chương trình an sinh xã hội… tới lúc này vào khoảng 2.000 tỉ đồng.

"Khủng" hơn nữa là Viettel, Viettel công bố đã đóng 450 tỉ đồng vào quỹ vắc-xin phòng COVID-19. Trước đó, các cán bộ, nhân viên của Viettel cũng đã quyên góp 19 tỉ đồng xây dựng trung tâm hội chẩn từ xa cho ngành y tế. Như vậy, tổng cộng 3 nhà mạng MobiFone, VinaPhone và Viettel đã đóng góp hơn 1.000 tỉ đồng.

Trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, các nhà mạng là những đơn vị có đóng góp tích cực ngay từ những ngày đầu dịch xuất hiện tại Việt Nam. Chẳng hạn như họ đã thực hiện những đợt nhắn tin, cài đặt âm báo… truyền thông điệp phòng chống dịch của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ TT&TT tới toàn bộ các thuê bao di động.
Nguồn: Dân Việt
 

Bình luận bằng Facebook

Top