Video: Nhóm thanh niên nắm đầu cá mập hổ, dùng để "khui" bia tiêu khiển

tinhtam

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Theo New York Times, video TikTok ghi lại vụ việc xảy ra hồi tháng 5 ở bang Florida, Mỹ, nhưng trong tuần này được nhóm thanh niên đăng lại trên Youtube.

"Đó chỉ là một phút tiêu khiển", Wyatt Dallison, thanh niên tới từ bang West Virginia, nói với truyền thông địa phương về video quay cảnh thanh niên này cùng Cody Scott và 2 người bạn khác bắt được con cá mập hổ cát ở bang Florida.

Trong video, một trong 4 thanh niên đang nắm chặt phần đầu của con cá mập, kéo về phía sau để lộ cặp hàm đầy răng sắc nhọn. Sau đó, thanh niên đứng gần đó đập lon bia vào cặp hàm của cá mập. Lon bia mắc lại một lúc trước khi rơi xuống. Thanh niên này liền nhặt lon bia lên và uống trong sự phấn khích.


Nhóm thanh niên đùa nghịch với con cá mập hổ cát trên bãi biển ở bang Florida, Mỹ. Ảnh: Kennedy News

Video lập tức gây phản ứng dữ dội trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng đây là hành động "thiếu tôn trọng" và "hành hạ" động vật hoang dã.

"Này anh bạn, con cá mập vừa bị hành hạ đấy. Nó đang cố gắng thở kìa", một người yêu động vật bình luận dưới video.

Một người khác viết: "Tôi thích câu cá nhưng hành động này thì thực sự thiếu ý thức".

"Dùng lon bia đập vào răng cá mập? Đơn giản chỉ cần câu được, chụp ảnh rồi thả nó về tự nhiên", người thứ 3 bình luận.

Một số người thậm chí còn nói rằng nhóm thanh niên đã vi phạm pháp luật.

"Đưa một con cá mập hổ cát lên khỏi mặt nước. Nhóm này đang tự quay lại hành vi phạm tội của mình mà không biết", một người mỉa mai. Một người khác nói rằng người quen của họ bị phạt 5.000 USD (114 triệu đồng) vì quay video tương tự.

Luật của bang Florida quy định, các loài cá mập được bảo vệ, trong đó có loài cá mập hổ cát, "phải được giữ ở trong nước, phần nước ngập tới mang, khi được câu hoặc đánh bắt ở bờ biển hoặc tàu thuyền", theo Ủy ban Bảo tồn Động vật hoang dã Florida.

Thực tế, Scott đã bị các nhà chức trách về động vật hoang dã tiếp cận sau khi video lan truyền.

"Tôi đã nhận cảnh báo từ những người bảo vệ động vật hoang dã sau khi video được chia sẻ. Tôi không biết mình vi phạm vào thời điểm đó và từ giờ sẽ không còn lặp lại nữa", Scott nói.

Tuy nhiên, Dallison vẫn nói không làm gì sai. "Đó có thể không phải là ý kiến hay, nhưng bạn biết đấy, tới cuối ngày chúng tôi đã làm mọi thứ có thể để con cá mập sống sót. Chúng tôi vẫn để nó ngập trong nước", Dallison nói.

Nguồn: Dân Việt
 

Bình luận bằng Facebook

Top