Video: Bị cả đàn cá voi truy sát, chim cánh cụt "phóng như tên lửa" thoát chết thần kỳ

tinhtam

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Video chim cánh cụt tẩu thoát ngoạn mục trước sự săn đuổi của cá voi sát thủ (nguồn: Daily Mail)

Đoạn video ghi lại cảnh rượt đuổi giữa bầy cá voi sát thủ và chim cánh cụt được một khách du lịch tên Matt Karsten, 40 tuổi, đăng lên mạng xã hội đang “gây sốt” dư luận vì quá hấp dẫn.

Video được Matt Karsten quay lại trong một chuyến đi tham quan Nam Cực cho thấy chú chim cánh cụt bé nhỏ thể hiện tốc độ phi thường để thoát khỏi miệng cá voi sát thủ.

Trong đoạn video, chú chim không biết bay liên tục tung mình lên mặt nước để thoát khỏi tầm truy bắt của kẻ săn mồi.

Những khách du lịch chứng kiến ban đầu cho rằng chim cánh cụt sẽ không tránh khỏi kiếp nạn. Tuy nhiên, họ bắt đầu cổ vũ nhiệt tình khi chú chim cánh cụt bất ngờ đổi hướng và lao về phía thuyền của khách du lịch.

“Mọi thứ thật điên rồ. Tôi tưởng rằng chim cánh cụt chắc chắn sẽ bị cá voi sát thủ xơi tái. Tuy nhiên, nó thực sự rất thông minh khi tìm cách nhảy lên thuyền của con người để lẩn trốn”, Matt nói.

“Bơi đi, bơi đi. Cố lên nào. Tiến lên. Tiến lên”, một người nói trong đoạn video.

Sau những cú lao vun vút, chú chim cánh cụt đâm sầm vào thuyền của khách du lịch và rơi xuống nước. Tuy nhiên, nó đã nhảy lên thuyền thành công trong lần cố gắng thứ hai và nhận được sự tán thưởng của những người xung quanh

“Lũ cá voi sát thủ thật hung hăng. Chúng đang bơi trước mắt chúng tôi thì bất ngờ ào tới truy sát một con chim cánh cụt. Khi chim cánh cụt nhảy lên thuyền, đàn cá voi sát thủ còn đuổi theo một lúc. Tuy nhiên, chúng phải bỏ cuộc khi con chim cánh cụt tỏ ra quá lì lợm và nhất định không chịu nhảy xuống. Sau khi du ngoạn cùng những người bạn mới một lúc, con chim cánh cụt nhảy trở lại xuống nước. Ai dám nói một cuộc săn mồi ở Nam Cực là không kịch tính chứ?”, Matt kể lại.

Nguồn: Dân Việt
 

Bình luận bằng Facebook

Top