Vì sao người dùng cần cập nhật iOS 14.7 càng sớm càng tốt

chauquocanh

Thành viên
#1
Apple đã thêm thông tin về bản cập nhật phần mềm trên trang cập nhật bảo mật của mình, nêu chi tiết các lỗi và lỗ hổng bảo mật mà các bản cập nhật bí mật. Apple đã phát hành iOS 14.7 vào ngày 20/7 và iPadOS 14.7 vào ngày 21/7.iOS 14.7 đã được phát hành hôm 20/7.

Trong danh sách các bản sửa lỗi là một lỗi quan trọng có thể vô hiệu hóa kết nối Wi-Fi khi người dùng kết nối với mạng bằng một SSID cụ thể. Trong một số trường hợp, lỗi này đủ nghiêm trọng để yêu cầu thiết bị phải khôi phục cài đặt gốc.

Được biết, Apple đã thêm bản sửa lỗi đối với kết nối Wi-Fi trong quá trình thử nghiệm beta cho iOS 14.7 và giờ đây lỗi đã được áp dụng để chỉnh sửa trên tất cả các thiết bị hỗ trợ iOS 14.7 cũng như iPadOS 14.7. Apple nói thêm rằng lỗ hổng có thể gây ra từ chối dịch vụ hoặc thực thi mã tùy ý đã được vá.

Ngoài ra, các bản cập nhật phần mềm iOS và iPadOS cũng khắc phục một số sự cố với nhân, ImageIO, WebKit,... vì vậy người dùng nên cập nhật càng sớm càng tốt.Bản cập nhật mang đến nhiều bản vá lỗi quan trọng.

Mặt khác, không có đề cập đến lỗ hổng gần đây được khai thác bởi phần mềm gián điệp Pegasus do NSO Group đến từ Israel tạo ra. Do đó, nhiều khả năng lỗ hổng vẫn có thể khai thác được.

Tuy nhiên, mặc dù Pegasus được sử dụng để bí mật theo dõi các nhà báo và nhà hoạt động sử dụng nhiều lỗ hổng zero-day, rủi ro là khá thấp đối với người dùng iPhone bình thường.
Nguồn: Dân Việt
 

Bình luận bằng Facebook

Top