Vì sao điện thoại camera dưới màn hình ngày càng rẻ

chauquocanh

Điều hành viên
#1
Sự trưởng thành dần của công nghệ

Đầu tiên là với sự trưởng thành dần của công nghệ, tỷ lệ năng suất của các tấm màn hình liên quan tiếp tục tăng lên. Điều này cuối cùng sẽ làm cho chi phí tổng thể của tấm nền giảm dần theo thời gian. Thực tế, đây là nguyên nhân chính khiến những chiếc smartphone camera dưới màn hình giảm giá dần. Hiện tại công nghệ vẫn còn sơ khai nên chi phí sản xuất cao.Cũng giống như cảm biến vân tay dưới màn hình, khi công nghệ tiếp tục phát triển, việc phân cấp các chức năng là điều tất yếu. Vì vậy người dùng chỉ còn cách đợi công nghệ này trưởng thành trước khi xuất hiện những lựa chọn rẻ hơn.

Về công nghệ camera dưới màn hình, các nhà sản xuất Trung Quốc đang bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn cho ngành công nghiệp smartphone. Tốc độ phát triển của công nghệ có thể tương đối nhanh hơn, và người tiêu dùng sớm có thể tận hưởng công nghệ mới.

2. Không còn quá xem trọng hiệu ứng máy ảnh/hiển thị

Hiện tại các sản phẩm camera dưới màn hình đang gặp khó khăn trong việc cân bằng giữa hiệu ứng hiển thị và đầu ra hình ảnh. Tuy nhiên, với chất liệu và kỹ thuật hiển thị như hiện nay thì sản phẩm camera dưới màn hình còn kém xa so với các giải pháp khác. Lợi ích lớn nhất của công nghệ là toàn màn hình.

Nếu quan tâm đến camera trước, tốt hơn hết người dùng nên chọn sản phẩm màn hình đục lỗ bởi giải pháp camera dưới mà hình vẫn còn yếu. Tuy nhiên, nếu công nghệ camera dưới màn hình trở nên rẻ hơn, nhiều người vẫn sẽ mua chúng bất chấp các hạn chế gặp phải. Kết quả là công nghệ này sớm muộn gì cũng sẽ giảm giá.3. Không thích hợp cho các điện thoại cao cấp

Xét trên khía cạnh hạn chế, rõ ràng thật khó để tìm thấy công nghệ camera dưới màn hình trên các smartphone cao cấp thông thường. Cũng giống như giải pháp camera bật lên, chúng ta có thể thấy công nghệ này trên các sản phẩm tầm trung và phổ thông mà không phải trên các sản phẩm chủ lực thông thường. Điều này chủ yếu là vì đối với các sản phẩm chủ lực thông thường, người dùng muốn có một sản phẩm cân bằng và không có thiếu sót về mọi mặt.

Smartphone hàng đồng thông thường khác với dòng MIX và Fold. Trong khi dòng MIX nhấn mạnh vào thiết kế thì dòng Galaxy Fold lại nhấn mạnh vào màn hình gập lại. Do đó, những chiếc smartphone này có thể chấp nhận kém ở một số khía cạnh mà nó không được nhấn mạnh. Đây không phải là trường hợp của các smartphone hàng đầu thông thường - vốn không có bất kỳ thiếu sót nào.

Rõ ràng công nghệ camera dưới màn hình là giải pháp tuyệt vời để giải quyết nhu cầu toàn màn hình của người dùng. Tuy nhiên, công nghệ này có quá nhiều khuyết điểm khiến nó không phù hợp với những chiếc điện thoại cao cấp thông thường. Vì vậy hoàn toàn kỳ vọng nó sẽ xuất hiện trên các sản phẩm giá rẻ, thậm với giá dưới 7 triệu đồng.
Nguồn: Dân Việt
 

Bình luận bằng Facebook

Top