Vì sao con người không thể giải mã "thế giới cõi âm"?

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Niềm tin về sự tồn tại thế giới cõi âm đã có lâu. Một số nền văn minh cổ xưa có những quan niệm riêng về thế giới của người chết.Ngày nay, không ít người tin rằng sau khi chết đi, linh hồn sẽ đến thiên đường hay địa ngục là tùy thuộc vào những việc làm khi còn sống là tốt hay xấu.Thậm chí, một số người khi ở lằn ranh sinh - tử có trải nghiệm cận tử bằng việc nhìn thấy thiên đường. Những câu chuyện về chốn thiên đường tràn ngập niềm vui, hạnh phúc khiến không ít người tin thế giới bên kia là có thật.Thế nhưng, cho đến nay, giới chuyên gia và các nhà khoa học vẫn chưa thể khẳng định thế giới bên kia có thật hay không.Đặc biệt, khoa học chưa tìm thấy bất cứ bằng chứng thuyết phục nào về sự tồn tại của linh hồn.Trong trường hợp linh hồn thực sự tồn tại, việc nghiên cứu vấn đề này gặp không ít khó khăn và thách thức bởi sự việc này rất khó kiểm tra và theo dõi.Một số người cho rằng, linh hồn có thật nhưng chưa được con người xác minh là do chúng ta chưa có công nghệ phù hợp.Theo giả thuyết này, các nhà khoa học cần phải phát triển những công nghệ tiên tiến, hiện đại hơn thì mới có thể phát hiện, chụp ảnh hay quay video được về linh hồn và thế giới bên kia.Dù những nghiên cứu về linh hồn và thế giới bên kia chưa có kết quả khả quan nhưng nhiều chuyên gia không bỏ cuộc, tiếp tục nghiên cứu nhằm làm sáng tỏ bí ẩn khó giải này.Vì vậy, công chúng bày tỏ hy vọng giới khoa học sẽ sớm làm sáng tỏ những bí ẩn về thế giới bên kia.Mời quý độc giả xem video: Hawaii - Thiên đường của loài mèo (nguồn: VTC1).


Niềm tin về sự tồn tại thế giới cõi âm đã có lâu. Một số nền văn minh cổ xưa có những quan niệm riêng về thế giới của người chết.


Ngày nay, không ít người tin rằng sau khi chết đi, linh hồn sẽ đến thiên đường hay địa ngục là tùy thuộc vào những việc làm khi còn sống là tốt hay xấu.


Thậm chí, một số người khi ở lằn ranh sinh - tử có trải nghiệm cận tử bằng việc nhìn thấy thiên đường. Những câu chuyện về chốn thiên đường tràn ngập niềm vui, hạnh phúc khiến không ít người tin thế giới bên kia là có thật.


Thế nhưng, cho đến nay, giới chuyên gia và các nhà khoa học vẫn chưa thể khẳng định thế giới bên kia có thật hay không.


Đặc biệt, khoa học chưa tìm thấy bất cứ bằng chứng thuyết phục nào về sự tồn tại của linh hồn.


Trong trường hợp linh hồn thực sự tồn tại, việc nghiên cứu vấn đề này gặp không ít khó khăn và thách thức bởi sự việc này rất khó kiểm tra và theo dõi.


Một số người cho rằng, linh hồn có thật nhưng chưa được con người xác minh là do chúng ta chưa có công nghệ phù hợp.


Theo giả thuyết này, các nhà khoa học cần phải phát triển những công nghệ tiên tiến, hiện đại hơn thì mới có thể phát hiện, chụp ảnh hay quay video được về linh hồn và thế giới bên kia.


Dù những nghiên cứu về linh hồn và thế giới bên kia chưa có kết quả khả quan nhưng nhiều chuyên gia không bỏ cuộc, tiếp tục nghiên cứu nhằm làm sáng tỏ bí ẩn khó giải này.


Vì vậy, công chúng bày tỏ hy vọng giới khoa học sẽ sớm làm sáng tỏ những bí ẩn về thế giới bên kia.


Mời quý độc giả xem video: Hawaii - Thiên đường của loài mèo (nguồn: VTC1).
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top