Tuyên Quang: Tri ân, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Ngay từ những ngày đầu tháng Bảy, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, các buổi nói chuyện chuyên đề. Đó là những câu chuyện về sự kiên trung, anh dũng, mưu trí của quân và dân ta trong những năm tháng chiến tranh, những câu chuyện về thời chiến gian khổ, ác liệt và đầy tự hào của thế hệ đi trước là người dân địa phương trực tiếp cầm súng chiến đấu, trong đó hôm nay, có người về với cuộc sống đời thường, có người tiếp tục phục vụ trong quân đội.

Công tác thăm hỏi, động viên gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng (là cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường) cũng luôn luôn được nhà trường chú trọng. Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã tổ chức các đoàn đến tận nhà thăm hỏi, tặng quà, động viên kịp thời.

Với tinh thần tri ân sâu sắc, tuổi trẻ nhà trường đã sẵn sàng tham gia các hoạt động kỷ niệm ngày Lễ 27/7 đầy ý nghĩa của dân tộc. Đoàn Thanh niên nhà trường đã tổ chức quét dọn sạch đẹp khu Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hàm Yên; cắm hoa, thắp hương tri ân các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh cho tương lai tươi sáng của dân tộc.

Thầy giáo Nguyễn Văn Hanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường ôn lại với các em học sinh về ý nghĩa của Ngày Thương binh Liệt sỹ, tinh thần uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, về sự biết ơn những người đã ngã xuống để có cuộc sống thanh bình ngày hôm nay; về tinh thần anh dũng, lòng tự hào dân tộc, vì độc lập dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội.

Thầy Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Để xứng đáng với những người đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc, mỗi đoàn viên học sinh cần phải nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ "Non sông Việt Nam có trở lên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em".
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top