Turbo Photo 6.6 Full

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1Các phần mềm dùng chỉnh sửa hình chụp của máy ảnh kỹ thuật số (digital camera) có rất nhiều, đến gần 100, từ đơn giản Irfanview đến cao cấp như Photoshop. Nhưng dành cho người không chuyên, vừa có nhiều tính năng vừa nhanh thì phải kể đến Turbo Photo. Nó gồm 2 phần, Turbo Photo Editor và Turbo Photo Album, trong một file dạng exe. Giao diện cả 2 phần, Turbo Photo Editor và Turbo Photo Album, được gộp chung vào một và rất đơn giản. Bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh theo cách hoàn toàn tự động hay thật chuyên nghiệp.

Chỉnh sửa tự động:
Vào mục Open, tìm đến file hình muốn chỉnh sửa và chọn, chương trình sẽ mở thêm cửa sổ phụ chỉnh sửa vớI nhiều chức năng. Bạn chỉ cần đi xuống tìm ở thanh dưới cùng, có tên là Try automatic processing ấn vào đấy, thế là xong. Bạn sẽ thấy tấm hình chụp của bạn giờ này thật khác hẳn: đủ sáng và trông rực rỡ đẹp hơn rất nhiều. Nếu thấy đã đạt yêu cầu của mình, bạn nên save lại với một tên mới.

Chỉnh sửa chuyên nghiệp (professional):
Trong cửa sổ có tiêu đề Whats wrong with your photo, bạn cứ chọn từng công cụ chỉnh sửa:

- Underexposure: không đủ sáng
- Inaccurate color: màu sắc không trung thực.
- Distortion and inclined: hình bị méo mó và nghiêng.
- Foggy and dull color: giống như có sương mù và màu trông quá mờ.
- Dissatisfied portrait / skin: hình chân dung hoặc nước da không đạt yêu cầu.
- Dissatisfied shape: hình khốI không đạt .
- Purple fringing: hình có viền màu tím.
- Low resolution: độ phân giải quá thấp.
- Four dark corners: 4 góc có viền đen.
- Noise, hot pixel: hình có hạt.
- Red eyes: hiện tượng mắt đỏ.

Các công cụ chuyên nghiệp này vẫn khá dễ sử dụng vì có sẵn các hình minh họa cho từng động tác. Khi ấn vào bất cứ công cụ nào cần dùng để sửa, chương trình sẽ mở thêm cửa sổ phụ xem phóng lớn hay nhỏ, kéo hình qua lại, và so sánh giữa 2 hình - before (trước) và after (sau) - để dễ quyết định xem mình đã chỉnh thật đúng chưa.

Nếu đúng, ấn OK là xong cho việc tinh chỉnh. Khi đã hoàn tất, bạn phải save lại hình mới này theo một tên khác.

+ Ngoài ra trong cửa sổ phụ này, còn có Other cool functions (những chức năng thật “đã” nữa), để bạn tinh chỉnh hình lại cho thật sắc nét và chuyên nghiệp hơn nữa: Batch processing (đặt tên, hoặc chỉnh kích thước lại…), Color theme, Tone maker, Gradient filter và Startlight filter, Diffuse filter, Higtlight diffuse…

Tất cả đều có giải thích rõ ở từng chức năng này nhằm giúp bạn dễ hiểu và làm được.

+ Ngoài ra bên trái cũng có thêm một số công cụ chuyên nghiệp khác nữa, đi từ transform, exposure, color, enhancement (với 3 công cụ nhỏ là noise reduction, digital beauty, turbo sharpen) giúp xóa sạch mọi dấu vết của mụn, tàn nhang xấu xí trên ảnh chân dung, khiến ảnh bạn chụp sẽ đẹp tuyệt. Còn có Frame, TP Community (diễn đàn forum).

+ Riêng ở phần Turbo Photo Album, ngoài chức năng mở riêng từng thư mục có nhiều hình chung để làm screensaver, slideshow hay chọn bất cứ hình nào làm wallpaper.

Nó còn cho bạn chọn từng hình vớI nút phải và dùng batch processing, chọn qua nhiều công cụ chỉnh hình đẹp nhất, đặc biệt phần digital beauty, dành cho hình chân dung.Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
 

Bình luận bằng Facebook

Top