Tuổi hưu đơn chiếc của NSND Trần Nhượng

Hoài An

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
NSND Trần Nhượng: Mang màu sắc tinh quái vào vai Giám đốc Hoàng phim "Đấu trí"

NSND Trần Nhượng sau vai chính diện phim "Bão ngầm" đã tiếp tục trở lại sóng giờ vàng VTV trong "Đấu trí". Ở phim này, ông lại quay trở lại với màu sắc tinh quái của mình. Trong "Đấu trí", ông Hoàng chính là giám đốc công ty Alpha- chủ thầu của dự án Hòa Đông mà công ty Thành Đông của cháu rể - Hoàng Đức (Vĩnh Xương) là chủ đầu tư.


NSND Trần Nhượng trong phim "Đấu trí".

Mối quan hệ này đã khiến ông Hoàng và Hoàng Đức có không ít bất đồng. Hai người mâu thuẫn về việc bán cổ phần ở TN Mobile, vì Đức giục bán càng sớm càng tốt nhưng ông Hoàng chần chừ vì muốn biết lí do cụ thể.

Sau đó, ông Hoàng và Đinh Hoàng Đức có cuộc tranh cãi quyết liệt về quyền lợi, trách nhiệm cũng như những bí mật trong làm ăn. Ông Đức hỏi thẳng chú vợ: "Chú đã ký hợp đồng với quỷ, giờ chú lại muốn làm thiên thần à?". Ông Hoàng cười khẩy và nhắc nhở cháu rể về khu mỏ lớn nằm dưới khu sinh thái Alpha công ty Thành Đông của Đức khai thác thuận lợi lâu nay đều là nhờ có ông Hoàng "chống lưng". Ông Đức bình tĩnh đáp bản thân vẫn luôn ghi nhớ điều này, khuyên ông Hoàng bớt nóng giận.

Vai diễn ông Hoàng không phải là mới lạ với lối diễn xuất của NSND Trần Nhượng. Tuy nhiên, cách nhấn nhá giọng lẫn biểu cảm gương mặt đã khiến ông ghi điểm trong mắt khán giả. Nam nghệ sĩ gạo cội thực sự làm trọn vẹn nhân vật mà đạo diễn đã "đo ni đóng giày" cho ông.


NSND Trần Nhượng trong phim "Bão ngầm".

Được biết, ở làng phim truyền hình miền Bắc, NSND Trần Nhượng rất "đắt" vai phản diện. Có thể nói đạo diễn thường "nhắm" NSND Trần Nhượng cho những vai diễn vừa ác vừa nham hiểm lại có phần bí ẩn.

Nói về chuyện hay được đạo diễn nhắm vai phản diện, NSND Trần Nhượng kể: "Tôi đã không ít lần vào vai chính diện, nhưng chủ yếu là trên sân khấu hay một số ít bộ phim về trước. Nói ra thì buồn cười, nhưng các đạo diễn vẫn hay nói với nhau rằng, những vai kiểu như trùm ma túy, hay lãnh đạo biến chất tham ô, cứ giao cho ông Nhượng là nhanh nhất".

Trước khi thành danh với vai phản diện trên truyền hình, sự nghiệp của ông được vinh danh, những giải thưởng tại nhiều Liên hoan sân khấu. Ông từng làm Giám đốc Đoàn kịch ngành Công an Nhân dân và sau khi nghỉ hưu, ông vẫn theo đuổi đam mê nghệ thuật với vị trí Giám đốc Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Nghệ thuật sân khấu.

NSND Trần Nhượng về hưu và sống một mình

NSND Trần Nhượng trên phim là người đàn ông quyền lực với những pha phản diện khiến khán giả cực ghét. Tuy nhiên, ngoài đời ông cũng như bao người bình thường khác. Nam nghệ sĩ gạo cội cũng luôn cần gia đình, cần cuộc sống tinh thần tình cảm.


NSND Trần Nhượng và con gái.

Tuy nhiên, đời tư của nam nghệ sĩ lại trắc trở. Tuổi hưu, NSND Trần Nhượng không có mái ấm vẹn tròn. Cuộc hôn nhân đầu của người nghệ sĩ cũng là một giai thoại khiến ông phải suy ngẫm. Cách đây ít năm khi trả lời báo chí về nguyên nhân cưới vợ, ông đã tiết lộ một sự thật chẳng ai ngờ.

Lần hôn nhân thứ nhất, NSND Trần Nhượng mới 21 tuổi. Nói về lý do kết hôn sơn, năm 2014, ông tâm sự với Đại lộ: "Bố mẹ tôi suốt đời làm nông, vất vả rồi nên muốn con có một cái nghề. Một thời gian sau, thấy tôi kiên quyết, gia đình cho theo đoàn nhưng bù vào đó, tôi phải lấy vợ để cả nhà yên tâm".

Sau 22 năm sống chung với người vợ đầu, ông được theo đuổi đam mê nghệ thuật và có thành công rực rỡ trong sự nghiệp. Nhưng rồi cuối cùng, NSND Trần Nhượng vẫn phải dừng lại và buông tay với cuộc hôn nhân này. Ông lại lẻ bóng đi về một mình thực hiện giấc mơ cuộc đời nghệ sĩ.

NSND Trần Nhượng có khoảng 10 năm sống cô đơn trước khi đến với người vợ thứ 2. Nhưng giống như ông từng nói "vợ chồng là cái duyên cái số", vậy nên khi bước sang cái tuổi U60, ông lại gặp được người phụ nữ kém mình đến tận 23 tuổi. Đã có lúc, NSND Trần Nhượng gặp áp lực lớn vì vấn đề tuổi tác. Tuy nhiên, sau đó mọi chuyện đều ổn thỏa "trong ấm, ngoài êm".


NSND Trần Nhượng tuổi xế chiều cô đơn vì "đứt gánh" 2 lần đò.

Đang hạnh phúc như vậy thì bất ngờ năm 2019, NSND Trần Nhượng và vợ trẻ ly hôn. Chia sẻ với truyền thông, người trong cuộc đã xác nhận thông tin này là chính xác. Dang dở 2 lần đò, ở tuổi xế chiều, NSND Trần Nhượng vẫn cô đơn. Ông hiện cần có một bàn tay chăm sóc nâng giấc tuổi già.
Nguồn: Báo điện tử Kiến thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top