Trường học miền Tây sẵn sáng đón học sinh trở lại trường

Hoài An

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Không lơ là công tác phòng dịch

Thầy Nguyễn Văn Lộc, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngay từ khi có chỉ đạo từ Sở GD&ĐT về công tác phòng chống dịch COVID-19, BGH đã lên kế hoạch tổ chức tuyên truyền, tập huấn về cách phòng chống dịch trong đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên trong trường. GV chủ nhiệm các lớp liên lạc với phụ huynh nắm bắt các thông tin, lịch trình đi lại của tất cả học sinh lớp mình và báo cáo lại cho ban lãnh đạo. Thực hiện việc dán các poster tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID – 19 tại các khu vực của trường.

Nhà trường tiến hành tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên, tẩy rửa, khử trùng các phòng học, phòng làm việc bằng Cloramin B; đồng thời in hơn 1.500 tờ rơi tuyên truyền phồng chống dịch phát cho cha mẹ học sinh.

Đặc biệt với nhiều kênh thông tin, nhà trường đã cập nhật các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp theo khuyên cáo của Bộ Y tế tới học sinh. Như biết giữ gìn vệ sinh cá nhân, nhà cửa sạch sẽ thông thoáng, đeo khẩu trang đúng quy cách, rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn, đến ngay cơ sở y tế gần nhất khi có các triệu chứng nghi ngờ như: sốt, khó thở và đồng thời chia sẻ lịch trình di chuyển với nhân viên y tế...

Được biết nhà trường đã chuẩn dụng cụ đo thân nhiệt để ngày đầu tiên quay trở lại trường tất cả các HS đều được kiểm tra thân nhiệt để phòng chống dịch.


Khử khuẩn lớp học để phòng chống dịch COVID-19

Hướng dẫn HS tự học ở nhà

Thầy Nguyễn Văn Lộc cho biết, để giúp học sinh có nền nếp học tập, không quên kiến thức nhà trường đã lên phương án hướng dẫn HS tự học ở nhà trong thời gian các em nghỉ học. Nhà trường đã phối hợp với nhóm MIE MKONG tổ chức tập huấn công cụ office 365 hỗ trợ học tập qua mạng cho đội ngũ giáo viên;


Tiến hành họp chuyên môn thống nhất nội dung ôn tập, phân công giáo viên hỗ trợ, xếp thời khóa biểu,… giao cho giáo viên chủ nhiệm tạo nhóm theo lớp học (Zalo, Facebook...). Để cho việc học tập online được thuận tiện, giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn HS đổi tên nick theo giấy khai sinh, add Ban lãnh đạo và giáo viên bộ môn vào nhóm lớp mình.

“Trường THCS Thị trấn Vĩnh Thạnh đã chuẩn bị 3 phòng tin học, đảm bảo tốt các đường truyền internet. Hàng ngày thầy, cô có mặt tại phòng máy để hỗ trợ học sinh học tập tại nhà theo đúng thời khóa biểu. Theo đó, với học sinh lớp 9, các tổ bộ môn, sẽ xây dựng nội dung dạy học theo hướng tóm tắt lý thuyết, bài tập áp dụng, các câu hỏi kiểm tra đánh giá cho từng chủ đề, chuyên đề theo kế hoạch ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của trường đối với các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh cũng như các môn học khác.

Đối với học sinh các khối lớp 6,7,8, nội dung học tập của các em là các kiến thức đã được học trước khi nghỉ tết theo trọng tâm của chương, mức độ không khó, tương đối độc lập với các nội dung khác”, thầy Nguyễn Văn Lộc thông tin.

Tại Trường THCS Thị trấn Vĩnh Thạnh các GV sẽ tổ chức, hướng dẫn dạy học qua các phương tiện công nghệ thông tin như: thư điện tử, Zalo, Facebook, Messenger, Classroom, Viber, Trang mạng Trường học kết nối, ứng dụng công cụ office 365. Trong quá trình dạy học, giáo viên sẽ trực tiếp hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của học sinh qua các phương tiện công nghệ thông tin. Đối với những học sinh không có điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin, tài liệu hướng dẫn, nhà trường chỉ đạo các bộ phận có liên quan chuyển trực tiếp nội dung học tập đến từng học sinh (trước 14g00 ngày 10/02/2020). Thông tin đến học sinh, cha mẹ học sinh thời khóa biểu học tập tại nhà của học sinh.

Để việc hướng dẫn tự học cho HS có hiệu quả, lãnh đạo nhà trường cũng yêu cầu GV chủ nhiệm và các GV bộ môn phối hợp với cha mẹ HS quản lý, giám sát việc thực hiện giờ học của học sinh tại nhà. Theo phản hồi của phụ huynh và giáo viên, học sinh rất tích cực với các tiết học online như vậy. Cũng theo thầy Nguyễn Văn Lộc, việc hướng dẫn có HS tự học ở nhà có hiệu quả sẽ giúp các em ôn luyện tốt kiến thức và bắt nhịp được ngay khi trở lại trường học.

Minh Châu
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top