Trường học cấm làm bài tập về nhà

DonQixote

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Học sinh tại một trường học ở Quebec có thể là những học sinh vui vẻ nhất Canada khi các em bước vào năm học mới này mà không cần phải lo bài tập về nhà.
College de Saint-Ambroise - một ngôi trường có 339 học sinh đã đưa ra lệnh cấm gần như hoàn toàn về bài tập về nhà.

Học sinh lớp 1 đến lớp 6 sẽ tham gia vào dự án kéo dài một năm này.Học sinh trường Collège de Saint-Ambroise sẽ không phải làm bài tập về nhà trong năm học này.

Bà Marie – Eve Desrosiers, một phát ngôn viên của Ủy ban trường học Jonquire, cho biết mục tiêu của việc này là giảm áp lực cho các bậc phụ huynh và thậm chí cải thiện việc học hành của học sinh.

Bà giải thích rằng các giáo viên sẽ vẫn được phép giao bài học hay bài đọc cho học sinh, nhưng sẽ không được giao bài theo kiểu “4 trang bài tập toán”.

“Điều này dựa trên nghiên cứu thấy rằng thời gian làm bài tập về nhà đang trở nên khó khăn hơn” – bà Desrosers nói trong một cuộc phỏng vấn – “Thường thì học sinh đến trường từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều và rất nhiều gia đình thấy điều này ngày càng khó khăn, do vậy chúng tôi quyết định thử nghiệm dự án trên tại một trường học”.

Trường College de Saint-Ambroise không phải là trường đầu tiên tiến hành thử nghiệm như vậy. Một trường tiểu học ở Barrie, Ontario đã thử việc tương tự năm 2008 và thấy kết quả là điểm số của học sinh tăng lên.

Etta Kralovec, một giáo sư của đại học Arizona và tác giả của cuốn sách Chấm dứt bài tập về nhà cho biết học sinh tiểu học thường bận rộn làm bài tập về nhà và không có đủ thời gian để thực hiện các hoạt động ngoại khóa, hay đơn giản là chơi.

“Nghiên cứu rất rõ rằng bài tập về nhà không có lợi ích ở trường tiểu học” – ông Kralovec nói – “Ở trường trung học cơ sở và trung học phổ thông thì càng phức tạp hơn”.

Một số phụ huynh Canada cũng đang do dự về lợi ích mà bài tập về nhà mang lại.

Nghiên cứu năm 2008 của đại học Toronto khi khảo sát các gia đình ở Ontario và những nơi khác ở Canada đã thấy rằng nhiều phụ huynh “không chắc chắn về tác động tích cực của bài tập về nhà đối với hiệu quả học tập”.

Tại Ủy ban trường học Jonquiere, bà Desrosiers cho biết quyết định cấm bài tập về nhà đã được các bậc phụ huynh đón nhận tích cực, mặc dù có một vài người lo rằng họ sẽ không còn tham gia vào quá trình học tập của con.

Bà Desrosiers cho rằng điều này là không đúng: “Sẽ vẫn có một sách bài tập để phụ huynh theo dõi con mình đang làm gì” – bà nói.
Nguồn: giaoducthoidai.vn
 
Last edited by a moderator:

Bình luận bằng Facebook

Top