Trước ngày cưới công chúa, phò mã phải làm chuyện động trời nào?

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Đối với nhiều người, trở thành phò mã - con rể của hoàng đế Trung Quốc thời phong kiến đồng nghĩa với việc sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý và quyền lực hơn người. Thế nhưng, ít ai biết được, phò mã phải làm một điều khó nói vào trước ngày cưới công chúa.Cụ thể, để trở thành phò mã, các ứng viên phải đáp ứng điều kiện môn đăng hộ đối. Tức chồng tương lai của công chúa phải có xuất thân, địa vị, ngoại hình, học vấn, tài năng và tuổi tác phù hợp để nên duyên vợ chồng với con gái nhà vua.Bên cạnh những tiêu chí trên, người muốn trở thành phò mã phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và không mắc các bệnh về sinh lý.Theo đó, vào đêm trước ngày cưới công chúa về phủ, phò mã tương lai sẽ phải vượt qua "bài kiểm tra" đặc biệt và khó có thể tiết lộ với người ngoài.Để vượt qua cửa ải cuối cùng trước khi kết hôn, các phò mã phải trải qua một đêm bên cung nữ do hoàng hậu hay thái hậu chỉ định để xác định người công chúa sắp kết hôn có thực sự hoàn toàn khỏe mạnh, cường tráng hay không.Cung nữ được chọn là người xinh đẹp, hiểu chuyện và thông minh. Họ chấp nhận thực hiện làm nhiệm vụ quan trọng trên vì được hoàng hậu hoặc thái hậu ra lệnh.Đối với phò mã lẫn cung nữ, họ nhận thức được cả hai chỉ có tình một đêm. Sau đêm hôm ấy, cung nữ sẽ trở về bẩm báo với chủ nhân về khả năng "phòng the" của phò mã.Nếu phò mã biểu hiện tốt trong đêm ở bên cung nữ thì sẽ được hoàng đế, hoàng hậu thông qua. Khi ấy, hôn lễ của phò mã với công chúa sẽ được tổ chức long trọng.Cung nữ có một đêm với phò mã về sau sẽ trở thành tiểu thiếp hoặc thị nữ thân cận của vợ chồng công chúa. Nếu cung nữ đó mang thai thì sẽ bị ép uống thuốc phá thai.Trong trường hợp phò mã không vượt qua "bài kiểm tra" trước hôn lễ thì đám cưới với công chúa sẽ có thể bị hủy bỏ. Mời độc giả xem video: Bộ phận tên lửa Trung Quốc suýt rơi trúng trường học. Nguồn: THDT.


Đối với nhiều người, trở thành phò mã - con rể của hoàng đế Trung Quốc thời phong kiến đồng nghĩa với việc sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý và quyền lực hơn người. Thế nhưng, ít ai biết được, phò mã phải làm một điều khó nói vào trước ngày cưới công chúa.


Cụ thể, để trở thành phò mã, các ứng viên phải đáp ứng điều kiện môn đăng hộ đối. Tức chồng tương lai của công chúa phải có xuất thân, địa vị, ngoại hình, học vấn, tài năng và tuổi tác phù hợp để nên duyên vợ chồng với con gái nhà vua.


Bên cạnh những tiêu chí trên, người muốn trở thành phò mã phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và không mắc các bệnh về sinh lý.


Theo đó, vào đêm trước ngày cưới công chúa về phủ, phò mã tương lai sẽ phải vượt qua "bài kiểm tra" đặc biệt và khó có thể tiết lộ với người ngoài.


Để vượt qua cửa ải cuối cùng trước khi kết hôn, các phò mã phải trải qua một đêm bên cung nữ do hoàng hậu hay thái hậu chỉ định để xác định người công chúa sắp kết hôn có thực sự hoàn toàn khỏe mạnh, cường tráng hay không.


Cung nữ được chọn là người xinh đẹp, hiểu chuyện và thông minh. Họ chấp nhận thực hiện làm nhiệm vụ quan trọng trên vì được hoàng hậu hoặc thái hậu ra lệnh.


Đối với phò mã lẫn cung nữ, họ nhận thức được cả hai chỉ có tình một đêm. Sau đêm hôm ấy, cung nữ sẽ trở về bẩm báo với chủ nhân về khả năng "phòng the" của phò mã.


Nếu phò mã biểu hiện tốt trong đêm ở bên cung nữ thì sẽ được hoàng đế, hoàng hậu thông qua. Khi ấy, hôn lễ của phò mã với công chúa sẽ được tổ chức long trọng.


Cung nữ có một đêm với phò mã về sau sẽ trở thành tiểu thiếp hoặc thị nữ thân cận của vợ chồng công chúa. Nếu cung nữ đó mang thai thì sẽ bị ép uống thuốc phá thai.


Trong trường hợp phò mã không vượt qua "bài kiểm tra" trước hôn lễ thì đám cưới với công chúa sẽ có thể bị hủy bỏ.


Mời độc giả xem video: Bộ phận tên lửa Trung Quốc suýt rơi trúng trường học. Nguồn: THDT.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top