Trứng xào ớt cay

Wind

Thành viên
#1
Món trứng xào ớt cay này rất đáng để bạn thử đấy!

Nguyên liệu:

  • Trứng 4 quả
  • Lá hẹ một nắm
  • Ớt 10 quả (độ cay tùy khẩu vị của bạn)
  • Đường, muối, xì dầu, 1 thìa nhỏ dấm trắng
Cách làm:



Hẹ nhặt, rửa sạch và cắt khúc khoảng 5cm.
Ớt tươi bỏ hạt và thái lát


Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng già. Đập trứng lần lượt vào chảo, để lửa ở mức trung bình, rán trứng vàng hai mặt là được. Sau đó cho trứng ra đĩa, cắt thành nhiều miếng nhỏ.


Đặt chảo trở lại bếp, cho thêm chút dầu ăn, để lửa to, cho ớt cắt lát vào xào thơm.


Tiếp theo cho hẹ vào xào khoảng 20 giây


Tiếp đến cho trứng thái miếng trở lại chảo.


Nêm xì dầu, 1 chút đường, muối và 1 thìa nhỏ dấm. Đảo đều nhẹ nhàng.



Cho ra đĩa ăn nóng với cơm

Theo Afamily​
 

Bình luận bằng Facebook

Top