Trung thu thời thơ ấu

bjncoi_caube_codon

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Có lẽ trong cuộc đời ai cũng có những điều đáng để nhớ và từng lưu giữ những khoảnh khắc kỷ niệm ngọt ngào. Nhưng với tôi mãi không quên được một đêm Trung thu đầy ấm áp, bầu trời mây vẫn nhẹ nhàng trôi và trăng thì cứ tỏa sáng vằn vặt, những chiếc đèn lồng giấy cũng dần xa rời trong kí ức. Nhưng mỗi mùa trung thu đến thì những kỷ niệm cứ tràn về, đêm trung thu kỳ diệu của tuổi thơ, giản đơn, trong sáng và diệu kỳ đến lạ.
Nghĩ cũng thật lạ, cuộc sống bây giờ so với ngày xưa có lẽ hiện đại hơn nhiều, nhưng sự hiện đại của cuộc sống ngày nay khiến con người ta mất dần đi những hoài niệm về trung thu xưa, ngồi ăn bánh, uống trà, nào là bà, nào la ba mẹ, anh chị và cái đám trẻ con lóc nhóc trong sân nhà. Xen lẫn ánh mắt thèm thuồng tủi thân của những đứa trẻ nghèo không được xách lồng đèn vào ngày tết. Tôi còn nhớ bà tôi cắt bánh và phân phát cho những đứa trẻ ấy ăn, tuy kg nhiều nhưng cảm thấy vui lắm, cảm thấy sự nhân ái quý biết bao, hãy yêu, hãy thương những người không may mắn hơn mình bé con ạh " bà tôi đã nói như thế"

Ngồi mà ngắm nhìn những lồng đèn giấy bóng đủ hình dáng, nào là ông sao sáng, nào là chú thỏ con, đủ loại hết nhưng sao bình dị và êm đềm quá. Giờ muốn tìm lại cảm giác ngày xưa ấy làm sao còn nữa, có vô vàn khoảng cách trong cuộc đời khiến người ta rời xa dần điều họ muốn, và tình người cũng thế, lạc lõng hơn xưa nhiều lắm...

Tôi vẫn còn nhớ cứ mỗi trung thu ve lại nũng nịu ba làm cho lồng đèn Ông sao, hai ba con ngồi làm vui lắm, ba tôi ngồi vuốt, uốn cong từng cọng tre còn tôi lúc đó thì say sưa theo dõi, ngưỡng mộ và cả sự thèm thuồng không che dấu được, và tiếp theo là cứ trông cho trời mau tối để được đốt đèn ông sao ba làm ra, cảm giác không sao quên được. Cám ơn ba đã cho con những mùa trung thu của thời thơ ấu đầy ấm áp như thế. Sẽ mãi là hành trang theo con suốt cuộc đời.


Và mỗi năm Trung thu lại về

Tết Trung Thu rước đèn đi chơi
Em rước đèn đi khắp phố phường
Lòng vui sướng với đèn trong tay
Em múa ca trong ánh trăng rằm
Đèn ông sao với đèn cá chép
Đèn thiên nga với đèn bướm bướm
Em rước đèn này đến cung trăng
Đèn xanh lơ với đèn tím tím
Đèn xanh lam với đèn trắng trắng
Trong ánh đèn rực rỡ muôn màu...
Cùng ước nguyện nào
Ỉn ù mẹ và ỉn ù con de thuong quá
[FLASH]http://static.mp3.zing.vn/skins/default/flash/player/mp3Player_skin7.swf?xmlurl=http://mp3.zing.vn/blog/?Zi84Zi9mOGY3YWM3YmU0MGU5Mjg5MmNhOTdiMmI3MjM5YTg1MC5cUIbaBmUsICDN8VHJ1WeBmmUsICgdGh1IGxpw6pdUngIGcUIbaBow7pjfE5o4WeBqhYyBj4WeBdUnglIGTDom4gdCJjfHRydWU[/FLASH]
bjncoi_caube_codon
 

p3ti_kool

Điều hành viên
Thành viên BQT
#2
hj! trung thu tuoi^? tho* luc' nao` cung~ vui ca/
jo` lon' ui` ko ai mua long^` den`, banh' cho an ca
phai? tu*. mua thoy
uoc' cho trung thu moi. ng` deu^` vui ve? & hanh. phuc'
uoc' cho nhom' minh` hanh. phuc':heart:
 

Bình luận bằng Facebook

Top