Trị bệnh bằng các món từ dê

dinhnhuy012

Thành viên
Thành viên BQT
#1

Thịt dê và các sản phẩm từ dê không chỉ để làm các món ăn ngon, mà nó còn có tác dụng chữa bệnh rất hay.
Dưới đây là hướng dẫn của lương y Hoài Vũ làm món ăn vừa ngon, vừa trị bệnh:
1. Người sau khi sinh đẻ, bụng dưới lạnh đau, có thể dùng thịt dê 200g, đương quy 20g, gừng tươi 6g, các gia vị, rượu 10 ml. Dùng lửa nhỏ nấu nhừ. Dùng hết trong ngày.
2. Thận hư hao tổn, sống lưng đau, dương nuy, lãnh đạm, thì dùng thịt dê 200g rửa sạch, thái nhỏ, tôm nõn 6g, gừng tươi đập dập, hành, gia vị, một ít rượu. Ướp xong, đem nướng để dùng. Hoặc dùng một cặp thận dê rửa sạch, nấu cháo với nếp (dùng lửa nhỏ nấu nhừ), ăn nóng.
3. Người ăn uống kém, bụng dưới lạnh đau, dùng thịt dê 250g, gừng tươi 100g, nhục quế 2g, rượu, gia vị. Ninh nhừ bằng lửa nhỏ. Ăn nóng.
4. Người chân, đầu gối yếu và có chứng trạng dương hư, có thể dùng 1 đôi thận dê, đỗ trọng 20g, bổ cốt chỉ 15g, gừng tươi, rượu nếp cái, gia vị. Nấu chín bằng lửa nhỏ, ăn nóng.
5. Người cơ thể suy nhược, ra mồ hôi nhiều, có thể dùng 1 dạ dày dê rửa sạch, thái nhỏ, cùng hoàng kỳ 100g, đậu đen 50g, rượu, gừng tươi đập dập, hành, gia vị, đem ninh bằng lửa nhỏ cho chín nhừ. Phân làm 3, dùng hết trong ngày.
6. Mắt mờ, hoa mắt có thể lấy 100g gan dê, thương truật 12g, rượu, gia vị. Nấu với lửa nhỏ chín mềm. Dùng nước và gan, bỏ bã thuốc. Cách ngày ăn một lần.
7. Nam bị liệt dương, xuất tinh sớm, nữ kinh nguyệt không đều, tình dục giảm có thể lấy: thịt dê 1 kg, khởi tử 20g, 2 lít nước, hành, gừng, rượu, gia vị. Rửa sạch thịt dê cho vào nước sôi, chần cho sạch, rồi lại dùng nước lạnh rửa cho sạch, chặt ra miếng vuông. Đun nóng chảo gang, cho thịt dê, gừng miếng vào xào qua. Cho rượu vào, xào cho thấm rượu. Cho thịt dê và gừng vào nồi đất, rồi cho khởi tử, nước, gia vị, hành vào, đun sôi thì chuyển sang đun bằng lửa nhỏ, hầm chín rồi cho hành gừng, gia vị vào là được.
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top