Trái tim bên phải

cohonnhien

Thành viên
#1
Em tin không, có những trái tim nằm ở bên phải?

Anh đọc được ở đâu đó, người ta bảo rằng trên trái đất này không ít những điều kì diệu như thế. Và hơn ai hết, anh lại rất thích kiếm tìm những điều nằm ngoài trí tưởng tượng của mình.

Anh xin lỗi em, vì những chìu chuộng của em đã làm anh quá mỏi mệt. Thì thôi, anh sẽ tiếp tục cuộc hành trình của mình bằng việc mải mê kiếm tìm trái tim bên phải.
Anh đi, những chiều đầu hạ bắt đầu lất phất những mảng nắng vàng. Không ai tin được là có lần anh đã gói gọn nắng vào lòng bàn tay như thế. Cũng chẳng ai tin được là anh trở nên trong suốt khi đứng dưới mưa hàng giờ liền.

Vì cuộc sống người ta chỉ tin vào những gì mắt thấy. Còn anh thì khác, anh thích nhắm nghiền mắt lại mỗi khi nghĩ ngợi một chuyện gì. Đôi mắt đôi khi cũng là một người bạn bất tài, chỉ biết phản ánh những gì trần trụi, thô tục.

Cô bé ngốc của anh! Có lần anh đã gọi em như thế! Nhưng em không bao giờ phản trả lại. Chỉ đơn giản là em thích anh gọi em như thế. Mà cũng chính vì vậy, anh đâm ra chán chường. Khi thế gian cứ luôn yên bình trong những dòng suy nghĩ, thì những con đò chiều sẽ chẳng bao giờ cảm thấy thú vị khi được những con sóng lắc lư.

Em biết không, có những trái tim nằm bên phải?

Em đưa tay chạm vào ngực mình, rồi buồn xo thất vọng. Vì tim em luôn nằm bên trái. Điều đó anh chẳng thích tí nào.

Anh bỏ em mà đi, 2 năm rồi phải không em? Những cuộc hành trình cứ tiếp diễn, anh lại mải mê đi tìm những ý nghĩ quái oăm đó. Em vẫn đi theo anh một chiếc bóng âm thầm.

Ngọn đèn đường hắt vào hai ta, tạo thành hai chiếc bóng trãi dài trên cát. Bóng anh luôn cao hơn bóng em. Bởi vì anh luôn là người đi trước. Em nói với anh là em mong có ngày nào, hai chiếc bóng sẽ được bằng nhau. Em cố bước nhanh theo anh, rồi cuối cùng em cũng chới với. Bởi anh cảm thấy mệt mỏi vì những quan tâm của em. Anh lại đi.

Em tin không, có những trái tim nằm bên phải?

Em không tin. Mà anh thì cũng có tin đâu. Nhưng anh khác em ở chỗ là anh muốn kiếm tìm để chứng minh sự thật. Hơn là mải mê nghe những chân lý của những người cổ lai. Anh đi theo váng gió. Anh đi theo mây. Và đi vào cả những ngõ ngách không em.

Tim nằm bên phải, em nhé! Anh luôn rì rầm những câu nói như thế cho cuộc hành trình của mình.

Khát, một cảm giác cô cằn nơi cổ họng đã kéo chùn bước chân anh. Quay lại sau lưng, định nhờ em đưa cho anh một cốc nước, thì bỗng giật mình, vì em đã biến mất.
Có lẽ, anh đã bước thật nhanh, quên cả cô bé ngày nào luôn mải mê theo mình, quên luôn em mới vừa trượt chân ở một con suối nọ. Và anh đã bỏ em đi một quảng khá xa.
Một cảm giác trống vắng bỗng len lỏi trong lòng. Anh biết mình đã mất hút em.

Vì có những trái tim bên phải, em biết không?


Nên anh lại mãi rong ruổi cho hoàn tất một cuộc hành trình. Quên cả nắng gió, và sương đêm.

Vì tim nằm bên phải, em biết không?

Em không tin, anh cũng chẳng tin. Nên đôi chân anh bắt đầu ngã quỵ xuống một bờ cát dài. Lần đầu tiên anh đau, mà không có em bên cạnh.

Vì có những trái tim không thuộc về bên trái. Vì có những trái tim suốt ngày ở bên phải. Em hiểu không?

Rồi cuộc hành trình phải chấm dứt như mong muốn.

Anh đã tìm được trái tim nằm bên phải rồi em ạ! Nhưng tiếc thay, khi anh nhận ra điều đó, thì trái tim kia đã có một nhịp đập khác. Trái tim đó, không cùng nhịp đập với anh.

Trái tim nằm bên phải chính là trái tim của em. Người vẫn thường âm thầm bên cuộc đời anh. Để cho mỗi lần anh quay lại sau lưng, rồi đứng đối diện với em, ngắm nhìn nụ cười thân thiện của em mỗi ngày.
Là em, trái tim nằm bên phải.

Trái tim của người đối diện mình.

Là em, trái tim nằm bên phải.

Nhưng bất ngờ thay, em không còn thuộc về anh.

Là em,

trái tim nằm bên phải.

Phan Lê Trung Tín.
 

Bình luận bằng Facebook

Top