Trắc nghiệm: Bạn có là người hay ghen tị?

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Tuổi Trẻ Online - Thứ Năm, 17/9

TT- - TTO - Trong cuộc sống bạn có là người đố kỵ hay ghen tị với những người xung quanh hay không? Bạn có thể làm bài trắc nghiệm sau để kiểm chứng về điều này.

1. Bạn gái của bạn được tặng một chiếc nhẫn kim cương tuyệt đẹp trong dịp ngày lễ tình yêu, bạn cảm thấy thế nào?

a. Cô ấy thật hạnh phúc và chiếc nhẫn đó rất hợp với cô ấy.

b. Bạn chúc mừng cô bạn của mình, nhưng bạn thấy so với bữa tối chàng chuẩn bị cho bạn thì món quà chiếc nhẫn kim cương không giá trị bằng.

c. Bạn cảm thấy thật buồn, tại sao cô ấy luôn luôn được nhận những món quà đẹp và đắt tiền trong khi bạn thì ngược lại, luôn là những món quà rẻ tiền và nghèo nàn.

2. Bạn đi qua một cửa hàng bán giày dép, bạn nhìn thấy một đôi bốt cao cổ thật đẹp và hợp với bạn, tuy nhiên bạn chưa mua nó vì chưa đủ tiền. Khi tới công sở bạn bỗng thấy cô đồng nghiệp của mình đang diện đôi bốt ấy, bạn phản ứng ra sao?

a. Bạn khen cô ấy hết lời và nói nếu có tiền cũng sẽ mua đôi bốt kiểu như thế.
b. Bạn hỏi cô ấy xem có thể cho bạn mượn đi thử trong dịp picnic cuối tuần không.
c. Bạn thấy cáu giận vì nhẽ ra bạn phải là người diện đôi bốt đó đầu tiên tại công ty.

3. Một anh chàng đang tán tỉnh bạn, mời bạn tới nhà dự tiệc và nói với bạn rằng bạn có thể đi cùng với vài người bạn tới bữa tiệc, bạn đã:

a. Rủ tất cả những cô bạn cùng đến bữa tiệc cho vui
b. Bạn chỉ rủ vài cô bạn mà bạn cho là kém hấp dẫn hơn bạn tới bữa tiệc
c. Bạn đi một mình vì sợ những cô bạn đi cùng sẽ tán tỉnh chàng

4. Bạn quan niệm bạn trai của bạn phải:

a. Có nhiều bạn gái như bạn đang từng có
b. Chỉ nên có thật ít bạn gái và đó phải là những cô gái bạn biết rõ “tiểu sử”
c. Chẳng nên có cô bạn nào ngoài bạn cả

5. Chàng bị ốm, bạn mang cơm tới cho chàng và tình cờ gặp một cô đồng nghiệp mới của anh ấy rất xinh đẹp cũng đang tới thăm, bạn sẽ ứng xử ra sao?

a. Bạn sẽ nói chuyện một lúc cùng chàng và cô gái đó rồi ra về
b. Bạn trò chuyện cùng anh ấy và phớt lờ sự có mặt của cô gái kia, rồi sau đó bạn quyết định dùng bữa luôn cùng chàng
c. Bạn tỏ vẻ khó chịu với cô gái và sau đó bạn khuyên anh ấy nên tìm một công việc mới

Kết quả:

Nếu các đáp án bạn chọn đa số là phương án a: Bạn không có tính ghen tị mà ngược lại bạn sống rất vui vẻ, hòa đồng và luôn được mọi người xung quanh yêu mến.

Bạn hài lòng với cuộc sống đang có, nên bạn rất ít tham vọng quá lớn vào một điều gì đó, bạn xem đây chính là phương châm sống và là bí kíp sống hạnh phúc của bạn.

Nếu các đáp án bạn chọn đa số là phương án b: Phải thừa nhận rằng bạn cũng có tính ghen tị, nhưng nó mới dừng lại ở mức trung bình, biết kiềm chế và kiểm soát hành động của mình khá tốt.

Đôi khi trong lòng bạn xuất hiện sự ghen tức và đố kỵ, nhưng bạn là người khá khôn khéo và biết cách ứng xử nên cố gắng kiềm chế và thể hiện rất ít hoặc thậm chí không thể hiện ra bên ngoài.

Lời khuyên dành cho bạn trong trường hợp này là hãy học cách bao dung hơn, có lòng tin trong cuộc sống thì mọi rắc rối đến với bạn sẽ được hóa giải nhanh chóng.

Nếu các đáp án bạn chọn đa số là phương án c: Bạn là người rất hay ghen tị và đố kỵ.

Với những gì bạn thể hiện trong bài trắc nghiệm cho thấy bạn luôn phải mệt mỏi, luôn trong tình trạng stress vì căng thẳng vì tính đố kỵ với mọi người xung quanh. Tính cách này thật tệ và đây là nhược điểm lớn nhất của bạn, đây cũng là lý do mà những người xung quanh không yêu mến bạn. Mong bạn mau chóng thay đổi tính cách của mình.

KHỔNG THU HÀ (Theo BT)
 

Bình luận bằng Facebook

Top