TP.HCM: Tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về quản lý tàu bay không người lái trong nhà trường

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Theo đó, Sở yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, thực hiện các nội dung:

Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ cho cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên và học sinh, học viên, sinh viên tại đơn vị.

Quán triệt cán bộ, nhà giáo và học sinh, học viên, sinh viên thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm các phương tiện bay không người lái hoạt động tại khu vực sân bay. Đặc biệt đối với các quận trong phạm vi khu vực lân cận Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất 8km tính từ ranh giới Cảng hàng không, sân bay trở ra. Nghiêm cấm việc mua bán trái phép các thiết bị, bộ phận thiết bị, phương tiện bay không người lái trên thị trường.

Phổ biến, tuyên truyền để nâng cao hiểu biết cho cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên và học sinh, học viên, sinh viên về rủi ro từ phương tiện bay không người lái đối với công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nói chung và hoạt động hàng không dân dụng nói riêng.


Chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương quản lý chặt chẽ hoạt động của phương tiện bay không người lái tại cơ quan, đơn vị mình, kịp thời phát hiện và chấm dứt ngay các hoạt động của phương tiện bay không người lái ở các khu vực lân cận Cảng hàng không, sân bay.

Xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên và học sinh, học viên, sinh viên vi phạm các quy định về quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ.

Hồng Đăng
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top