Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln đội mũ chóp siêu cao, lý do thật bất ngờ

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln gây chú ý khi thường xuất hiện trong trang phục chỉnh tề. Đặc biệt, ông thường đội một chiếc mũ có chóp siêu cao. Bí mật về chiếc mũ này được tiết lộ gây nhiều ngỡ ngàng.Biệt danh này xuất phát từ việc trong thời gian làm Tổng thống Mỹ, ông Abraham Lincoln lãnh đạo đất nước vượt qua giai đoạn đen tối nhất lịch sử: cuộc nội chiến Mỹ, khủng hoảng hiến pháp, quân sự và chấm dứt chế độ nô lệ.Những thành công lớn trong khôi phục nền kinh tế, tài chính, hiện đại hóa đất nước cũng góp phần đưa tên tuổi ông Lincoln trở thành một trong những Tổng thống Mỹ danh tiếng nhất thế giới.Bên cạnh sự nghiệp chính trị xuất sắc, đời sống cá nhân của Tổng thống Lincoln được nhiều người quan tâm.Trong số này, thói quen ăn mặc của ông trở thành một đề tài thu hút sự sự chú ý của dư luận.Cụ thể, Tổng thống Lincoln thường xuất hiện trước công chúng trong trang phục lịch lãm thể hiện sự uy nghiêm, đĩnh đạc của người đứng đầu nước Mỹ.Đặc biệt, Tổng thống Lincoln khiến nhiều người chú ý khi thường đội một chiếc mũ có chóp cao. Những chiếc mũ của ông thường cao khoảng 17 - 20 cm.Tổng thống Lincoln có vóc dáng cao tới 1,9m nên khi đội chiếc mũ có chóp cao như vậy thì ông chủ Nhà Trắng trông giống như người khổng lồ.Lý do về việc Tổng thống Lincoln thường đội mũ có chóp siêu cao được người viết tiểu sử Harold Holzer tiết lộ.Theo ông Holzer, một trong những lý do khiến ông Lincoln đội loại đó mũ là vì để chống lại thời tiết nắng nóng khắc nghiệt.Tuy nhiên, lý do quan trọng hơn đó là Tổng thống Lincoln sử dụng mũ chóp cao để đựng các giấy tờ, hóa đơn, thư từ và ghi chú quan trọng.Do chiếc mũ có chóp cao nên ông Lincoln nhờ người thợ làm mũ tạo ra một lớp lót bên trong để có thể cất giữ những giấy tờ quan trọng. Nhờ vậy, ông chủ Nhà Trắng luôn có thể mang theo bên người. Mời độc giả xem video: Lãnh đạo các nước chúc mừng ông Biden đắc cử Tổng thống Mỹ. Nguồn: THĐT1.


Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln gây chú ý khi thường xuất hiện trong trang phục chỉnh tề. Đặc biệt, ông thường đội một chiếc mũ có chóp siêu cao. Bí mật về chiếc mũ này được tiết lộ gây nhiều ngỡ ngàng.


Biệt danh này xuất phát từ việc trong thời gian làm Tổng thống Mỹ, ông Abraham Lincoln lãnh đạo đất nước vượt qua giai đoạn đen tối nhất lịch sử: cuộc nội chiến Mỹ, khủng hoảng hiến pháp, quân sự và chấm dứt chế độ nô lệ.


Những thành công lớn trong khôi phục nền kinh tế, tài chính, hiện đại hóa đất nước cũng góp phần đưa tên tuổi ông Lincoln trở thành một trong những Tổng thống Mỹ danh tiếng nhất thế giới.


Bên cạnh sự nghiệp chính trị xuất sắc, đời sống cá nhân của Tổng thống Lincoln được nhiều người quan tâm.


Trong số này, thói quen ăn mặc của ông trở thành một đề tài thu hút sự sự chú ý của dư luận.


Cụ thể, Tổng thống Lincoln thường xuất hiện trước công chúng trong trang phục lịch lãm thể hiện sự uy nghiêm, đĩnh đạc của người đứng đầu nước Mỹ.


Đặc biệt, Tổng thống Lincoln khiến nhiều người chú ý khi thường đội một chiếc mũ có chóp cao. Những chiếc mũ của ông thường cao khoảng 17 - 20 cm.


Tổng thống Lincoln có vóc dáng cao tới 1,9m nên khi đội chiếc mũ có chóp cao như vậy thì ông chủ Nhà Trắng trông giống như người khổng lồ.


Lý do về việc Tổng thống Lincoln thường đội mũ có chóp siêu cao được người viết tiểu sử Harold Holzer tiết lộ.


Theo ông Holzer, một trong những lý do khiến ông Lincoln đội loại đó mũ là vì để chống lại thời tiết nắng nóng khắc nghiệt.


Tuy nhiên, lý do quan trọng hơn đó là Tổng thống Lincoln sử dụng mũ chóp cao để đựng các giấy tờ, hóa đơn, thư từ và ghi chú quan trọng.


Do chiếc mũ có chóp cao nên ông Lincoln nhờ người thợ làm mũ tạo ra một lớp lót bên trong để có thể cất giữ những giấy tờ quan trọng. Nhờ vậy, ông chủ Nhà Trắng luôn có thể mang theo bên người.


Mời độc giả xem video: Lãnh đạo các nước chúc mừng ông Biden đắc cử Tổng thống Mỹ. Nguồn: THĐT1.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top