Tổng Hợp Những Software Hệ Thống & Bảo Mật Hay Quý III [2009] phần 2

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
7. Driver Genius Professional Edition 9.0.0.180 - Sao lưu phục hồi và update driver hiệu quả nhấtHệ điều hành trên máy tính của bạn cần cài mới nhưng bạn lại không có đĩa driver để cài đặt? Tháo phần cứng hay tìm phần mềm để xem cấu hình thông số kỹ thuật của máy rồi lên mạng tìm drivers cũng là một cách nhưng cách này quá phiền hà và phức tạp, đặc biệt là đối với những người ít thạo dùng máy vi tính. Có một cách đơn giản hơn nhiều là sử dụng công cụ sao lưu drivers chuyên nghiệp Driver Genius Professional Edition.

Chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể backup lại driver có sẵn của hệ điều hành đang sử dụng thành một file dạng EXE hay phục hồi tất cả. Ngoài ra, phần mềm này còn có khả năng tìm và cập nhật driver từ Internet và nhiều chức năng hữu ích khác nữa.

Sao lưu và phục hồi driver

- Current Used Drivers: Drivers do người dùng đã cài đặt như card màn hình, âm thanh, mạng...

- Windows Original Drivers: Drivers mặc định của Windows như CPU, bàn phím chuột, ổ CD Rom, đĩa cứng... Bạn chọn những phần muốn backup để sao lưu, tốt nhất là chọn tất cả.

Bạn có nhiều định dạng file để xuất ra như ZIP, EXE nhưng theo tôi bạn nên chọn Auto-Installer Archive để xuất ra file tự cài đặt dạng EXE là tốt nhất.

Bạn nên ghi file EXE này ra CD hoặc USB để đề phòng bị mất dữ liệu. Khi cần, bạn chỉ cần tìm đến nơi lưu trữ file này rồi làm theo hướng dẫn của chương trình thì tất cả các drivers mà bạn đã backup sẽ được tự động cài lại vào máy

Tìm và tự động cập nhật drivers từ Internet

Chức năng Update Drivers rất hữu ích khi máy của bạn không chịu nhận driver dù đã chạy file cài đặt cho driver hoặc hệ điều hành của máy bạn vốn không có driver. Update Drivers sẽ kiểm tra cấu hình máy, tìm drivers thích hợp cho máy trên Internet và tự động tải về cho bạn. Đầu tiên, hãy chọn hệ điều hành bạn đang dùng như Windows 98, ME, 2000, XP, 2003,Vista... rồi chọn Next để sang bước tiếp theo.

Driver Genius Professional Edition sẽ kiểm tra driver trên máy của bạn rồi liệt kê tên và phiên bản của drivers. Kế tiếp, bạn chọn Next để phần mềm tự động kiếm trên mạng và tải về máy rồi lưu tất cả vào nơi mà bạn đã chọn tại mục Choose a place to save your drivers.

Nếu máy của bạn không có kết nối Internet, bạn có thể ghi lại những thông số đó rồi dùng làm từ khóa để tìm bằng Google.

Ngoài ra, phần mềm này còn có 2 chức năng đáng chú ý là Driver Diagnostics trong phần Tools và Security trong Options. Driver Diagnostics có khả năng “chẩn đoán” bệnh cho drivers của máy, tức là giúp bạn phát hiện trên hệ thống của bạn drivers nào không hoạt động hoặc thiếu loại nào để bạn chỉnh sửa. Thẻ Security sẽ giúp bạn phòng ngừa virus khi cập nhật các driver từ trên mạng bằng các phần mềm diệt virus nổi tiếng như Norton, McAfee, Kaspersky hoặc một phần mềm diệt virus nào đó do bạn chỉ định.

Download Driver Genius Professional Edition 9.0.0.180 [No Need Crack]

8. Error Repair Professional 4.0.5 - Tự động dò tìm, sửa lỗi cho WindowsHơn 95% tất cả các PC đều có các lỗi ẩn! Hãy để chúng tôi quét máy của bạn và phát hiện bao nhiêu lỗi đang ẩn nấp trong nó… Hãy ngay lập tức loại chúng ra và yên tâm rằng máy bạn đang đươc tự động bảo vệ miễn phí 24/24!

Error Repair Professional giữ máy tính của bạn hoạt động trơn tru bằng cách quét, nhận diện, xóa bỏ và sửa các lỗi trong máy bạn chỉ bằng một cú kich chuột. Với một vài thao tác đơn giản, chương trình sẽ quét toàn bộ registry của bạn để tìm các mục vô giá trị và cung cấp danh sách các lỗi registry nó tìm thấy. Sau đó bạn có thể lựa chọn mục cần sửa hoặc cho tự động sửa tất cả lỗi.

Error Repair Professional làm việc hoàn toàn tự động, không đòi hỏi bạn phải có kiến thức sâu về hệ thống để sử dụng. Tất cả công việc bạn cần làm là mở chương trình lên, đánh dấu chọn vào các mục cần quét, nhấn nút Scan Your PC Now và đợi trong giây lát. Sau khi chương trình quét xong, bạn sẽ được thông báo số lỗi của từng mục, và bây giờ bạn nhấn nút Repair Errors Now để sửa chữa.

Download Error Repair Professional 4.0.5

9. Deep Freeze Standard 6.53.020.2763 - Đóng băng ổ cứng tiện dụngDeep Freeze là phần mềm thường thường được sử dụng đối với những máy tính có nhiều người sử dụng như máy tính ở những địa điểm truy cập Internet công cộng, máy dành cho học sinh, sinh viên trong các trường học.

Đặc điểm nổi bật của phần mềm này là có thể đưa máy tính trở về trạng thái hoạt động tại một điểm cố định (safe point), an toàn sau mỗi lần khởi động lại máy tính. Nhờ vậy, mà mọi sự thay đổi diễn ra do người dùng “ham hiểu biết” cài đặt/xóa bớt trình ứng dụng, hay máy tính bị nhiễm virút, spyware lúc duyệt web đều sẽ bị loại trừ.

Những đặc điểm chung nhất của phần mềm Deep Freeze:

-Khôi phục 100% lại trạng thái hoạt động cũ sau mỗi lần khởi động
-Trong quá trình sử dụng, bạn vẫn có thể truy cập tới mọi ứng dụng, chức năng của máy tính.
-Đảm bảo tính tương thích với mọi trình ứng dụng khác nhau.
-Dễ dàng cài đặt trên các phiên bản hệ điều hành như: Windows 95, 98 ME, 2000, XP
-Bạn có thể tùy chọn thiết lập chế độ “Đông cứng” đối với một hoặc nhiều ổ cứng.
-Có chế độ thiết lập mật khẩu bảo đảm sự an toàn cho bạn khi muốn thay đổi như: tháo bỏ đông cứng để cài đặt thêm/xóa bớt phần mềm trên máy hoặc khi bạn muốn gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm Deep Freeze ra khỏi máy.
-Bảo vệ bao gồm cả CMOS
-Chỉ làm tốn khoảng 2Mb dung lượng đĩa cứng.
-Bạn có thể tùy chọn thiết lập chế độ tháo đông cứng sau một số lần khởi động nhất định, Tính năng này rất tiện lợi cho bạn khi không muốn phải khởi động máy tính nhiều.

Download Deep Freeze Standard 6.53.020.2763

10. CCleaner 2.24.1010 - Công cụ tuyệt vời dọn sạch file rác trong WindowsCCleaner được tạp chí PC World bầu chọn là tiện ích dọn dẹp hàng đầu hiện nay. Chương trình sẽ quét toàn bộ máy tính của bạn để xác định những phần không cần thiết, những phần rác của máy tính như History, Cache, Temp, … và 1 số phần rác của các chương trình như Opera, Firefox và tiến hành xóa sạch nó. Sau khi xóa xong, bạn sẽ thấy máy tính của mình nhẹ hơn và chạy nhanh hơn.

Ngoài ra, CCleaner còn cung cấp cả tiện ích tìm và sửa lỗi Registry, loại bỏ những khóa bị hỏng trong Registry. Đặc biệt, phần mềm có giao diện tiếng Việt rất dễ sử dụng.

Giao diện chính của CCleaner gồm 4 phần chính: Cleaner, Registry, Tools và Options.

- Cleaner: liệt kê toàn bộ các file có thể nằm trong ổ cứng, sản phẩm của IE, Windows Explorer tới các công cụ của Windows XP và các phần mềm phổ biến như FireFox, Opera, Alcohol 120%.. Bạn chỉ cần nhấn 'Analyze- Run Cleaner’ và CCleaner sẽ tự lo phần còn lại. Việc xoá cache/temporary files của Internet Explorer & Firefox, Opera sẽ khiến các trình duyệt này load chậm hơn một chút ở lần sử dụng sau, nhưng cũng giúp xoá các lỗi khó chịu gây ra bởi tính năng ‘restore seasson’ của chúng.

- Registry: sửa chữa các lỗi registry, với hiệu quả gần tương đương các phần mềm hàng chục đô la chuyên sửa lỗi loại này. Cũng tương tự mục Cleaner, chọn Scan for Issuers và Fix

- Tools: Mục này giúp bạn quản lý các phần mềm cài trong máy và cung cấp danh mục các phần mềm khởi động cùng Windows (Startup). Uninstaller hoạt động tương tự như Add and Remove Softwares trong Control Panel của Windows, nhưng cung cấp thêm chức năng ‘Rename’/’Delete Entry’ sửa trực tiếp Registry. Hai chức năng này giúp “xử lý” các phần mềm đã bị xoá khỏi PC, nhưng vì lý do nào đó bộ phận gỡ cài đặt vẫn “cứng đầu” nằm lại danh sách

- Options: Thay đổi các thiết lập của CCleaner - từ ngôn ngữ hiển thị, xoá cookies, và vài tuỳ chọn khác. Tại đây, bạn cũng có thể thiết lập cách thức xoá file cho phần mềm: Normal - thông thường và Secure Deletion, xoá hoàn toàn file bằng cách xoá & ghi đè dữ liệu trắng khiến không phần mềm cứu dữ liệu thông thường nào lấy lại đựơc. Nếu nhạy cảm với tính riêng tư của dữ liệu, thử thêm các folder chứa dữ liệu cần xoá bằng chức năng Include, và .. xoá - dữ liệu bỏ đi của bạn được “bảo đảm an toàn” tuyệt đối. Chức năng cuối cùng - Exclude - giúp CCleaner không xoá những file không mong muốn nằm trong danh sách exclude này.

Download CCleaner 2.24.1010

11. WinXP Manager 6.0.7 - Quản lý và tối ưu Windows XP hiệu quả nhấtWinXP Manager - chương trình để cấu hình và tối ưu hóa các hệ điều hành. Nó chứa khoảng ba chục các công cụ cho phép bạn truy cập vào hàng trăm ẩn tùy chọn để cấu hình hệ điều hành. Với sự giúp đỡ, bạn có thể cố gắng để cải thiện hiệu quả của Windows, cài đặt bảo mật được cải thiện, trong sạch registry, gỡ bỏ các tập tin rác thải, để tăng tốc độ truyền dữ liệu qua mạng và Internet. Ngoài ra, chương trình cung cấp một cơ hội để sao lưu dữ liệu vào mail client Outlook Express, tự động kiểm tra xem có các liên kết bị đứt <<Favorites>> và những người khác.. Inexperienced cho người sử dụng của chương trình cung cấp một tiện lợi của trình wizard.

Chương trình cung cấp một cách đơn giản để tối ưu hóa, và đẩy nhanh việc thiết lập của Windows XP. Kết hợp hơn 30 tiện ích khác nhau mà cho phép bạn truy cập đến hàng trăm tùy chọn ẩn để cải thiện năng suất và an ninh, sạch registry và gỡ bỏ mảnh vỡ, tối ưu hóa mạng lưới để tăng tốc độ kết nối Internet, các sao chép dữ liệu từ Outlook Express, quản lý các thư mục, chia sẻ, và các nhiều tiện ích.

Các tính năng chính:

- Hiển thị thông tin chi tiết về hệ thống và tất cả các phần cứng trong hệ thống
- Hiển thị thông tin về tất cả các quy trình trong hệ thống
- Tinh chỉnh hệ thống, để tăng tốc độ khởi động và tắt máy PC của bạn
- Giám sát và việc phát hành hệ thống bộ nhớ
- Vô hiệu hoá tự động tải về hệ thống dịch vụ không cần thiết
- Tìm kiếm và hiển thị một biểu đồ của đĩa chiếm không gian của các tập tin và thư mục
- Tìm và xóa các tập tin cho việc phát hành đĩa mảnh vỡ không gian
- Tìm bản sao của tập tin kích thước, tên tập tin hoặc thay đổi ngày
- Quét các đăng ký cho đúng hoặc xóa dữ liệu không chính xác và tài liệu tham khảo
- Chống phân mảnh Registry
- Khởi động chương trình kiểm soát của
- Thiết lập Desktop, các thanh công cụ, menu, vv
- Cải thiện hệ thống an ninh
- Tối ưu hóa tốc độ của mạng và các kết nối internet
- Tinh chỉnh trình duyệt Internet Explorer
- Tìm kiếm cho các sai lầm liên kết trong "ưa thích"
- Hiển thị tất cả các tiện ích Windows
- Giám sát của máy tính của bạn trong thời gian vắng mặt
- Sử dụng trong bất kỳ ứng dụng các hình ảnh theo phong cách của Windows XP

Yêu cầu hệ thống: .NET Framework 2.0 Service Pack 2

Download WinXP Manager 6.0.7

12. Vista Manager 3.0.5 - Tối ưu và tinh chỉnh tốt nhất cho Windows VistaVista Manager là phần mềm mạnh mẽ, tiện ích tất cả trong một nhằm tối ưu, tinh chỉnh, và dọn dẹp cho Windows Vista. Ứng dụng bao gồm hơn 20 tiện ích khác nhau trong một gói cài đặt duy nhất! Truy xuất tới hàng trăm tùy chọn ẩn để cải thiện hoạt động cùng tính bảo mật cho hệ thống, dọn dẹp registry, các tập tin rác cũng như chống phân mảnh registry, tối ưu tốc độ kết nối mạng, quản lý các chương trình khởi động cùng Windows, thay đổi hình nền tự động, cùng nhiều tiện ích linh tinh khác. Có thể nói đây là công cụ đồng hành phải có cho Windows Vista.

Các ưu điểm và tiện ích của Vista Manager:

* Thông tin

Xem thông tin chi tiết về hệ thống và phần cứng trên hệ thống; hiển thị mọi thông tin chi tiết về tiến trình và phân luồng đang chạy trong máy; Vista Manager cho phép dọn dẹp hệ thống tự động chỉ với 1 nhấn chuột

* Tối ưu

Tinh chỉnh hệ thống nhằm cải thiện tốc độ khởi động cũng như tắt Windows; tinh chỉnh phần cứng nhằm tăng tốc độ và hiệu suất hệ thống

* Dọn dẹp

Tìm hiểu các tập tin/thư mục nào chiếm dụng dung lượng đĩa và hiển thị dưới dạng đồ hị; tìm và dọn dẹp các tập tin rác nhằm giải phóng dung lượng đĩa trống; tìm kiếm các tập tin trùng lặp cùng dung lượng, tên và thời gian chỉnh sửa; Registry Cleaner dễ dàng kiểm tra registry và sửa chữa các khóa registry liên kết sai, tự động loại bỏ các khóa không hợp lệ; Registry Defrag tái xây dựng và lập chỉ mục registry nhằm giảm thiểu thời gian phản hồi của ứng dụng cùng thời gian truy xuất registry

* Tùy biến

Kiểm soát những chương trình tự khởi động cùng Windows; chỉnh sửa trình đơn ngữ cảnh chuột phải; tùy biến desktop hệ thống, các trình đơn, thanh công cụ cùng các thiết lập thông báo; tự động thay đổi hình nền desktop

* Bảo mật

Bạn có thể cải thiện desktop, các trình đơn, các chính sách bảo mật đăng nhập Windows, cũng như kích hoạt nhiều tùy chọn hiệu suất ẩn của hệ thống, khóa các cập nhật hệ thống cùng các báo cáo lỗi; ẩn hay giới hạn truy xuất tới các ổ đĩa, ấn định ứng dụng nào không được phép thực thi trên máy; mã hóa/giải mã hay xóa băm tập tin, thay đổi vị trí các thư mục hệ thống; Privacy Protector có thể bảo vệ tính riêng tư cá nhân bằng cách xóa các dấu vết để lại, tạo nhiều mật khẩu ngẫu nhiên cùng lúc

Download Vista Manager 3.0.5

13. Windows 7 Manager v1.1.3 Final - Giải pháp toàn diện cho tối ưu, tinh chỉnh Windows 7Windows 7 Manager là một tiện ích hệ thống giúp bạn tối ưu hóa, tinh chỉnh, và dọn sạch Windows 7. Nó sẽ làm tăng tốc độ hệ thống của bạn, cải thiện an ninh hệ thống, và đáp ứng tất cả những mong đợi của bạn.

Windows 7 là hệ điều hành mới nhất cho cả người dùng nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp. Windows 7 mang đến sự rõ ràng, để bạn có thể hoàn thành các tác vụ hàng ngày một cách an toàn và dễ dàng cũng như tìm thấy mọi thứ bạn cần trong máy tính.

Windows 7 Manager là 1 tiện ích tất cả trong một cho phép tối ưu, tinh chỉnh, cấu hình và dọn dẹp Windows 7, đóng gói hơn 30 công cụ khác nhau trong một gói ứng dụng duy nhất, giúp hệ thống của bạn chạy nhanh hơn, ổn định hơn và mang phong cách riêng!

Các tính năng và lợi ích của Windows 7 Manager:

• Information
- Lấy thông tin về hệ thống và các ổ đĩa trên hệ thống. Xem thông tin các processes và threads đang chạy trên máy. Windows 7 Manager giúp quét dọn hệ thống một cách tự động bằng 1-clicking.

• Optimizer
- Tăng tốc khởi động và tắt máy, tinh chỉnh để truy cập ổ đĩa cứng một cách nhanh nhất.

• Cleaner
- Dọn dẹp các file rác, không cần thiết, các file trùng lặp. Kiểm tra, sửa lỗi các khóa Registry. Registry Defrag sẽ giúp rebuild và re-indexs giúp giảm bớt thời gian khởi chạy chương trình.

• Customization
- Điều chỉnh các chương trình khởi động, chỉnh mà hình boot menu, lựa chọn các thành phần trên Menu và chuột phải. Tinh chỉnh desktop, menus, toolbar và notifications settings . Tự động thay đổi desktop wallpaper.

• Security
- Hỗ trợ bảo mật cho hệ thống, cho phép nhiều tùy chọn ẩn, vô hiệu hoá hệ thống cập nhật và báo cáo lỗi; ẩn và hạn chế để truy cập vào ổ đĩa, xác định các ứng dụng mà không được phép được thực hiện trên máy tính của bạn.

• Network
Tối ưu hóa tốc độ kết nối Internet của bạn, tinh chỉnh IE.

• Misc.
- Utilities Xem các tiện ích chính của Windows, giúp bạn tìm ra tiến trình cài đặt chính của Windows và các ứng dụng Offices. Nhắc nhở hoặc tắt máy một cách tự động.

Dowwnload Windows 7 Manager v1.1.3 Final

14. Total Commander 7.50 Final - PM Quản lý file tốt nhất hiện nayTotal Commander là một tiện ích nhỏ gọn, tương tự như Explore trong Windows, nhưng làm việc hiệu quả hơn rất nhiều. Với giao diện 2 cửa sổ làm việc như Windows Explore, mỗi cửa số lại có thể mở thêm nhiều Tab, việc quản lý files trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. Nhất là khi muốn sao chép, đổi tên file hàng loạt thì vô cùng nhanh chóng.

Có rất nhiều các phần mềm tiện ích tương tự như Total Commander, nhưng Total Commander đặc biệt hơn với hàng trăm Plugins, Tools hoàn toàn miễn phí. Với sự hỗ trợ của các Plugins thì Total Commander trở lên mạnh mẽ hơn nhiều lần, xứng đáng để sử dụng hơn tất cả.

Total Commander hỗ trợ rất tốt FTP client, một tiện ích trao đổi files nhanh chóng và tiện lợi giữa các máy tính. Cũng có thể upload files lên mạng với một số Host hỗ trợ FTP như Easy-Share chẳng hạn, chỉ cần đăng ký một tài khoản Free là có thể dễ dàng upload với User và Pass đăng nhập của tài khoản.

Các tính năng chính:

- Chương trình có giao diện 2 cửa sổ đặt cạnh nhau.
- Hỗ trợ đa ngôn ngữ.
- Tính năng tìm kiếm cao cấp.
- So sánh file, sao chép thư mục.
- Xem nhanh các tập tin hình ảnh.
- Quản lý các tập tin nén .
- Hỗ trợ FTP và HTTP proxy.
- Cho phép đổi tên hàng loạt.
- Hỗ trợ kéo thả.
- Hỗ trợ cấu hình dòng lệnh.
- Có khả năng tùy biến các nút điều khiển.
- Và nhiều tính năng khác nữa...

Download Total Commander 7.50 Final

http://www.mediafire.com/?tj2bv2cxvcm

Chép file wincmd.key vào thư mục cài đặt, thông thường là C:\totalcmd
Nguồn: vn-zoom
 

Bình luận bằng Facebook

Top