Tổng hợp các phần mềm đóng băng mạnh mẽ phần 2

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
Drive Vaccine PC Restore Plus (Client)

Drive Vaccine PC Restore Plus Hiện tại nó là số 1 về phần mềm đóng băng dùng cho phòng net.
Một số điểm nổi trội phần mềm đóng băng Drive Vaccine PC Restore Plus và các phần mềm trước ( Như: DeepFreeze, DriverVacine phiên bản trước . . .)

1 – DeepFreeze, DriverVacine phiên bản trước :
Mở máy - thực hiện lệnh “rả băng” – khởi động lại máy - thực hiện cập nhật - thực hiện lệnh “ đóng băng “ - khởi động lại máy - cho khách hàng sử dụng.
( Sau khi mở máy,phải qua hai lần khởi động mới có thể giao cho khách hàng sử dụng )

2 – Phần mềm Drive Vaccine PC Restore Plus :
Mở máy - thực hiện cập nhật - thực hiện lệnh “ update workstations baseline “ – cho khách hàng sử dụng.( không cần phải khởi động lại máy )
Đối với DV Plus không có khái niệm “đóng băng”,”rã băng” như trước ; mà nó chỉ có baseline nói nôm na là một ảnh chụp hiện trạng đĩa vào một thời điểm nào đó.Như vậy,khách hàng tuỳ thích vọc máy tính ,khi máy tính khởi động lại nó sẽ trở lại hiện trạng của baseline.

Có thể nói,lúc nào nó cũng “đóng băng” , trong lúc nó “đóng băng” bạn cần thay đổi gì cứ việc thực hiện rồi đơn giản thêm một thao tác ra lệnh “update” là thay đổi của bạn được giữ nguyên,không bị mất đi và baseline mà nó trở lại là vào thời điểm bạn thực hiện việc “update”

Đây mới là điểm nổi trội của Drive Vaccine PC Restore Plus là chưa có con Virus nào xuyên thủng qua nó cũng nhủ Tool để phá được .

Drive Vaccine PC Restore Plus RMC (Sever)

- Quản lý các máy trạm bằng một console đồ hoạ.
- Tổ chức máy trạm theo nhóm để dễ quản lý.
- Phục hồi lại máy con từ xa trở lại hiện trạng vào thời điểm mà ta chọn trước.
- Thiết lập từ xa lại thời điểm để máy trạm phục hồi lại theo hiện trạng đó.(dùng tứ update ).
- Cấu hình lại các thiết lập của phần mềm Drive Vaccine PC Restore Plus client từ xa như :dấu biêu tượng, cập nhật thời điểm phục hồi hiện trạng, tự động phục hồi khi khởi động hoặc vào một thời gian do ta định trước ,tạm ngưng đóng băng để cho phép ghi vào đĩa v.v...
- Tắt, mở máy, khởi động máy từ xa.
- Xem các tính chất của máy con như : dung lượng bộ nhớ, dung lượng ổ cứng, dung lượng ổ cứng còn trống ...
- Gởi file tới máy con và chạy các file đó tại máy trạm ( có thể dùng để cập nhật).
- Remote Desktop các máy Windows XP Professional.
- Tạo lịch trình cho các công việc tự động chạy tại máy trạm...
Link MF:
Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.

Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
Đóng băng hệ thống luôn là sự lựa chọn tối ưu để bảo vệ máy tính khỏi những thay đổi không mong muốn, hiện nay các phần mềm này được dùng rất phổ biến ở những nơi công cộng như tiệm Net, trường học và cả máy tính ở gia đình. Một số phần mềm thông dụng dạng này có thể kể đến như: DeepFreeze, ReturnilVirtualSystem, PowerShadow, ShadowCopy và mới đây là Windows SteadyState của Microsoft… Mỗi phần mềm đều có ưu điểm và khuyết điểm riêng nhưng đều có một điểm chung là sau khi máy khởi động lại thì mọi thay đổi sẽ bị xóa sạch. Tuy nhiên đối với các “vọc sĩ” thì việc xóa sạch mọi thay đổi sau khi restart đôi khi lại là chuyện không mong muốn bởi khi “vọc” một số phần mềm hay các thiết lập hệ thống, yêu cầu máy tính phải được restart. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng Disk Write Copy (DWC) là phần mềm đóng băng mà bạn cần. Bạn tải phiên bản mới nhất về dùng thử 30 ngày của Disk Write Copy Pro (dung lượng 16,4MB) tại địa chỉ www.diskwritecopy.com hay tải bản full v1.0.751 tại địa chỉ
Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
.
1. Những tính năng nổi bật của DWC:
- Tốc độ làm việc rất nhanh, dễ sử dụng.
- Dung lượng đĩa cứng sau khi đóng băng chỉ tăng khoảng 100MB.
- Có thể đặt mật khẩu bảo vệ Windows khi khởi động.
- Tùy chọn “phá băng” hệ thống ngay lúc khởi động.
- Có thể restore lại hệ thống bất cứ lúc nào.

2. Sử dụng:
Sau khi cài đặt và khởi động lại máy tính, bạn chọn phân vùng cần đóng băng từ giao diện của DWC, nhấp chuột ở cột New mode ở ổ đĩa cần đóng băng và chọn một trong ba tính năng sau:


- Off (mặc định): tắt tính năng đóng băng.
- Normal: tương tự như các phần mềm đóng băng khác, lựa chọn này sẽ tự động restore lại hệ thống mỗi khi máy tính khởi động.
- Incremental: tính năng này chỉ có ở phiên bản Pro. Mọi thay đổi vẫn được giữ nguyên bất chấp việc restart hay shutdown máy tính. Sau này khi đã “vọc” chán và muốn restore lại hệ thống về lúc ban đầu, bạn chỉ cần chuyển sang chế độ Normal hoặc Off, sau đó khởi động lại máy là xong.
Sau khi chọn xong, bạn nhấp nút Accept bên dưới và bấm Yes ở hộp thoại hiện ra để restart lại hệ thống, lúc này một bản sao của hệ thống sẽ được tạo, mọi thay đổi sẽ diễn ra trên bản sao này. Bạn có thể xem dung lượng đĩa cứng được DWC sử dụng (Used by shadow) và các thông tin khác ở biểu đồ hiển thị bên dưới màn hình giao diện.
3. Cấu hình:
Trước khi chỉnh sửa cấu hình của DWC, bạn cần phải tắt (Off) tính năng đóng băng của ổ đĩa cài hệ điều hành nếu nó đang ở chế độ Normal hay Incremental. Tiếp theo, bạn chọn mục Settings trên thanh menu, cửa sổ Settings có hai thẻ chính như sau:
- Control Password: bạn đặt mật khẩu bảo vệ chương trình bằng cách chọn mục Specify Disk Write Copy control password hoặc bạn gán quyền truy cập DWC cho user trên máy tính bằng cách chọn mục Specify local user to control Disk Write Copy và nhập vào tên của user.
- Control before OS boot: gồm các lựa chọn Allow OS boot password (đặt mật khẩu bảo vệ Windows), Allow DiskWriteCopy control before booting OS (cho phép người dùng “phá băng” hệ thống trước khi khởi động Windows), Allow DiskWriteCopy control password before booting OS (bảo vệ tùy chọn “phá băng” bằng mật khẩu).


DWC chỉ cho dùng thử trong 30 ngày, khi hết hạn sử dụng hệ thống sẽ tự động “rã băng” và DWC cũng không dùng được nữa. Tuy nhiên, bạn có thể lùi lại ngày giờ hệ thống trước khi hết hạn 30 ngày để tiếp tục sử dụng nhưng nhớ tắt (Off) DWC khi chỉnh lại ngày giờ để thay đổi được lưu lại.


8. Clean Slate 5.0 Build 3012 Clean Slate có chức năng tương tự như Deep Freeze và ShadowUser, nhưng vượt trội cả về tính năng cũng như cách làm việcNếu như bạn định khởi động lại máy để cập nhật antivirus, windows thì chuyện đó không cần thiết, vì Clean Slate có thể tự tắt tính bảo vệ ngay tức thì, khóa những thư mục, tập tin mà bạn không cho phép truy cập, chỉnh sửa

Cho phép chọn từng tập tin, thư mục để không phụ thuộc vào tính năng bảo vệ của Deep Freeze. Điều này rất có ý nghĩa nếu như bạn cài DuMeter, BWMeter để tính dung lượng thì Clean Slate sẽ không can thiệp vào thư mục có chứa hai chương trình trên (nếu bạn thiết lập sẵn) và DuMeter sẽ không bị "quay lại" con số từ đầu mỗi khi khởi động máy.

Nhận biết một số chương trình antivirus nổi tiếng và không can thiệp vào phần cập nhật của chương trình

Sau khi cài xong Clean Slate 5.0, khởi động lại máy rồi, bạn nên tắt chức năng "Optimize Boot Performance" bằng cách chọn Disable (vì chức năng này có thể làm treo máy nếu máy không mạnh, và khi đã Disable thì máy sẽ khởi động lâu hơn một chút)

Muốn tắt hay bật toàn bộ các tính năng của Clean Slate, bạn vào Menu File -> Disable All Security On This Computer. Đây cũng là cách để bạn thiết lập cho máy của mình có bị đóng băng bởi CLean Slate hay không?

Chức năng "Clean Slate Security for Administrator" cần được Enable ngay sau khi khởi động bởi Clean Slate mặc định là để cho tài khoản Administrator muốn làm gì trên máy cũng được

Chức năng "Writable File and Folder" cho phép bạn thêm thư mục, thậm chí là tâp tin không bị ảnh hưởng bởi Clean Slate sau mỗi lần khởi động

Chức năng "Exempt Application" cũng rất thú vị. Nó giúp cho một tập tin trên máy có thể thực hiện bất cứ điều gì mà không phải sợ bị mất sau khi khởi động.

Lưu ý quan trọng: Nếu như bạn cần cài đặt thêm phần mềm trong khi Clean Slate đang bật, bạn phải khởi động lại máy, DISABLE Clean Slate rồi mới cài phần mềm. Đương nhiên là bạn có thể disable Claen Slate mà không cần khởi động lại nhưng tôi khuyên bạn không nên làm thế bởi vì nếu máy bạn có virus, thì khi bạn Disable Clean Slate, tập tin virus được ấn định sẽ được xóa sau khi khởi động chứ không xóa mọi thay đổi trên máy khi DISABLE CLEAN SLATE, nhưng VIRUS phá hủy máy tính ngay sau khi DISABLE CLEAN SLATE. Để an toàn, hay khởi động máy rồi cài chương trình nhé.

Khi sử dụng Acronis true image hay Norton ghost. Nếu như bạn tắt máy ngang rồi dùng acronis true image hay norton ghost để sao lưu máy thì khi bạn restore, những thay đổi vẫn còn và không biến mất sau khi khởi động, bởi phần dự trữ của Clean Slate chỉ bị xóa, còn Clean Slate chưa kịp phục hồi lại những thay đổi trên máy. Tốt nhất, nếu như bạn lỡ tắt máy ngang, hãy khởi động lại máy, chờ cho đến khi vào được Windows, có thể tắt Clean Slate cũng được, Restart hệ thống đàng hoàng rồi hày dùng True Image hay Ghost nhé.

Link:
Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.

Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.


Pass: vndownload.orgChỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
- Trình đóng băng mạnh mẽ của Microsoft


Giới thiệu
Microsoft vừa tung ra một phần mềm miễn phí có tên Windows SteadyState, giúp những người quản lý máy tính công cộng (ở thư viện, trường học...) hoặc máy tính dùng chung (gia đình, văn phòng...) có thể thiết lập quyền sử dụng theo ý muốn một cách hiệu quả mà đơn giản. Điều đáng nói ở phần mềm này là nó cung cấp những tính năng quản trị cực kỳ toàn diện và chuyên nghiệp, trong khi chỉ yêu cầu những hiểu biết tối thiểu về máy tính mà hầu hết các nhân viên thư viện bình thường hay các vị phụ huynh có máy tính nào cũng có thể làm được.
Giao diện sử dụng của SteadyState rất đơn giản, dễ hiểu, không bao giờ đòi hỏi chỉnh sửa Windows registry hay xử lý các thư mục phức tạp trên ổ cứng.

Người quản trị máy tính có rất nhiều lựa chọn thiết lập mức độ truy cập máy cho người sử dụng, như những phần mềm nào, ổ đĩa nào, website nào họ được phép mở. Họ cũng có thể khoá pa-nen điều khiển máy hay Windows Explorer, cấm chỉnh sửa các tệp, cấm sửa các thiết lập máy, cấm sao dữ liệu từ máy sang ổ USB...

Các phụ huynh thậm chí có thể thiết lập giới hạn thời gian truy cập máy đối với con cái, hoặc chức năng tự động đăng xuất sau một thời gian máy không được sử dụng. Việc kết hợp SteadyState với dịch vụ Windows Live OneCare còn cho phép lập danh sách những địa chỉ được phép liên lạc, những website hoặc loại website được phép truy cập...

Sau khi đã giao máy tính công cộng hoặc máy tính chia sẻ vào "tay" SteadyState, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi ngoài những thiết lập được đặt sẵn, cho dù người dùng có "phá hoại" máy theo những cách mà bạn chưa tính trước được (xoá các tệp quan trọng, chỉnh sửa hệ thống, tải các tệp vào máy...) thì bạn chỉ cần khởi động lại máy là mọi thay đổi sẽ bị xoá, đưa máy trở về trạng thái cũ. Chức năng này tương tự như System Restore, nhưng thuận tiện và đơn giản hơn nhiều.
Link:
Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.


Nguồn Vn-zoom
 

Bình luận bằng Facebook

Top