Tỉnh nào rộng lớn nhất Việt Nam với nhiều thắng cảnh nổi tiếng

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Theo Atlas Địa lý Việt Nam, với diện tích tự nhiên lên tới 16.493,7 km2, Nghệ An là tỉnh có diện tích tự nhiên lớn nhất của nước ta. Xếp thứ 2 là tỉnh Gia Lai và thứ 3 là tỉnh Sơn La. Không chỉ diện tích rộng lớn, Nghệ An còn là vùng đất xinh đẹp, như ca dao từng ví von: “Đường vô xứ Nghệ quanh quanh / Non xanh nước biếc như tranh họa đồ”. Ảnh: Truyenhinhnghean.Cửa Lò là bãi biển nổi tiếng nhất của tỉnh Nghệ An, cũng là một trong những bãi biển đẹp nhất khu vực Bắc Trung Bộ. Bãi biển này thuộc thị xã Cửa Lò, nơi đây là điểm du lịch thu hút khách trong và ngoài tỉnh. Mùa du lịch chính của Cửa Lò thường vào dịp 30/4 và 1/5 hàng năm bằng Lễ hội Sông nước Cửa Lò với nhiều hoạt động văn hóa dân gian đặc sắc cùng với tiết mục bắn pháo hoa, mùa du lịch kết thúc vào cuối tháng 9. Ảnh: Wikipedia.Thanh Chương là huyện nổi tiếng về nghề trồng chè ở Nghệ An, trong số rất nhiều vườn chè nơi đây, đảo chè ở xã Thanh An được xem là đảo chè đẹp nhất. Nơi đây có nhiều đảo chè xanh mướt, phong cảnh hữu tình, với những đồi chè được trồng theo kiểu bậc thang rất đẹp. Nhiều năm gần đây, đảo chè Thanh Chương là điểm đến lý tưởng của những người dân các huyện của Nghệ An và ngoại tỉnh, nhất là những bạn trẻ thích du lịch. Ảnh: Truyenhinhnghean.Cánh đồng hoa hướng dương rộng 100 ha nằm ở nông trường 19/5, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn được ghi nhận là cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam. Đây là địa điểm du lịch rất nổi tiếng ở Nghệ An thời gian gần đây, đến mỗi mùa hoa nở lại đón lượng lớn du khách đến tham quan và chụp ảnh. Một số nghệ sĩ cũng chọn làm nơi quay các MV ca nhạc, thực hiện các bộ ảnh thời trang. Ảnh: Trương Diệu Thơm.Resort Bãi Lữ là khu du lịch sinh thái cao cấp thuộc 2 xã Nghi Yên, Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc. Đây là địa điểm du lịch hội tụ cả núi, rừng, biển, thu hút du khách bởi phong cảnh thoáng đãng, thiên nhiên hòa hợp giữu màu xanh ngắt, trong vắt của nước cùng màu xanh bạt ngàn của rừng núi. Ảnh: Báo Nghệ An.Làng Sen quê Bác ở Kim Liên, Nam Đàn là địa danh lịch sử, du lịch nổi tiếng nhất của Nghệ An. Đến thăm Làng Sen, bạn không chỉ có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về nơi ở, cuộc sống của Bác Hồ lúc còn nhỏ mà còn cảm nhận được không khí mộc mạc, yên bình của một làng quê Việt Nam. Hình ảnh Làng Sen đã được in lên đồng tiền mệnh giá 500.000 đồng. Hiện nay, nơi đây đã được đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt. Ảnh: NHNN Việt Nam.Vườn quốc gia Pù Mát thuộc 3 huyện Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, có diện tích tự nhiên lên tới 194.000 ha. Đến với Pù Mát, bạn sẽ có cơ hội quan sát những loài động, thực vật đặc sắc,…Nơi đây là một trong những địa điểm du lịch đẹp ở Nghệ An. Ảnh: Truyenhinhnghean.Thác Xao La thuộc địa phận huyện Quế Phong, cách thành phố Vinh khoảng 170 km về phía tây bắc. Con thác này khá hùng vĩ với chiều cao và chiều rộng đều ấn tượng, mỗi chiều chừng 30 đến 35m. Ngắm nhìn ngọn thác này, bạn sẽ ấn tượng bởi dòng nước từ trên cao mạnh mẽ dội xuống vách đá hai bên. Ảnh: Truyenhinhnghean.


Theo Atlas Địa lý Việt Nam, với diện tích tự nhiên lên tới 16.493,7 km2, Nghệ An là tỉnh có diện tích tự nhiên lớn nhất của nước ta. Xếp thứ 2 là tỉnh Gia Lai và thứ 3 là tỉnh Sơn La. Không chỉ diện tích rộng lớn, Nghệ An còn là vùng đất xinh đẹp, như ca dao từng ví von: “Đường vô xứ Nghệ quanh quanh / Non xanh nước biếc như tranh họa đồ”. Ảnh: Truyenhinhnghean.


Cửa Lò là bãi biển nổi tiếng nhất của tỉnh Nghệ An, cũng là một trong những bãi biển đẹp nhất khu vực Bắc Trung Bộ. Bãi biển này thuộc thị xã Cửa Lò, nơi đây là điểm du lịch thu hút khách trong và ngoài tỉnh. Mùa du lịch chính của Cửa Lò thường vào dịp 30/4 và 1/5 hàng năm bằng Lễ hội Sông nước Cửa Lò với nhiều hoạt động văn hóa dân gian đặc sắc cùng với tiết mục bắn pháo hoa, mùa du lịch kết thúc vào cuối tháng 9. Ảnh: Wikipedia.


Thanh Chương là huyện nổi tiếng về nghề trồng chè ở Nghệ An, trong số rất nhiều vườn chè nơi đây, đảo chè ở xã Thanh An được xem là đảo chè đẹp nhất. Nơi đây có nhiều đảo chè xanh mướt, phong cảnh hữu tình, với những đồi chè được trồng theo kiểu bậc thang rất đẹp. Nhiều năm gần đây, đảo chè Thanh Chương là điểm đến lý tưởng của những người dân các huyện của Nghệ An và ngoại tỉnh, nhất là những bạn trẻ thích du lịch. Ảnh: Truyenhinhnghean.


Cánh đồng hoa hướng dương rộng 100 ha nằm ở nông trường 19/5, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn được ghi nhận là cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam. Đây là địa điểm du lịch rất nổi tiếng ở Nghệ An thời gian gần đây, đến mỗi mùa hoa nở lại đón lượng lớn du khách đến tham quan và chụp ảnh. Một số nghệ sĩ cũng chọn làm nơi quay các MV ca nhạc, thực hiện các bộ ảnh thời trang. Ảnh: Trương Diệu Thơm.


Resort Bãi Lữ là khu du lịch sinh thái cao cấp thuộc 2 xã Nghi Yên, Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc. Đây là địa điểm du lịch hội tụ cả núi, rừng, biển, thu hút du khách bởi phong cảnh thoáng đãng, thiên nhiên hòa hợp giữu màu xanh ngắt, trong vắt của nước cùng màu xanh bạt ngàn của rừng núi. Ảnh: Báo Nghệ An.


Làng Sen quê Bác ở Kim Liên, Nam Đàn là địa danh lịch sử, du lịch nổi tiếng nhất của Nghệ An. Đến thăm Làng Sen, bạn không chỉ có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về nơi ở, cuộc sống của Bác Hồ lúc còn nhỏ mà còn cảm nhận được không khí mộc mạc, yên bình của một làng quê Việt Nam. Hình ảnh Làng Sen đã được in lên đồng tiền mệnh giá 500.000 đồng. Hiện nay, nơi đây đã được đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt. Ảnh: NHNN Việt Nam.


Vườn quốc gia Pù Mát thuộc 3 huyện Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, có diện tích tự nhiên lên tới 194.000 ha. Đến với Pù Mát, bạn sẽ có cơ hội quan sát những loài động, thực vật đặc sắc,…Nơi đây là một trong những địa điểm du lịch đẹp ở Nghệ An. Ảnh: Truyenhinhnghean.


Thác Xao La thuộc địa phận huyện Quế Phong, cách thành phố Vinh khoảng 170 km về phía tây bắc. Con thác này khá hùng vĩ với chiều cao và chiều rộng đều ấn tượng, mỗi chiều chừng 30 đến 35m. Ngắm nhìn ngọn thác này, bạn sẽ ấn tượng bởi dòng nước từ trên cao mạnh mẽ dội xuống vách đá hai bên. Ảnh: Truyenhinhnghean.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top