Tiết lộ thói ăn uống khó chiều, cực "dị" của trùm phát xít Hitler

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Trùm phát xít Hitler là một trong những nhà lãnh đạo độc tài, khét tiếng nhất lịch sử thế giới. Kể từ khi lên nắm quyền ở Đức, gã đã gây ra hàng loạt tội ác như thực hiện cuộc thảm sát nhằm vào người Do Thái, đẩy nhân loại vào Thế chiến 2...Trái với tính cách hung bạo, có nhiều quyết định, mệnh lệnh khiến hàng triệu người chết, nhà độc tài Hitler có thói ăn uống kệch cỡm, khó chiều, thậm chí đề cao việc thực hiện ăn uống khoa học.Trong nỗ lực xây dựng chủng tộc Aryan thượng đẳng, Đức quốc xã đưa ra các chính sách nâng cao nhận thức về sức khỏe, trong đó bao gồm việc ăn uống khoa học.Hitler cũng thực hiện chính sách này thông qua việc theo đuổi chế độ ăn chay, không uống rượu, không hút thuốc lá. Nhà độc tài Đức quốc xã thường xuyên ăn chay và rất thích ăn hạt kê, hạt vi lương cùng dầu lanh, súp rau và khoai tây nghiền.Trùm phát xít cũng thường ăn nấm rơm cắt nhỏ thay thế thịt. Sau khi Thế chiến 2 nổ ra, Hitler hay ăn 2 quả táo mỗi ngày.Hitler thỉnh thoảng tự xuống bếp vào lúc khuya để ăn món khoái khẩu là bánh táo phủ đầy các loại hạt và nho khô, khiến món bánh được đặt tên là bánh Quốc trưởng. Không những vậy, Hitler còn thích bánh quy chocolate, bánh nướng, chỉ uống nước ấm hoặc trà.Một mặt Hitler đi theo chế độ ăn uống khoa học như trên nhưng mặt khác lại là kẻ nghiện ma túy nặng.Theo những tài liệu mà các nhà điều tra tìm được, kể từ năm 1941, Theodor Morell - bác sĩ riêng của Hitler bắt đầu tiêm cho trùm phát xít nhiều loại ma túy như: oxycodone, methamphetamine, morphine, thậm chí cả cocaine.Sau nhiều năm duy trì thói quen ăn uống như trên, sức khỏe của Hitler ngày càng xấu đi. Những năm cuối đời, gã bị run tay chân.Một số nhà nghiên cứu cho rằng đó là do Hitler mắc bệnh Parkinson hoặc các hệ quả do việc nghiện ma túy gây nên.Mời độc giả xem video: Học sinh có cần học thêm tiếng Hàn, tiếng Đức?. Nguồn: HGV.


Trùm phát xít Hitler là một trong những nhà lãnh đạo độc tài, khét tiếng nhất lịch sử thế giới. Kể từ khi lên nắm quyền ở Đức, gã đã gây ra hàng loạt tội ác như thực hiện cuộc thảm sát nhằm vào người Do Thái, đẩy nhân loại vào Thế chiến 2...


Trái với tính cách hung bạo, có nhiều quyết định, mệnh lệnh khiến hàng triệu người chết, nhà độc tài Hitler có thói ăn uống kệch cỡm, khó chiều, thậm chí đề cao việc thực hiện ăn uống khoa học.


Trong nỗ lực xây dựng chủng tộc Aryan thượng đẳng, Đức quốc xã đưa ra các chính sách nâng cao nhận thức về sức khỏe, trong đó bao gồm việc ăn uống khoa học.


Hitler cũng thực hiện chính sách này thông qua việc theo đuổi chế độ ăn chay, không uống rượu, không hút thuốc lá. Nhà độc tài Đức quốc xã thường xuyên ăn chay và rất thích ăn hạt kê, hạt vi lương cùng dầu lanh, súp rau và khoai tây nghiền.


Trùm phát xít cũng thường ăn nấm rơm cắt nhỏ thay thế thịt. Sau khi Thế chiến 2 nổ ra, Hitler hay ăn 2 quả táo mỗi ngày.


Hitler thỉnh thoảng tự xuống bếp vào lúc khuya để ăn món khoái khẩu là bánh táo phủ đầy các loại hạt và nho khô, khiến món bánh được đặt tên là bánh Quốc trưởng. Không những vậy, Hitler còn thích bánh quy chocolate, bánh nướng, chỉ uống nước ấm hoặc trà.


Một mặt Hitler đi theo chế độ ăn uống khoa học như trên nhưng mặt khác lại là kẻ nghiện ma túy nặng.


Theo những tài liệu mà các nhà điều tra tìm được, kể từ năm 1941, Theodor Morell - bác sĩ riêng của Hitler bắt đầu tiêm cho trùm phát xít nhiều loại ma túy như: oxycodone, methamphetamine, morphine, thậm chí cả cocaine.


Sau nhiều năm duy trì thói quen ăn uống như trên, sức khỏe của Hitler ngày càng xấu đi. Những năm cuối đời, gã bị run tay chân.


Một số nhà nghiên cứu cho rằng đó là do Hitler mắc bệnh Parkinson hoặc các hệ quả do việc nghiện ma túy gây nên.


Mời độc giả xem video: Học sinh có cần học thêm tiếng Hàn, tiếng Đức?. Nguồn: HGV.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top