Tiết kiệm thông minh kiểu teen @

p3ti_kool

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Thời nay, nhiều teen @ có thói quen tiết kiệm rất đáng khen, dù đời sống vật chất của họ dư dả.
Thói quen tiết kiệm xuất phát từ những điều nhỏ nhặt mà đôi khi chúng ta không nhận ra.
Dùng 2 sim
Hiện nay, rất nhiều bạn tiết kiệm theo cách này. Một sim cố định dùng để nhận cuộc gọi và tin nhắn, sim còn lại để gọi hoặc nhắn cho bạn bè khi cần.
"Đợi đến khuyến mãi thì rất lâu, vì vậy, mình dùng một sim cố định, sim còn lại thay đổi liên tục. Có khi xài 2 sim khác mạng để tiết kiệm tối thiểu. Bạn bè mình đều dùng theo cách này" - B.A (lớp 11 trường N) chia sẻ.
"Window shopping"
Chỉ đi "nghía" các món đồ mà không mua sắm, giới trẻ hiện nay có cách "giải trí" thông minh. Được "no mắt" trước những món đồ đẹp mà không phải tốn chi phí cho nó, có thể nói, "window shopping" được xem là giải pháp tức thời cho những ai "thích mua sắm mà chưa có nhiều tiền". Hơn nữa, xem kĩ các món hàng trước khi quyết định mua chúng, cũng là một quyết định hay, bạn nhỉ.
Mua...chung
Đối với những món đồ có thể "nhiều người cùng sử dụng", teen sẽ cùng..."hùn vốn" để mua, tránh lãng phí. M.T (lớp 11 trường N) nói: "Vài bạn lớp mình đang "hùn hạp" để chuẩn bị mua vài cuốn sách tham khảo cho năm học mới, vừa tiết kiệm, vừa hữu dụng".
Ngoài ra, sách, báo, tạp chí...cũng là lựa chọn cho teen quyết định "mua chung". "Chỉ tốn một phần nhỏ mà được đọc hết kiến thức ở đó, hơn nữa, mọi người có thể cùng sử dụng, tiện quá còn gì" - M.T cho biết.
Điện thoại giá rẻ
Đã qua rồi cái thời "dùng điện thoại theo phong trào". Teen ngày nay có cách sử dụng điện thoại khá thông minh.
"Nếu chỉ nghe, gọi, nhắn tin, thì mình sẽ chọn một chiếc điện thoại bền, giá rẻ, để nếu lỡ mất cũng không tiếc. Khi nào thật sự dư dả, mình mới chọn điện thoại theo ý thích" - B.P (lớp 12 trường M) nói.
Một chiếc điện thoại rẻ, bền, xài tốt, tại sao lại không nhỉ?
Những chiếc túi giấy
Xu hướng của teen gần đây là những chiếc túi xách làm bằng giấy cực yêu, hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương, mà giá cả lại rẻ hơn túi vải rất nhiều...
"Những chiếc túi này thân thiện với môi trường, mẫu mã bắt mắt, lại có thể dùng lâu. Mình rất thích, nhất là trong những chuyến đi chơi xa, mang theo thì tiện dụng vô cùng. Xem ra, những chiếc ba lô hay túi vải đang có đối thủ cạnh tranh "đáng gờm" đấy" - Kool (sinh viên năm 1 ĐH T.Đ.T).
Mua quần áo ở siêu thị
Thường thì quần áo ở siêu thị cũng khá chất lượng và đẹp không thua gì ở shop. Tại các siêu thị lại thường xuyên có đợt giảm giá, khuyến mãi, teen tha hồ chọn lựa.
"Với một cái áo mua ở shop, mình có thể mua được khoảng 2 chiếc áo ở siêu thị mà chất lượng, mẫu mã cũng như nhau" - D.T (lớp 11 trường M) bật mí.
o0o​
Có rất nhiều cách để tiết kiệm, "tiết kiệm" không chỉ đơn thuần là để dành tiền. Tiêu xài hợp lí và có suy nghĩ cũng là một cách tiết kiệm.
Twinkle®
 

Bình luận bằng Facebook

Top