Tiên tri đúng đến kinh hãi của Nostradamus về Hitler: Chỉ là trùng hợp?

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Nhà tiên tri Nostradamus (1503 - 1566) là một nhân vật nổi tiếng lịch sử với nhiều dự báo về số phận người nổi tiếng, các sự kiện lớn của nhân loại đã trở thành sự thật.Trong đó, nhà tiên tri Nostradamus được nhiều người biết đến với việc tiên tri chính xác về sự trỗi dậy của trùm phát xít Hitler được đề cập trong cuốn sách Les Prophéties (tạm dịch Những lời sấm)."Từ sâu thẳm của Tây Âu; Một đứa trẻ sẽ được sinh ra từ những người nghèo khổ; Bằng miệng lưỡi của mình, anh ta sẽ lôi kéo một đội quân vĩ đại", Nostradamus dự đoán.Khi giải mã lời tiên tri này của Nostradamus, nhiều người cho rằng ông tiên đoán vận mệnh của Adolf Hitler. Những chi tiết trong lời tiên tri trùng khớp với những gì xảy đến trong cuộc đời trùm phát xít Đức.Chính vì vậy, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước khả năng tiên tri chuẩn xác của Nostradamus khi dự báo về sự xuất hiện của Hitler.Thế nhưng, một quan điểm cho rằng, lời tiên tri của Nostradamus về số phận của Hitler chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.Điều này xuất phát từ việc những câu thơ trong lời tiên tri về Hitler của Nostradamus luôn mơ hồ, khó hiểu. Mọi người có thể có những cách hiểu lời tiên tri khác nhau.Các nhà nghiên cứu thường mất rất nhiều thời gian để tìm ra ý nghĩa thực sự của những lời tiên tri do Nostradamus đưa ra.Khi các sự kiện lớn diễn ra trên thế giới, người ta sẽ đối chiếu nó với những lời tiên tri của Nostradamus để xem nó có tương ứng hay không.Đặc biệt, suốt nhiều thập kỷ qua, giới khoa học chưa thể lý giải một cách chính xác những bí ẩn về khả năng tiên tri của con người. Do đó, không ai có thể khẳng định Nostradamus thực sự "nhìn thấu" tương lai hay không. Mời độc giả xem video: Vụ cháy nhà thờ Đức bà Paris đã được tiên tri từ trước. Nguồn: Vietnamnet.


Nhà tiên tri Nostradamus (1503 - 1566) là một nhân vật nổi tiếng lịch sử với nhiều dự báo về số phận người nổi tiếng, các sự kiện lớn của nhân loại đã trở thành sự thật.


Trong đó, nhà tiên tri Nostradamus được nhiều người biết đến với việc tiên tri chính xác về sự trỗi dậy của trùm phát xít Hitler được đề cập trong cuốn sách Les Prophéties (tạm dịch Những lời sấm).


"Từ sâu thẳm của Tây Âu; Một đứa trẻ sẽ được sinh ra từ những người nghèo khổ; Bằng miệng lưỡi của mình, anh ta sẽ lôi kéo một đội quân vĩ đại", Nostradamus dự đoán.


Khi giải mã lời tiên tri này của Nostradamus, nhiều người cho rằng ông tiên đoán vận mệnh của Adolf Hitler. Những chi tiết trong lời tiên tri trùng khớp với những gì xảy đến trong cuộc đời trùm phát xít Đức.


Chính vì vậy, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước khả năng tiên tri chuẩn xác của Nostradamus khi dự báo về sự xuất hiện của Hitler.


Thế nhưng, một quan điểm cho rằng, lời tiên tri của Nostradamus về số phận của Hitler chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.


Điều này xuất phát từ việc những câu thơ trong lời tiên tri về Hitler của Nostradamus luôn mơ hồ, khó hiểu. Mọi người có thể có những cách hiểu lời tiên tri khác nhau.


Các nhà nghiên cứu thường mất rất nhiều thời gian để tìm ra ý nghĩa thực sự của những lời tiên tri do Nostradamus đưa ra.


Khi các sự kiện lớn diễn ra trên thế giới, người ta sẽ đối chiếu nó với những lời tiên tri của Nostradamus để xem nó có tương ứng hay không.


Đặc biệt, suốt nhiều thập kỷ qua, giới khoa học chưa thể lý giải một cách chính xác những bí ẩn về khả năng tiên tri của con người. Do đó, không ai có thể khẳng định Nostradamus thực sự "nhìn thấu" tương lai hay không.


Mời độc giả xem video: Vụ cháy nhà thờ Đức bà Paris đã được tiên tri từ trước. Nguồn: Vietnamnet.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top