Thực phẩm người bị viêm xoang nên tránh

hoangtungoc

Thành viên
#1
Nhóm thực phẩm người viêm xoang nên tránh càng xa càng tốt.

Đồ uống ướp lạnh hoặc kem có thể không ảnh hưởng đến cường độ của sự lây nhiễm nhưng nó chắc chắn sẽ dẫn đến một cơn đau buốt trong xương gò má và đầu.


Viêm xoang là tình trạng các lỗ thông từ xoang đổ ra hốc mũi bị viêm nhiễm hay phù nề, mủ ứ đọng, gây khó chịu cho người bệnh. Ở Việt Nam, có tới 15-20% dân số bị bệnh viêm xoang mũi, trong đó phần lớn là người mắc bệnh mãn tính.

Viêm xoang nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách, tình trạng nghẹt mũi, đau nhức mũi, chảy dịch kéo dài có thể gây biến chứng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như công việc.

Khi bị xoang mãn tính, người bệnh nên sử dụng phương pháp y học cổ truyền để chữa trị triệt để.

Đồ uống có chứa caffein

Những thức uống này thường dẫn đến mất nước, mà điều này lại cực kì có hại khi bị nghẹt mũi. Khi bị nghẹt mũi, nếu không uống đủ nước, việc loại bỏ chất nhầy càng khó khăn hơn, tình trạng viêm mũi càng nặng hơn.

Thực phẩm lạnh

Đồ uống ướp lạnh hoặc kem có thể không ảnh hưởng đến cường độ của sự lây nhiễm nhưng nó chắc chắn sẽ dẫn đến một cơn đau buốt trong xương gò má và đầu.

Đây không phải là cơn đau kéo dài, nhưng tại thời điểm đó nó sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu. Hơn nữa, những thực phẩm lạnh còn làm cho các chất nhầy nhiều hơn, tình trạng nghẹt mũi càng tồi tệ.

Gia vị cay

Gia vị cay có thể không có hại cho tất cả mọi người bị nhiễm trùng xoang. Trong một số trường hợp, thức ăn cay có thể gây ra chảy nước mũi và dẫn đến loại bỏ chất nhờn ở mũi.

Nhưng đối với những người khác, nó có thể làm trầm trọng thêm vấn đề. Nếu bạn bị nhiễm trùng xoang và khi ăn gia vị cay không có hiệu quả loại bỏ chất nhầy trong xoang thì nên loại bỏ thực phẩm này khỏi chế độ ăn uống của mình.


Nguồn: giaoducthoidai.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Top