Thực đơn bữa trưa: Canh cua rau muống
Nguyên liệu:
- 250g cua xay
- 300g rau muống chẻ
- 2 củ hành tím.
- Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.
Thực hiện:
- Hòa tan 800ml nước với cua xay, lược qua rây, bỏ phần xác, lấy nước.
- Rau muống chẻ rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 2 phút, vớt ra, để ráo.
- Hành tím bóc bỏ lớp ngoài, băm nhuyễn.
- Đun sôi nước cua, khi riêu cua nổi lên, vớt ra bát. Sau đó cho rau muống chẻ vào, nêm 1,5 muỗng hạt nêm.
- Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng dầu ăn, cho riêu cua và 1/2 muỗng súp nước mắm vào xào thơm.
Mách bạn: Khi đun sôi nước cua, nên để lửa nhỏ vừa, để riêu không bị nát.
Nguyên liệu:
- 250g cua xay
- 300g rau muống chẻ
- 2 củ hành tím.
- Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.
Thực hiện:
- Hòa tan 800ml nước với cua xay, lược qua rây, bỏ phần xác, lấy nước.
- Rau muống chẻ rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 2 phút, vớt ra, để ráo.
- Hành tím bóc bỏ lớp ngoài, băm nhuyễn.
- Đun sôi nước cua, khi riêu cua nổi lên, vớt ra bát. Sau đó cho rau muống chẻ vào, nêm 1,5 muỗng hạt nêm.
- Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng dầu ăn, cho riêu cua và 1/2 muỗng súp nước mắm vào xào thơm.
Mách bạn: Khi đun sôi nước cua, nên để lửa nhỏ vừa, để riêu không bị nát.
Theo Afamily