Thực đơn bữa tối: Tôm kho nấm rơm
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 35 phút
Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn):
- Tôm sú: 500gr
- Nấm rơm: 100gr
- Rau cải, cà rốt, ớt sừng, bột ngọt, nước mắm, đường, tiêu, tỏi. Nồi đất nung.
Cách làm:
1. Tôm sú chon con lớn, rửa sạch, cắt râu và đuôi. Lột vỏ, xẻ lưng, để ráo.
2. Rau cải rửa sạch cắt khúc, cà rốt tỉa hoa, ớt sừng thái miếng.
3. Sắp cà rốt, rau cải xuống dưới nồi đất, cho tôm xếp lớp xung quanh, cho nấm rơm vào giữa. Nêm nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, tỏi, ớt vừa ăn.
4. Đậy kín nắp, kho trong khoảng 15 - 20 phút. Dùng với cơm nóng, ăn kèm với rau sống.
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 35 phút
Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn):
- Tôm sú: 500gr
- Nấm rơm: 100gr
- Rau cải, cà rốt, ớt sừng, bột ngọt, nước mắm, đường, tiêu, tỏi. Nồi đất nung.
Cách làm:
1. Tôm sú chon con lớn, rửa sạch, cắt râu và đuôi. Lột vỏ, xẻ lưng, để ráo.
2. Rau cải rửa sạch cắt khúc, cà rốt tỉa hoa, ớt sừng thái miếng.
3. Sắp cà rốt, rau cải xuống dưới nồi đất, cho tôm xếp lớp xung quanh, cho nấm rơm vào giữa. Nêm nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, tỏi, ớt vừa ăn.
4. Đậy kín nắp, kho trong khoảng 15 - 20 phút. Dùng với cơm nóng, ăn kèm với rau sống.
Theo Vào Bếp