Thực đơn bữa tối: Salad tôm gà

bu0n_c4_+)0j

Thành viên
#1
Thực đơn bữa tối: Salad tôm gà


Nguyên liệu:
2 cái ức gà
15 con tôm to, bóc vỏ
2 quả dưa chuột
1 nhánh gừng tươi
Vài nhánh tỏi
1 thìa mù tạt
1 thìa xì dầu
1/2 thìa đường
1 thìa vừng rang
2 thìa mayonnaise



Cách làm:

Rửa sạch phần thịt ức gà, gừng tỏi thái nhỏ

Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi, cho tỏi và gừng vào, tiếp theo cho thịt gà vào luộc chín.

Đặt một nồi nước khác lên bếp, hấp hoặc luộc chín tôm

Chuẩn bị nước sốt:

Lấy một cái bát cho mù tạt, xì dầu, mayonnaise, đường, vừng vào

Trộn đều lên bạn sẽ có hỗn hợp sốt như thế này

Khi gà đã chín bạn vớt ra, để nguội rồi xé nhỏ

Dưa chuột thái lát xếp lên đĩa rồi đến thịt gà và trên cùng là tôm. Đĩa salad trông rất đẹp.

Đừng cho sốt lên cả đĩa salad mà khi ăn sẽ trộn từng phần nhỏ theo sở thích của từng người.

Một món ăn nhẹ đơn giản nhưng mới lạ và rất thú vị.

Theo Afamily
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top