Thực đơn bữa tối: Lươn hầm sả

bu0n_c4_+)0j

Thành viên
#1
Thực đơn bữa tối: Lươn hầm sả


Nguyên liệu:

600g lươn, 200g củ cải trắng, 500g rau mồng tơi, 20g hành lá, ngò rí (rau mùi), 4 cây tép sả, 2 quả ớt, 2 thìa cà phê hành tỏi băm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước mắm, 3 thìa súp dầu ăn.



Thực hiện:
Lươn làm sạch, cắt khúc, ướp lươn với ít muối, hạt nêm, tỏi băm, để 15 phút cho thấm gia vị. Bắc chảo dầu nóng, cho lươn vào chiên sơ. Củ cải trắng gọt vỏ cắt khúc 5cm, chẻ đôi. Rau mồng tơi nhặt lấy lá, sắp ra đĩa, ớt cắt khoanh. Cho củ cải vào nồi với 2 lít nước, thêm sả cây cắt khúc vào, bắc lên bếp hầm khoảng 30 phút, nêm nước mắm, hạt nêm, muối, đường vừa ăn. Cho tiếp lươn vào nồi nấu khoảng 10 phút, cho ớt vào, nêm lại gia vị vừa ăn, cho hành lá ngò rí cắt nhỏ vào. Dùng nóng trên lửa nhỏ, khi ăn cho mồng tơi vào nhúng, tuỳ thích ăn kèm với bún gạo trụng (bún gạo trần) hoặc bún tươi.
Mách nhỏ:
Món này nên chọn lươn lớn. Để lươn dễ chết, sau đó làm sạch. Mồng tơi khi nào ăn mới nhúng vào, không cho vào nấu trước, rau sẽ nhũn.

Theo Món ngon
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top