Thực đơn bữa tối: Đậu phụ sốt nấm

bu0n_c4_+)0j

Thành viên
#1
Thực đơn bữa tối: Đậu phụ sốt nấm


Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn):

- 2 miếng đậu phụ non
- 100g nấm rơm
- 1 cây boa-rô
- 100g bông cải xanh
- 1/4 củ hành tây tím
- 100g bí đỏ
- 1 nhánh cần
- Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, đường, tiêu.


Món đậu phụ sốt nấm.

Cách làm:

1. Đậu phụ non cắt miếng vừa ăn.Nấm rơm thái nhỏ.Boa-rô thái khoanh. Bông cải xanh thái nhỏ. Hành tây tím và bí đỏ thái hạt lựu.

2. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho hành tây tím, boa-rô vào phi thơm. Cho bí đỏ vào xào, thêm bông cải xanh, nêm 2 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, cho nấm vào đảo đều.

3. Đậu phụ non xếp ra đĩa cho nấm lên, hấp cách thủy 10 phút.

Mẹo nhỏ: Sau khi hấp chín, lấy đĩa đậu phụ ra, rắc tiêu lên trên, trang trí với rau cần tây. Dùng nóng với cơm trắng.

Theo Tiếp thị & Gia đình
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top