Thực đơn bữa tối: Canh gà củ cải

bu0n_c4_+)0j

Thành viên
#1
Thực đơn bữa tối: Canh gà củ cải


Nguyên liệu:
Thịt gà lọc xương, tốt nhất nên chọn 2 cái đùi gà, lọc xương rồi xay nhỏ
Cà rốt 1 củ to, gọt vỏ, thái chỉ
Củ cải trắng 1 củ vừa, gọt vỏ, thái chỉ
Hành mùi thái nhỏ
Muối tiêu



Cách làm:
Cà rốt gọt vỏ, cắt đôi và thái chỉ
Củ cải trắng cũng gọt vỏ và thái chỉ
Đun sôi khoảng 2 bát ô tô nước, rồi vặn nhỏ lửa.

Múc một ít nước sôi đổ vào âu thịt gà đã xay, dùng thìa trộn để thịt gà không bị vón.

Sau đó đổ tất cả chỗ thịt gà và nước vừa chần vào nồi. Đun cho thịt chín hẳn. Nêm 2 thìa muối.

Nước sôi cho cà rốt vào
Sau đó vài phút thì cho tiếp củ cải vào
Nêm lại gia vị cho vừa độ mặn

Trước khi tắt bếp thì cho hành mùi thái nhỏ vào.

Cho ra bát ăn nóng hoặc nguội với cơm đều rất ngon
Vị ngọt mát và màu sắc đẹp mắt giúp bạn thêm ngon miệng
Mách nhỏ:

Nếu trong quá trình đun canh sôi quá to và nhiều bọt thì bạn nhỏ bớt lửa, dùng thìa vớt bọt đổ đi, nước canh phải trong mới ngon

Cà rốt lâu chín hơn củ cải nên bạn hãy cho cà rốt vào trước, củ cải đem lại cho bát canh vị ngọt tự nhiên, cà rốt thì có màu sắc đẹp, hai loại củ này kết hợp với nhau rất “ăn ý” trong món ăn này.

Theo Afamily
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top