Thú vị hầm chống tận thế dùng bảo quản... các loại bánh

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Được lấy cảm hứng từ những hầm chống tận thế trên thế giới, công ty Oreo xây dựng một công trình tương tự trên quần đảo Svalbard, Na Uy.Theo công ty Oreo, hầm chống tận thế của họ nằm ở địa điểm 78°08'58.1 độ vĩ Bắc và 16°01'59.7" độ kinh Đông, cách không xa hầm chứa hạt giống toàn cầu Svalbard được nhiều người biết đến.Khác với hầm chứa hạt giống toàn cầu Svalbard lưu giữ và bảo quản hàng triệu loại hạt giống, hầm chống tận thế của Oreo bảo quản các loại bánh quy và công thức sản xuất.Để phòng ngừa thảm họa xảy ra, Oreo bọc những gói bánh bằng bằng sợi mylar. Loại vật liệu này có thể chịu được nhiệt độ từ -80 độ C cho đến 300 độ C.Thêm nữa, sợi mylar cũng ngăn phản ứng khóa học, chống hơi ẩm và không khí xâm nhập vào bên trong.Nhờ vậy, những chiếc bánh quy của Oreo sẽ luôn thơm ngon và có thể tồn tại nhiều năm mà không bị hỏng.Công ty Oreo khiến công chúng bất ngờ khi tiết lộ ý tưởng xây hầm chống tận thế đến từ bình luận của một người hâm mộ thương hiệu bánh kẹo này.Người này đề nghị Oreo bảo vệ những loại bánh của công ty trong trường hợp xảy ra thảm họa toàn cầu.Nhận thấy đây là một ý tưởng hay, Oreo thuê kiến trúc sư Markus Johansdotter phụ trách xây dựng hầm chống tận thế để bảo quản các loại bánh và công thức sản xuất. Mời độc giả xem video: 200 cảnh sát vây bắt sới bạc dưới hầm. Nguồn: THĐT1.


Được lấy cảm hứng từ những hầm chống tận thế trên thế giới, công ty Oreo xây dựng một công trình tương tự trên quần đảo Svalbard, Na Uy.


Theo công ty Oreo, hầm chống tận thế của họ nằm ở địa điểm 78°08'58.1 độ vĩ Bắc và 16°01'59.7" độ kinh Đông, cách không xa hầm chứa hạt giống toàn cầu Svalbard được nhiều người biết đến.


Khác với hầm chứa hạt giống toàn cầu Svalbard lưu giữ và bảo quản hàng triệu loại hạt giống, hầm chống tận thế của Oreo bảo quản các loại bánh quy và công thức sản xuất.


Để phòng ngừa thảm họa xảy ra, Oreo bọc những gói bánh bằng bằng sợi mylar. Loại vật liệu này có thể chịu được nhiệt độ từ -80 độ C cho đến 300 độ C.


Thêm nữa, sợi mylar cũng ngăn phản ứng khóa học, chống hơi ẩm và không khí xâm nhập vào bên trong.


Nhờ vậy, những chiếc bánh quy của Oreo sẽ luôn thơm ngon và có thể tồn tại nhiều năm mà không bị hỏng.


Công ty Oreo khiến công chúng bất ngờ khi tiết lộ ý tưởng xây hầm chống tận thế đến từ bình luận của một người hâm mộ thương hiệu bánh kẹo này.


Người này đề nghị Oreo bảo vệ những loại bánh của công ty trong trường hợp xảy ra thảm họa toàn cầu.


Nhận thấy đây là một ý tưởng hay, Oreo thuê kiến trúc sư Markus Johansdotter phụ trách xây dựng hầm chống tận thế để bảo quản các loại bánh và công thức sản xuất.


Mời độc giả xem video: 200 cảnh sát vây bắt sới bạc dưới hầm. Nguồn: THĐT1.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top