Thủ dâm từ... mẫu giáo: Sai một li, đi một dặm

hoangtungoc

Thành viên
#1
Có bé gái 7 tuổi lên đến tận cơ quan mẹ nhưng lại đóng cửa phòng lại để “tự sướng”, đồng nghiệp của mẹ phát hiện được. Mẹ vừa sợ hãi, vừa xấu hổ đã mắng chửi con không tiếc lời...


Thủ dâm là nhu cầu bình thường của con người. Tuy nhiên, khi lạm dụng quá mức, đến độ ám ảnh thì tự sướng lại gây nên những tai nạn oái oăm, đau đớn, ảnh hưởng đến cả hạnh phúc lâu dài.

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung (Trung tâm Y khoa 178 Thái Hà, Hà Nội) cho biết, bà từng khám cho một cô gái mới 16 tuổi vì bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Điều khiến bác sĩ Dung ngạc nhiên là vùng kín của cô gái có những chai sạn rất dày, cứng. Lúc đầu, cô gái nhất định chỉ bảo “không biết”.

“Chai sạn” từ thuở lên 5

Về sau, khi tỉ tê trò chuyện, cô gái mới cho biết chắc là do…tụt cầu thang. Cô gái chia sẻ từ hồi 5-6 tuổi, sau một lần tụt cầu thang, cô thấy có cảm giác rất thích thú nên cứ lặp đi lặp lại hành động đó hàng ngày. Nếu đi đâu mà không có cầu thang gỗ để tụt thì cô thấy rất bứt rứt, khó chịu.
Cha mẹ thấy cô tụt cầu thang nhiều cũng chỉ nghĩ do con thích chơi trò trẻ dại mà thôi. Còn thời gian gần đây, sau khi dậy thì cô lại càng có thúc bách… tụt cầu thang nhiều hơn. Cũng có lúc phần kín bị bầm dập vì cô tụt cầu thang nhiều và với tốc độ quá nhanh.

“Hồi bé thì em không biết cái cảm giác nhộn nhạo, điếng người ấy là cái gì. Nhưng giờ thì em hiểu đó là thủ dâm. Em rất xấu hổ, lo lắng về sự bệnh hoạn của mình nhưng em lại không thể bỏ được” - cô gái chia sẻ.

Đáng buồn, đến khi gặp lại cô gái “chai sạn” ngày nào, bác sĩ Dung hỏi “lấy chồng có thích hơn là tụt cầu thang không” thì cô gái lại cười buồn buồn, trả lời nghiêm túc “đáng tiếc là không bằng chị ạ”.

Theo bác sĩ Dung, không ít trường hợp cha mẹ đưa con trai đến khám vì mới 3-4 tuổi, con đã nghịch chim thường xuyên. Họ sợ con họ “dậy thì” sớm. Lại có cô bé 6-7 tuổi bị viêm nhiễm vùng kín nặng. Bác sĩ kê đơn thuốc viêm phụ khoa cho uống mãi không khỏi.

Đến lúc đi viện, bác sĩ nội soi phát hiện đồ chơi bị mắc kẹt trong đó. Hóa ra, cô bé này đã nhiều lần tự đưa đồ chơi vào vùng kín chỉ vì “thấy thích thích”. Còn trẻ em trai cũng có lúc nghịch dại, đưa cậu nhỏ vào ống sắt và bị mắc kẹt trong đó.

Bà Vũ Thị Tuyết Mai (chuyên viên Vụ Sức khỏe sinh sản và bà mẹ- Bộ Y tế) cũng cho biết, nhiều lần bà đã phải tư vấn cho các bậc cha mẹ về việc con mình thủ dâm từ rất sớm. “Hầu hết là các trường hợp bé trai 3-4 tuổi thường xuyên sờ, mân mê ”chim” của mình, bị cấm đoán còn lăn ra khóc.

Bố mẹ còn nghĩ đến cách liệu có phải buộc tay con lại để “cai” hay không”. Còn có bé gái 7 tuổi lên đến tận cơ quan mẹ nhưng lại đóng cửa phòng lại để “tự sướng”, đồng nghiệp của mẹ phát hiện được. Mẹ vừa sợ hãi, vừa xấu hổ đã mắng chửi con không tiếc lời.

Lại có trường hợp bố mẹ đi làm, nhốt cô con gái 6 tuổi ở nhà một mình. Do buồn chán, em bật nhiều phim tình cảm lên xem, tới những cảnh hôn hít, âu yếm, cô bé cũng bắt chước làm theo.
Đến khi mẹ bắt gặp con gái cởi đồ, uốn éo đủ các tư thế mới giật mình hoảng sợ. “Hành vi thủ dâm của trẻ em thực ra mới chỉ là sự tò mò về giới tính. Xung quanh các bộ phận sinh dục có rất nhiều dây thần kinh, dù chưa dậy thì, chưa có nhu cầu tình dục nhưng khi sờ mó, kích thích vào các bộ phận đó cũng gây cảm giác thích thú cho trẻ.

Do đó, ngay từ khi trẻ còn bè, người lớn nên tránh có các hành động trêu đùa hoặc lau rửa quá kỹ các bộ phận sinh dục của trẻ. Điều này sẽ khiến trẻ “phát giác” ra rằng “chơi với mấy bộ phận đó rất thích nên bắt chước, làm theo. Cũng không nên để trẻ cô đơn, tự phải tìm các trò chơi tiêu khiển, tiếp xúc với các phim ảnh tình cảm quá sớm” – bác sĩ Dung cho biết.

Còn theo bà Mai, nếu trẻ thủ dâm sớm mà cha mẹ không ngăn chặn kịp thời sẽ có thể dẫn đến hậu quả như xây xát, viêm nhiễm vùng kín hoặc trẻ có những hành vi quá đà như xâm phạm, sờ mò bạn bè, tự kích thích chỗ đông người… Còn lớn lên, những đứa trẻ lạm dụng thủ dâm sẽ có hành vi lạm dụng người khác hoặc dễ bị rủ rê, lôi kéo vào các hoạt động tình dục không mong muốn, bị cưỡng bức…

Chỉ “tự sướng” mới lên đỉnh

Vợ chồng anh Nguyễn Xuân Thành (30 tuổi, Hà Nội) đã cưới nhau được 2 năm mà vẫn chưa có con. Đi khám sức khỏe, hai vợ chồng đều bình thường, “máy móc” chạy tốt. Tuy nhiên, chị Hằng – vợ anh Thành – quay sang lườm chồng: “Anh làm cứ như chạy lụt thế thì làm sao có con được”.

Bác sĩ rất lạ liền hỏi han kỹ lưỡng nhưng ông chồng nhất định không nói gì. Đến bữa sau, người chồng mới quay lại tâm sự: “Tôi không dám nói trước mặt cô ấy là tôi thích thủ dâm hơn là quan hệ với vợ”. Anh Thành cho biết, anh rất yêu vợ mình, nhưng không hiểu sao đến lúc “hành sự” lại không thể nào đi đến đích. Vì thế, anh chỉ giống như cái máy, tới lui thật nhanh rồi không cần biết vợ có thích hay không, phải chạy tọt vào nhà tắm để tự mình “đến đích”.

Như vậy, cho dù có quan hệ nhưng anh Thành không thể “gieo hạt” để vợ thụ thai được. Anh Thành nghi ngại có phải do mình thủ dâm ngay từ hồi 12-13 tuổi nên mới dẫn đến tình cảnh này hay không? Theo TS-bác sĩ Lê Vương Văn Vệ - Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn cho biết, trường hợp của anh Thành không phải là hiếm.

Bởi khi “tự sướng” đa phần mọi người đều lén lút, một mặt cảm thấy xấu hổ, ghét bỏ hành vi của mình, nhưng một mặt lại muốn được thỏa mãn. Do đó, khi tự sướng mọi người sẽ làm thật nhanh để tránh bị bắt gặp hoặc với tư tưởng “giải tỏa” cho nhanh.

Lâu dần, người thủ dâm sẽ bị lâm vào tình trạng rối loạn hành vi tình dục như: rối loạn cương, rối loạn ham muốn. Có người chỉ một mình mới “chào cờ” còn có đối tác lại ỉu xìu như cải muối dưa. Nhưng lại có người như anh Thành, hành sự mãi không thể tới đích, chỉ có thể một mình tự xử.

Bác sĩ Dung cũng cho biết, nhiều người vẫn quan niệm rằng thủ dâm là một hành vi lén lút, không chính đáng, không được khuyến khích. Nhưng về khoa học, đối với những người chưa có điều kiện quan hệ tình dục thì “tự sướng” là cách quan hệ tình dục an toàn, để tránh việc ép buộc quan hệ tình dục, cưỡng bức hay lây nhiễm bệnh qua đường tình dục khi quan hệ “không bảo vệ”… Tuy là một cách “quan hệ” an toàn nhưng không nên lạm dụng thủ dâm.

“Không có chuẩn mực cho việc này. Nhưng nếu bạn lâm vào tình trạng như mong muốn được thủ dâm thường xuyên nhưng thủ dâm xong lại thấy mệt mỏi, lo lắng, thất vọng thì có thể bạn đã “nghiện”.

Từ những vấn đề tâm lý và thực thể của người bệnh lạm dụng thủ dâm sẽ dẫn tới các rối loạn tình dục (rối loạn ham muốn, khoái cảm, rối loạn xuất tinh rối loạn cương dương…) sau này. Đồng thời, dù thích thú nhưng cũng phải tỉnh táo, tránh các hành vi làm hại đến bộ phận nhạy cảm” – bác sĩ Dung khẳng định.


Nguồn: giaoducthoidai.vn
 
Last edited by a moderator:

Bình luận bằng Facebook

Top