Thông tin gây sốc đầu tiên về iPhone 15 và iPhone Fold

chauquocanh

Điều hành viên
#1
Nguồn tin Apple Insider cho hay, trong một bản ghi nhớ gửi tới các nhà đầu tư, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple dự đoán, cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình sẽ xuất hiện vào năm 2023 – tương ứng với iPhone 15. Đồng thời, nhà phân tích này cũng đưa ra dự đoán về thời điểm “Nhà Táo” công bố chiếc iPhone màn hình gập.


iPhone 15 sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình.

Cụ thể hơn, ông Kuo cho rằng việc trì hoãn một năm đối với Touch ID dưới màn hình và iPhone màn hình gập có "tiến độ thấp hơn dự kiến". Tuy nhiên, bản ghi chú không nêu rõ nguyên nhân ngăn chặn tiến độ phát triển này.

Thêm vào đó, iPhone SE 2022 với 5G cũng được đưa ra thảo luận. Đáng chú ý, Apple sẽ tung chiếc "iPhone 6,7 inch mới và giá phải chăng hơn", có màn hình “đục lỗ” cùng với camera 48 megapixel vào năm 2022. Cũng trong bản ghi nhớ, ông khẳng định, việc tung ra các tính năng này muộn hơn sẽ "làm ảnh hưởng đến doanh số iPhone năm 2022 và 2023."

Báo cáo thử nghiệm Touch ID trên iPhone mới đã xuất hiện vào tháng 1/2021, đi kèm hệ thống quét quang học trong màn hình mới và Face ID hiện có. Vào tháng 3, ông Kuo cũng dự báo, Apple sẽ không thêm Touch ID vào iPhone 13.


iPhone Flip - iPhone Fold sẽ là những chiếc iPhone màn hình gập của Apple.

Chưa hết, vào hồi tháng 5/2021, nhà phân tích này còn tập trung vào khái niệm iPhone màn hình gập (iPhone Flip hoặc iPhone Fold). Tại thời điểm đó, ông cho rằng chiếc iPhone màn hình gập lại đầu tiên của Apple sẽ có màn hình 8 inch QHD , có độ phân giải 3.200 x 1.800 pixel. Nếu báo cáo là chính xác, đây sẽ là màn hình có độ phân giải hiệu quả cao hơn so với màn hình QXGA 7,3 inch của Samsung Galaxy Z Fold với tỷ lệ 16: 9.

Ban đầu, ông Kuo cho rằng “Táo Khuyết” sẽ sản xuất từ 15 - 20 triệu chiếc iPhone có thể gập lại vào năm 2023. Tuy nhiên, với báo cáo mới nhất, Kuo tin rằng hãng sẽ sẵn sàng tung chúng theo đúng lịch trình của iPhone truyền thống vào mùa thu năm 2024.
Nguồn: Dân Việt
 

Bình luận bằng Facebook

Top