"Thời khóa biểu" cho buổi sáng tươi trẻ

hoangtungoc

Thành viên
#1
Nhiều người có thói quen tập thể dục ngay sau khi tỉnh dậy. Điều này là sai lầm, nó sẽ dễ dàng dẫn đến nguy cơ về bệnh tim mạch và mạch máu não.


Buổi sáng thường là khoảng thời gian bận rộn cũng như căng thẳng nhất trong ngày.

Tuy nhiên, không chỉ tập trung vào quá nhiều việc mà quên mất rằng đây là thời điểm tốt để nâng cao sức khỏe thể chất, duy trì sự khỏe mạnh. Một ngày mới bắt đầu như thế nào sẽ quyết định chỉ số tâm trạng và sức khỏe của cả một ngày.

Nhưng có nhiều sai lầm bạn mắc phải ngay khi thức dậy làm ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe, đó là:

Tập thể dục ngay sau khi thức dậy

Nhiều người có thói quen tập thể dục ngay sau khi tỉnh dậy. Điều này là sai lầm. Tập thể dục thường xuyên, tạo một thói quen sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe của con người.

Tuy nhiên, các bài tập nên được thực hiện sau một thời gian khi tỉnh giấc.

Nếu bạn ngay lập tức thực hiện các bài tập sau khi thức dậy mà không thực hiện bất kỳ hoạt động chuẩn bị, nó sẽ dễ dàng dẫn đến nguy cơ về bệnh tim mạch và mạch máu não.

Không ăn sáng

Theo phân tích của một số chuyên gia dinh dưỡng, bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong cả ngày. Sau một đêm ngủ, cơ thể cần được chuẩn bị tốt để bắt đầu công việc và học tập trong một ngày mới.

Vì vậy, nó cần được bổ sung một lượng đầy đủ các chất dinh dưỡng, để đáp ứng được tiêu thụ hàng ngày của cơ thể.

Điều bạn nên làm vào buổi sáng

Bắt đầu một buổi sáng bằng bản nhạc

Nếu những âm thanh báo thức luôn làm cho bạn không hài lòng thì bạn có thể lựa chọn những giải pháp thú vị hơn. Chẳng hạn như hẹn giờ máy nghe nhạc, đài phát thanh hay máy vi tính để nó đánh thức bạn bằng một bản nhạc vui tươi, sống động thay vì âm thanh khô khốc từ đồng hồ báo thức.

Để thúc đẩy sức mạnh bạn có thể chọn Mozart Violin Concerto, nếu bạn muốn làm mới bạn có thể chọn nhịp điệu của âm nhạc khiêu vũ như DANCINGQUEEN… Thức giấc bằng âm nhạc, vệ sinh, ăn sáng sẽ khiến cho buổi sáng của bạn hứng khởi hơn nhiều.

Cốc nước mật ong đánh thức cơ thể

Cốc nước vào buổi sáng được rất nhiều người coi là bí mật sắc đẹp. Uống nhiều nước không chỉ giúp cơ thể bài tiết tốt, thanh lọc hiệu quả mà còn giúp giữ độ ẩm da hay khôi phục lại độ đàn hồi da. Một phương thức truyền thống là uống mật ong vào buổi sáng, nước muối loãng trước khi đi ngủ.

Cốc nước mật ong sẽ giúp cung cấp nước cho cơ thể, kích thích nhu động ruột cũng là lợi ích lớn cho làn da. Nhưng nên có một chú ý nhỏ là bạn phải sử dụng nước dưới 50 độ C để pha mật ong vì nước quá nóng sẽ phá hủy một số các chất dinh dưỡng.

Đi vệ sinh vào buổi sáng

Sau một đêm tích tụ trao đổi chất, ruột và bàng quang đã chứa nhiều chất thải. Vì vậy sau khi thức giấc, cơ thể được thoát đi lượng chất thải này thì rất tốt. Nếu bạn không thường xuyên vào nhà vệ sinh vào sáng sớm, bạn nên bắt đầu thực hành thói quen vệ sinh vào buổi sáng. Thói quen tốt sẽ là tiền đề bảo đảm sức khỏe suốt cuộc đời.

Gõ hai hàm răng

Nhẹ nhàng va hai hàm răng vào nhau có tác dụng tốt trong việc rèn luyện và tăng cường sức khỏe răng miệng. Tranh thủ vài chục giây sau khi đánh răng để thực hiện động tác đơn giản này bạn sẽ thấy răng miệng được cải thiện rõ rệt.

Thưởng thức bữa sáng ấm áp

Thưởng thức một bữa sáng ấm áp trước khi đi ra ngoài thay vì ăn thức ăn lạnh giúp cho bạn cảm thấy ấm áp hơn. Ngoài ra, thời điểm ăn sáng tốt nhất là sau khi bạn thức giấc nửa giờ.

Bởi vì dạ dày sau một giấc ngủ dài cần có thời gian để được “đánh thức”. Hơn nữa, tại thời điểm này dạ dày cũng có chức năng sản xuất và tiêu hóa mạnh nhất.


Nguồn: giaoducthoidai.vn
 
Last edited by a moderator:

Bình luận bằng Facebook

Top