Thấy "thịt ba chỉ" trong cổ mộ, ngã ngửa nhận ra thần dược hiếm?

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Việc tìm thấy "thần dược" chữa bách bệnh mọc trên hài cốt trong mộ cổ được một người dân tên Lý Vỹ Cản tình cờ phát hiện khi cùng một nhóm kỹ sư, công nhân tiến hành dự án cải tạo đường ở thành phố Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc năm 2008. Ảnh minh họa.Trong quá trình thi công, xe tải lớn chở xi măng bất ngờ làm sập một đoạn đường khiến bánh xe sa lầy xuống hố sâu. Ảnh minh họa.Thấy vậy, Lý Vỹ Cản và mọi người chạy tới nơi để đẩy xe lên. Tuy nhiên, khi lại gần họ phát hiện có một thứ làm bằng gỗ hình hộp lớn. Khi nhìn kỹ, họ nhận ra đó là một cỗ quan tài. Ảnh minh họa.Do bị xe tải lớn chở xi măng sa xuống hố nên quan tài bị hư hại nhiều. Lúc này, mọi người định dùng máy xúc lấp đất chỗ quan tài để làm việc tiếp. Ảnh minh họa.Tuy nhiên, Lý Vỹ Cản bất ngờ nhìn thấy một vật lạ ở trên đỉnh đầu bộ hài cốt trông giống một "miếng thịt ba chỉ". Vì vậy, người này quyết định đợi trời tối bí mật mang vật lạ trên về nhà. Ảnh: Sohu.Sau khi đem về nhà, cha của Lý Vỹ Cản nhìn thấy thứ đó liền nói rằng , "miếng thịt ba chỉ" thực chất là thần dược "a ngùy quan tài" nổi tiếng trong truyền thuyết. Ông từng học nhiều sách y cổ nên biết đến loại thần dược này. Ảnh: Sohu.Trong các sách y cổ, "a ngùy quan tài" được mô tả là thần dược có khả năng chữa bách bệnh. Thậm chí, nếu một người sắp chết nếu có thể ăn thứ trên thì có thể "cải tử hoàn sinh". Thần dược "a ngùy quan tài" rất quý hiếm nên không có nhiều người từng nhìn thấy hoặc sử dụng nó. Ảnh minh họa.Tin đồn về thần dược "a ngùy quan tài" ngày càng lan rộng. Một người tìm đến gia đình Lý Vỹ Cản để hỏi mua thần dược với giá 100.000 nhân dân tệ với hy vọng chữa khỏi bệnh ung thư. Tuy nhiên, Lý Vỹ Cản không bán. Ảnh minh họa.Trước sự việc này, các chuyên gia từ Đại học Y Hồ Nam được sự đồng ý của Lý Vỹ Cản tiến hành một số kiểm tra, phân tích xem thứ tìm thấy trong mộ cổ có thực sự là thần dược chữa bách bệnh như lời đồn hay không. Ảnh minh họa.Kết quả nghiên cứu cho thấy "a ngùy quan tài" mà Lý Vỹ Cản tìm thấy thực chất là một loại nấm thuộc họ Ganoderma lucidum. Nó thường được gọi là "nấm quan tài" bởi mọc trong các mộ cổ dưới lòng đất. Các chuyên gia cũng bác bỏ thông tin nó có thể chữa bách bệnh. Ảnh minh họa. Mời độc giả xem video: Khai mạc Army Games 2021 tại Trung Quốc. Nguồn: Báo Quân đội Nhân dân.


Việc tìm thấy "thần dược" chữa bách bệnh mọc trên hài cốt trong mộ cổ được một người dân tên Lý Vỹ Cản tình cờ phát hiện khi cùng một nhóm kỹ sư, công nhân tiến hành dự án cải tạo đường ở thành phố Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc năm 2008. Ảnh minh họa.


Trong quá trình thi công, xe tải lớn chở xi măng bất ngờ làm sập một đoạn đường khiến bánh xe sa lầy xuống hố sâu. Ảnh minh họa.


Thấy vậy, Lý Vỹ Cản và mọi người chạy tới nơi để đẩy xe lên. Tuy nhiên, khi lại gần họ phát hiện có một thứ làm bằng gỗ hình hộp lớn. Khi nhìn kỹ, họ nhận ra đó là một cỗ quan tài. Ảnh minh họa.


Do bị xe tải lớn chở xi măng sa xuống hố nên quan tài bị hư hại nhiều. Lúc này, mọi người định dùng máy xúc lấp đất chỗ quan tài để làm việc tiếp. Ảnh minh họa.


Tuy nhiên, Lý Vỹ Cản bất ngờ nhìn thấy một vật lạ ở trên đỉnh đầu bộ hài cốt trông giống một "miếng thịt ba chỉ". Vì vậy, người này quyết định đợi trời tối bí mật mang vật lạ trên về nhà. Ảnh: Sohu.


Sau khi đem về nhà, cha của Lý Vỹ Cản nhìn thấy thứ đó liền nói rằng , "miếng thịt ba chỉ" thực chất là thần dược "a ngùy quan tài" nổi tiếng trong truyền thuyết. Ông từng học nhiều sách y cổ nên biết đến loại thần dược này. Ảnh: Sohu.


Trong các sách y cổ, "a ngùy quan tài" được mô tả là thần dược có khả năng chữa bách bệnh. Thậm chí, nếu một người sắp chết nếu có thể ăn thứ trên thì có thể "cải tử hoàn sinh". Thần dược "a ngùy quan tài" rất quý hiếm nên không có nhiều người từng nhìn thấy hoặc sử dụng nó. Ảnh minh họa.


Tin đồn về thần dược "a ngùy quan tài" ngày càng lan rộng. Một người tìm đến gia đình Lý Vỹ Cản để hỏi mua thần dược với giá 100.000 nhân dân tệ với hy vọng chữa khỏi bệnh ung thư. Tuy nhiên, Lý Vỹ Cản không bán. Ảnh minh họa.


Trước sự việc này, các chuyên gia từ Đại học Y Hồ Nam được sự đồng ý của Lý Vỹ Cản tiến hành một số kiểm tra, phân tích xem thứ tìm thấy trong mộ cổ có thực sự là thần dược chữa bách bệnh như lời đồn hay không. Ảnh minh họa.


Kết quả nghiên cứu cho thấy "a ngùy quan tài" mà Lý Vỹ Cản tìm thấy thực chất là một loại nấm thuộc họ Ganoderma lucidum. Nó thường được gọi là "nấm quan tài" bởi mọc trong các mộ cổ dưới lòng đất. Các chuyên gia cũng bác bỏ thông tin nó có thể chữa bách bệnh. Ảnh minh họa.


Mời độc giả xem video: Khai mạc Army Games 2021 tại Trung Quốc. Nguồn: Báo Quân đội Nhân dân.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top