Thảo luận Các công cụ đáng giá nhất của windows 7 (P2)

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
6. Display Projection và Windows Mobility Center

Nếu bạn thường xuyên phải thuyết trình chắc chắn bạn sẽ cần đến công cụ mới này của Windows 7, nó giúp kết nối màn hình của máy Windows 7 vào một máy chiếu một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím [Windows+P] để mở hộp trình đơn.

Cài đặt đầu tiên (được đặt mặc định) chỉ hiển thị trên màn hình máy tính. Cài đặt thứ hai đưa hiển thị trên màn hình máy tính sang máy chiếu. Cài đặt thứ ba mở rộng màn hình sang cả màn hình máy tính và máy chiếu. Và cài đặt thứ tư chỉ hiển thị trên máy chiếu và tắt màn hình máy tính.Nhấn tổ hợp phím [Windows+X] để mở Windows Mobility Center và bạn có thể bật chế độ Presentation. Công cụ này sẽ tắt chế độ bảo vệ màn hình, cài hình nền về chế độ trung tính và thậm chí chuyển trạng thái nhận tin nhắn của bạn thành “do not disturb” (không làm phiền).
7. Công cụ hiệu chỉnh văn bản và mầu sắc

Bạn luôn làm việc bên máy tính, và hàng ngày bạn phải chăm chú vào màn hình. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu màn hình của bạn hiển thị không tốt? Chắc chắn bạn sẽ không thể tập trung được vào công việc và thậm chí còn gây cảm giác mệt mỏi. Điều này sẽ không còn là vấn đề với bạn nữa vì Windows 7 tích hợp hai công cụ điều chỉnh cho phép các bạn tùy chỉnh màn hình theo ý muốn.Bạn có thể mở công cụ ClearType Text Tuner trong Control Panel hay dùng lệnh cttune.exe. Nếu sử dụng nhiều màn hình bạn có thể tùy chỉnh cho từng màn hình một. Công cụ này cung cấp nhiều lựa chọn và các bạn có thể lựa chọn ra tùy chọn phù hợp nhất.
Hơn nữa, Windows 7 còn cung cấp một công cụ chỉnh mầu sắc. Bạn có thể mở công cụ này trong Control Panel hoặc dùng lệnh dccw.exe. Công cụ này giúp điều chỉnh gam mầu, độ sáng, độ tương phản và mầu sắc hiển thị trên màn hình để có chất lượng tốt nhất.8. System Repair Disc

Phiên bản thử nghiệm Vista SP1 đã tích hợp một công cụ này cho phép chúng ta dễ dàng tạo một đĩa sửa hệ thống với giao diện đồ họa thân thiện nhưng nó đã bị gỡ bỏ trong phiên bản chính thức của SP1. Windows 7 đã khôi phục lại công cụ này. Bạn chỉ cần gõ cụm từ System Repair vào hộp Search, sau đó click vào Create A System Repair Disc, và hộp thoại Create A System Repair Disc sẽ hiên ra:Để sử dụng, các bạn phải đưa đĩa vào ổ CD/DVD và khởi động từ ổ đĩa đó (phải thực hiện cài đặt ổ CD/DVD là thiết bị khởi động chính trong BIOS). Sau đó bạn sẽ thấy một danh sách tùy chọn khôi phục hệ thống, gồm:

* Startup repair

* System restore

* System image recovery

* Windows memory diagnostic

* Command prompt


9. Tiện ích Backup

Trong các phiên bản trước đó cũng đã tích hợp tiện ích backup, nhưng công cụ này đã được cải tiến rất nhiều trong Windows 7. Chương trình backup của Vista thân thiện với chúng ta nhưng lại không linh hoạt. Windows 7 cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn với những đối tượng backup.

Bạn có thể chạy ứng dụng Backup And Restore trong Control Panel hay gõ Backup vào hộp Search trong menu Start. File có thể được backup sang một đĩa cứng trên máy, sang ổ đĩa di động, ổ DVD hay một máy tính khác trong mạng. Sau đó bạn có thể lựa chọn để backup cả thư viện hay những folder riêng lẻ, và cũng có thể loại bỏ những folder cụ thể trong quá trình backup.
10. PowerShell v2

Windows PowerShell là một giao diện Shell dạng dòng lệnh. Công cụ này cho phép admin Windows dễ dàng tự động hóa tác vụ bằng lệnh cmdlets (những lệnh này thực hiện những tác vụ riêng lẻ) và những tập lệnh (được tạo nên từ nhiều lệnh cmdlets để thực hiện các tác vụ phức tạp hơn).

Những phiên bản trước của Windows cũng tích hợp một trình thông dịch dòng lệnh (command.com hay cmd.exe), nhưng PowerShell mạnh hơn rất nhiều, nó cung cấp một môi trường lệnh giống UNIX có thể tự động hóa hầu hết tính năng của GUI.PowerShell có thể chạy trên Windows XP hay Vista, nhưng Windows 7 là hệ điều hành dành cho máy trạm đầu tiên tích hợp công cụ này (nó cũng được cài đặt mặc định trong Windows Server 2008 R2). PowerShell phiên bản 2 bổ sung thêm khoảng 240 lệnh cmdlets mới cũng như nhiều API và tính năng mới, như khả năng chạy tập lệnh PowerShellcmdlets trên một máy tính từ xa.
 

Bình luận bằng Facebook

Top