Thâm cung bí sử thế giới hoạn quan

hoangtungoc

Thành viên
#1
Quá trình tĩnh thân của thái giám trải qua rất nhiều đau đớn.

Cắt toàn bộ âm kinh và dịch hoàn, chỉ cắt bỏ dịch hoàn, cắt bỏ ống dẫn tinh, đè cho vỡ nát dịch hoàn... là những cực hình man rợ để bước chân vào giới hoạn quan (thái giám).

Những “thủ thuật” rợn người để biến thành thái giám
Theo những sử sách ghi chép lại, lịch sử ra đời hoạn quan do 3 nguyên nhân mà thành. Hoạn quan có thể là những tội phạm hay tù binh bị bắt và nhận án cắt bỏ dương vật.

Thứ 2 có thể là những người ở tầng lớp thứ yếu, được các địa phương cống nạp làm việc cho cung đình. Thứ 3 là những người tự xin cắt bỏ dương vật để vào làm việc với hi vọng ăn bổng lộc cung đình.

Một số tài liệu khác lại chia làm 2 nguyên nhân rằng: một là cha mẹ ép buộc, mong nhận được tiền bán con vào cung hoặc muốn thu xếp cho chúng một cuộc sống no đủ trong cung. Hai là sự nghèo đói và lười biếng khiến nhiều người nảy sinh ý nghĩ: Nếu trở thành hoạn quan thì sẽ có chức tước bổng lộc, không phải lao động vất vả mà vẫn sống no đủ tới già.

Được biết, để trở thành hoạn quan có 4 phương pháp như: Cắt toàn bộ âm kinh và dịch hoàn; Chỉ cắt bỏ dịch hoàn; cắt bỏ ống dẫn tinh, đè cho vỡ nát dịch hoàn.

G.Stant, nhà bác học Anh nổi tiếng chuyên nghiên cứu về cuộc sống của các hoạn quan Trung Hoa vào những năm 1870-1880 đã miêu tả công việc biến một người bình thường thành hoạn quan trong giai đoạn cuối thời Mãn Thanh như sau:” Mỗi cuộc phẫu thuật thiến hoạn cho những người đàn ông và những cậu bé có giá 6 nén bạc. “Khách hàng nằm trên chiếc ghế băng, chân và bụng được trói chặt vào ghế.

Trước khi phẫu thuật, anh ta được cho uống một thứ thuốc tê chế từ các loại cây cỏ. Bộ phận sinh dục thì được chà xát bằng nước ngâm ớt.

Thày lang dùng tay trái nắm lấy của quý của anh ta, xoắn ngược và hỏi đương sự (hoặc cha mẹ đương sự nếu người được thiến còn quá nhỏ) lần cuối cùng. Nhận được câu trả lời chắc chắn đồng ý, thày lang chỉ bằng một nhát dao cắt phăng “của quý” của đương sự. Vậy là xong”.


Dụng cụ tĩnh thân của thái giám.

“Mọi chuyện còn lại đều trông chờ vào… ông trời. Nếu 3 ngày sau khi cắt, các chức năng của cơ thể không bị phá vỡ thì coi như cuộc phẫu thuật đã thành công. Nếu không may, người vừa bị thiến có thể chết vì nhiễm trùng. Còn muốn hoàn toàn bình phục thì phải đợi đến 4 tháng sau. Đó cũng là khi anh ta có thể được tuyển vào trong cung”- G.Stant cho biết.

Mỗi hoạn quan phải xem “của quý” như báu vật
Đối với mỗi hoan quan, “của quý” bị cắt đi được xem như báu vật. Sau khi hoàn thành phẫu thuật thiến hoạn, dương vật được người phẫu thuật lưu giữ lại và xử lý bằng các phương thức để đảm bảo sự an toàn. Thông thường họ sẽ xử lý bằng cách tẩm vôi bột để hút hết máu để cho khỏi thối và cho khô ráo.

Sau đó, họ dùng vải hay giấy bản lau sạch rồi đem đặt vào trong một chiếc bình có hương liệu và niêm phong lại. Để cho “của quý” bị cắt rời có thể để được lâu, những người xử lý hậu kỳ này dùng những hương liệu rất đặc biệt.

Sau khi xử lý cẩn thận, “của quý” được bán lại cho chủ nhân của nó. Hầu hết hoạn quan giữ gìn bộ phận bị cắt rời của mình rất cẩn thận bởi khá nhiều nguyên nhân. Đầu tiên, mỗi khi được thăng quan tiến chức, họ phải trình chiếc bình đó cho một ban kiểm tra cấp cao của triều đình.


Thái Giám Cung Đình Cuối đời Thanh.

Một nguyên nhân nữa là bởi khi chết những quan thái giám muốn được toàn thây để khi đầu thai vào kiếp khác, nếu trở thành đàn ông họ cũng sẽ vẫn được nguyên vẹn. Ngoài ra, theo truyền thống của người Trung Quốc, việc cắt đi một phần thân thể do cha mẹ sinh ra sẽ mang tội bất hiếu. Chính vì thế, khi chết đi họ không muốn mình bị thiếu bất kỳ bộ phận nào.

Đời sống tình dục bệnh hoạn
Do bị cắt bỏ dương vật nên hầu hết đời sống của hoạn quan vô cùng phức tạp và méo mó biến thể. Tâm sinh lý của họ cũng bất bình thường so với người khác do những thay đổi về cơ thể.

Được biết, sau khi bị cắt bỏ 'của quý', hầu hết hoạn quan đều trở nên nữ tính, giọng nói bị thay đổi và sống trong trạng thái nửa nam, nửa nữ. Chính những điểm khác người khiến họ cay độc và quái đản hơn.


Trần Khôn với tạo hình thái giám trên phim ảnh.

Không những thế, để mua vui và chăm sóc đời sống tinh thần của các hoàng đế, hoạn quan thường phải nghĩ ra những trò tiêu khiển kinh dị và dâm loạn nhất. Nhiều tài liệu ghi chép lại, hoạn quan thường thay mặt vua đi ra ngoài cung để tuyển chọn mỹ nhân phục vụ cho những trò chơi chăn gối của hoàng thượng.

Có sử ghi rằng, các hoạn quan đã nghĩ ra trò thị dâm bằng cách tuyển chọn các mỹ nữ vào cung khỏa thân để hoàng thượng và chính những hoạn quan này thị tẩm. Ngoài ra, họ cũng thường tìm đến những dụng cụ tình dục để làm thỏa mãn nhu cầu của mình. Cũng bởi nó được phát sinh từ những suy nghĩ cay độc và biến thái của thái giám nên "chuyện yêu" này thường rất dị dạng.

Dù không còn năng lực tính dục song hoạn quan vẫn có những nhu cầu nhất định trong chuyện nam nữ. Về mặt sinh lý, mặc dù khiếm khuyết bộ phận sinh dục nhưng vẫn có hóc môn sinh dục nên có trường hợp họ còn quan hệ đồng tính với cả hoàng đế.


Nguồn: giaoducthoidai.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Top