Cập nhật: 27/11/2009 | 11:50:33 AM
Thạch trà xanh Nhật Bản với hương trà xanh hấp dẫn mang nét đặc trưng của ẩm thực xứ hoa anh đào chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm xúc thú vị.
10g bột trà xanh Nhật Bản (matcha)
35g đường cát trắng
500 ml nước tinh khiết
20g bột geratine
Cách làm:
Nấu nước sôi, để nhỏ lửa, bỏ đường vào hòa tan sau đó từ từ cho bột trà xanh vào. Chú ý không nên để nước quá sôi, chỉ nên để nước ở độ ấm mới giữ được màu xanh tự nhiên của bột trà xanh.
Khi bột trà tan hết, từ từ cho bột geratine vào để tránh vón cục. Tiếp đến, đổ bột ra khuôn (loại khuôn tùy theo sở thích). Mang khuôn vào ngâm nước lạnh cho thạch nhanh đông, và giữ được màu đều nhau.
Cho thạch vào tủ lạnh, khi ăn cho thêm sữa đặc vào tùy sở thích.
Theo MonngonHanoi.com
Thạch trà xanh Nhật Bản với hương trà xanh hấp dẫn mang nét đặc trưng của ẩm thực xứ hoa anh đào chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm xúc thú vị.
(Ảnh minh họa)
Nguyên liệu:
10g bột trà xanh Nhật Bản (matcha)
35g đường cát trắng
500 ml nước tinh khiết
20g bột geratine
Cách làm:
Nấu nước sôi, để nhỏ lửa, bỏ đường vào hòa tan sau đó từ từ cho bột trà xanh vào. Chú ý không nên để nước quá sôi, chỉ nên để nước ở độ ấm mới giữ được màu xanh tự nhiên của bột trà xanh.
Khi bột trà tan hết, từ từ cho bột geratine vào để tránh vón cục. Tiếp đến, đổ bột ra khuôn (loại khuôn tùy theo sở thích). Mang khuôn vào ngâm nước lạnh cho thạch nhanh đông, và giữ được màu đều nhau.
Cho thạch vào tủ lạnh, khi ăn cho thêm sữa đặc vào tùy sở thích.
Theo MonngonHanoi.com