Teen và thể dục giữa giờ

kachiusa189

Điều hành viên
#1

Nếu đặt một câu hỏi rằng:”Bạn có yêu thích buổi thể dục giữa giờ hay không?” thì phần lớn các bạn học sinh đều trả lời là “không”.


Vấn đề này nghe có vẻ không to tát gì mấy nhưng cũng thể hiện sự ý thức của mỗi cá nhân đối với một tập thể lớn, đặc biệt là trong môi trường giáo dục.

Những kẻ không chịu hợp tác

“Hơp tác“ ở đây có nghĩa là nghiêm túc tập thể dục. Khi nghe hiệu lệnh tập thể dục thì các bạn học sinh vẫn cứ dửng dưng làm những chuyện riêng của mình, mặc cho tiếng trống thúc giục bên tai, mặc cho tiếng kêu gọi tập hợp của thầy cô, teen vẫn từng bước nhẹ nhàng đến mức chậm rãi tiến ra sân trường. Đâu đó có những cái nheo mắt khó chịu, những cánh tay giơ lên để che nắng và tiếng nói hậm hực: “Nắng muốn chết mà cứ bắt người ta tập hoài, bộ không biết mệt hả”. Đó chính là thái độ của Châu (THPT.T) trước việc nhà trường bắt buộc toàn thể học sinh đều phải tập thể dục. Không chỉ có Châu mà nhiều bạn khác cũng vậy, không tập hoặc có tập đi nữa thì cũng không nghiêm túc. Các bạn ấy đùa giỡn, nói chuyện với nhau làm cho hàng ngũ bị rối gây ảnh hưởng đến nhiều người xung quanh. Đặc biệt hơn nữa, những teen cá biệt đó còn cười cợt những bạn thật sự nghiêm túc. Một bạn nữ khó chịu cho biết: “Đã không tập thì thôi còn phá phách không cho người khác tập nữa thật là bực bội”.

Không có những hành vi khiếm nhã như thế, một số bạn khác (đa phần là các nữ sinh) “trốn nắng” không chịu tập vì sợ làn da trắng trẻo của mình bị thâm đen. Tránh nắng thì có đủ kiểu, nào là núp dưới những tán cây to, có khi thì tìm những bạn đô con để đứng gần theo cái cách là “nhờ bóng quan lớn” ấy mà, hơn thế nữa các bạn còn liều lĩnh bỏ cả hàng ngũ trốn trong nhà vệ sinh, trong căn tin và cả trong lớp học nữa. Nếu có thầy cô nào bắt gặp đang thập thò trong lớp không chịu ra sân thì các bạn viện cớ là bị bệnh và đã xin phép lớp trưởng rồi, thế là thoát nạn.

Và những hậu quả

Sau nhiều lần trốn trong lớp học thì nhóm bạn của Hằng (lớp 12 THPT.K) bị giám thị phát giác vì cứ liên tục bệnh, mà bệnh cả nhóm mới lạ chứ. Sự việc “phanh phui” các bạn ấy “ bị” mời lên uống trà với lí do nói dối để trốn tập thể dục.

Còn những teen chui vào nhà vệ sinh sau nhiều ngày hít thở cái mùi khó chịu trong WC cảm thấy không thể tiếp tục được nữa đành phải ra sân cùng bè bạn tập luyện và cảm nhận cái không khí trong lành của tự nhiên. Những học sinh trốn trong căn tin cũng không thoát khỏi “tai mắt”của các tổ tự quản và thầy cô trong trường, thế là “bình yên” đã được lặp lại.

Bên cạnh đó nhà trường còn tăng cường kiểm tra và ghi sỉ số tất cả các lớp, nếu lớp nào không đủ sẽ bị trừ trong điểm thi đua hàng tuần. Điều này thật sự có tác dụng đối với lũ học trò bướng bỉnh.

Một điều rất quan trọng là trước khi ra khỏi lớp chúng mình nên nhớ cất những vật dụng có giá trị, không nên để một cách hớ hênh trên bàn vì như vậy sẽ kích thích lòng tham của những kẻ xấu. Có trường hợp một lớp xuống tập thể dục thì kẻ trộm vào và gom hết những máy tính để trên bàn, khi tập xong lên các bạn nhốn nháo vì chúng không cánh mà bay. Nhưng rất may là nhà trường đã kịp thời phát hiện và bắt được kẻ lấy cắp, người đó chính là học sinh của lớp gần đó. Để không bị sự cố xảy ra trước khi xuống sân các bạn hãy đem theo những vật dụng quan trọng như tiền bạc, điện thoại…và nhất thiết là phải khóa cửa lại để phòng tránh kẻ gian.

***

Buổi tập thể dục giữa giờ rất cần thiết vì sau ba tiết học căng thẳng chúng mình cần phải có thời gian thư giãn. Những động tác của bài tập và không khí ngoài trời thật sự là một phương pháp hiệu quả để giảm stress và giúp ta tiếp thu bài dễ dàng hơn. Vậy tại sao teen không tập luyện một cách nghiêm túc? Điều đó thật quá đơn giản phải không nào?

 

Bình luận bằng Facebook

Top